Nỗi oan của 5 vị trí trong LMHT mà đồng đội không bao giờ chịu thấu hiểu

Oan lắm mà có ai thấu
5 noi oan LOL

Nếu là một người chơi LMHT thì chắc hẳn không ít lần bạn cay cú vì đồng đội đổi lỗi “oan” và mặc dù đã cố giải thích nhưng chẳng ai chịu nghe bạn. Hôm nay EXP.GG sẽ cùng bạn chia sẻ nỗi lòng ấy!

1. Top – Đường Trên

Đường Trên là một vị trí hết sức nhạy cảm trong trò chơi, vì chỉ cần 1 lỗi nhỏ từ việc trao đổi chiêu thức hay thậm chí là lỗi của người Đi Rừng cũng đủ khiến Top laner bị bóp chết trong giai đoạn đi đường.

Đầu tiên, ở Top chất tướng rất quan trọng, những vị tướng được sử dụng ở vị trí này thường là các đấu sĩ, đỡ đòn có sải tay ngắn và hơi “tù”. Vì thế, chúng rất “ngán” khi phải đi với những tướng tay dài có khả năng cấu rỉa tốt như Vayne, Teemo hay Jayce,… Hầu hết những kèo đấu này người chơi thường phải chủ động ôm farm và chịu thua lính.

Vayne
Vayne – cái tên ám ảnh cho các đấu sĩ Top

Tiếp đến, quyết định của người Đi Rừng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến “số phận” của họ. Khi Top thua lane, Jungle có 3 sự lựa chọn: ra “bảo kê” Top farm để họ có thể biến về mà không nát trụ hoặc căn thời điểm để gank (đa số Jungle đều sai lầm khi đi gank Top mà không để ý họ đang “ôm farm” khiến cho Top lane bị thọt rất nhiều) và cách cuối cùng là để họ “tự sinh tự diệt”.

top lmht
Gank khi Top laner đang dồn lính khiến họ bị thọt trầm trọng

Vì thế, đừng vội mà trách móc Top lane mà hãy nhìn nhận chính xác kèo đấu của họ xem rằng họ có bị đè lane, bị gank hay bị Rừng “bóp” rồi thấu hiểu hiểu cho họ.

2. Mid – Đường Giữa

So với các vị trí khác, Đường Giữa tương đối “dễ thở” hơn. Là một đường ngắn, chỉ cần bạn cắm mắt và đủ tỉnh táo thì việc Mid nát do thua chất tướng hoặc bị camp rất ít xảy ra. Khi gặp kèo trên hoặc có dấu hiệu bị camp thì đơn giản chỉ cần lùi gần trụ mà hít exp và hiếm khi bị đè đến mức “không cho nhìn mặt lính” như Top.

ryze
Ryze – một tướng cần rất nhiều thời gian để farm và khó đi roam được giai đoạn đầu, giữa game nhưng về late lại gánh rất tốt

Thế nhưng người đi đường Giữa cần quan sát và di chuyển rất nhiều để hỗ trợ RừngĐường Dưới. Nhưng đối với một số kèo đấu với những tướng sát thủ hoặc tướng đẩy đường cực nhanh thì việc Mid team bạn di chuyển bị hạn chế rất nhiều.

Cụ thể như một Sylas không thể nào dọn lính nhanh bằng Syndra được vì ả ta chỉ cần combo W-Q-E là xóa sổ ngay đợt lính, hay một Vel’Koz không thể tự do đẩy đường và di chuyển trước một Talon hay Zed vì chỉ cần một chút hớ hên là họ sẽ dễ dàng bị solo-kill khi vừa rời khỏi lane.

mid lane
Một Lux cũng không thể đẩy nhanh và đi roam hiệu quả bằng Syndra được

Do đó, trong nhiều ván đấu người chơi Mid thường rất uất ức khi bị chửi là không chịu di chuyển. Họ cũng muốn lắm chứ, nhưng “lực bất tòng tâm”…

3. Jungle – Rừng

Đây là vị trí có ảnh hưởng nhất trận đấu, có vai trò quyết định đến việc thắng bại trong giai đoạn đi đường của các vị trí khác và ăn các mục tiêu lớn. Và Rừng cũng dễ chịu rất nhiều sức ép từ các thành viên khác trong đội.

lee sin
Rừng là một vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến cả đội

Trong mọi trận đấu thì mỗi khi phạm bất cứ sai lầm gì thì cái tên bị “réo” đầu tiên đó chính là Rừng: “Rừng không biết gank”, “Rừng không biết ăn Rồng à?”, “sao Rừng thọt vậy?”…

rừng
Rừng là vị trí dễ ăn chửi bậc nhất LMHT, lane thua -> do rừng

Thế nhưng bạn nên hiểu rằng nếu một lane quá thua thiệt thì việc Rừng gank lane đó chẳng khác gì đổ dầu vào lửa cả, nát càng thêm nát. Hay bạn đừng vội mà chửi Rừng “ngu” khi lúc họ bị team địch xâm lăng mà cả team không di chuyển hỗ trợ họ.

4. ADC – Xạ Thủ

Vị trí có vẻ tương đối “nhàn hạ” nhưng cũng lắm đau khổ. Mọi người thường nghĩ đi AD rất “khỏe” vì chỉ có farm và late gánh team mà thôi. Nhưng thực tế, Xạ Thủ cũng có rất nhiều nỗi đau “thầm kín” không nói nên lời.

jinx
ADC rất phụ thuộc vào Sp ở giai đoạn đi đường

Điển hình là sự thành công trong giai đoạn đi đường của Bot lane phụ thuộc rất nhiều vào SP. Với một SP “có tâm” thì giai đoạn này rất “nhàn hạ” cho AD. Thế nhưng khi gặp phải một ông “thần” hỗ trợ cho thì AD chỉ biết khóc không ra nước mắt.

ad
Gặp một SP có tâm thì cực sướng và ngược lại

Cụ thể như SP spam skill trúng lính khiến AD chả thể nào farm được rồi sau đó bị chửi là “farm gà”, hay SP đi roam không đúng lúc khiến Xạ Thủ phải “một mình chống Mafia” và có thể bị team địch dive trụ “hiếp” bất cứ lúc nào.

5. SP – Hỗ Trợ

Phải nói SP là “dâu trăm họ” trong LMHT khi việc gì cũng phải làm, làm tốt chả ai khen mà sai 1 tẹo thì cả team cùng chửi. Mọi người nghĩ Hỗ Trợ chỉ cắm mắt và cover AD ư? Sai, sai quá sai!

thresh
SP – tưởng nhẹ nhàng nhưng thực tế thì việc gì cũng phải lo

Nói thì dễ lắm, nhưng khi thực hành rất khó. Bản chất các SP thường khá giấy hoặc “tù” thế nên khi cắm mắt mà team không ai theo bảo kê thì họ rất dễ thành trái chuối di động cho team địch. Hay khi AD lỗi vị trí mà chết yểu thì mọi người cùng hùa nhau là do SP. Chưa kể lúc đi lane mà vô tình “chạm nhẹ” vào con lính thì cũng bị AD ping ầm trời. Chán hết muốn nói!

sp lmht
Nói SP là dâu trăm họ là đúng mà…

Vì vậy hãy yêu thương SP nhiều hơn.

6. Kết

Là đồng đội hãy quan tâm và thấu hiểu nhau hơn. Đừng nhìn qua loa mà phán xét đồng đội khiến họ bị tổn thương và mất tinh thần chiến đấu dễ dẫn đến thua cuộc. Thay vì trách móc hãy động viên hoặc chí ít là im lặng khi họ sai lầm. Tuy đơn giản nhưng điều này cải thiện tỷ lệ thắng của bạn rất nhiều. Và đừng quên theo dõi EXP.GG để cập nhật những tin tức và bài viết hữu ích nhé!

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
PUBG Update 7.1 Vikendi 2.0, vũ khí mới Mosin-Nagant, Survivor Pass Cold Front

PUBG Update 7.1: Vikendi 2.0, vũ khí mới Mosin-Nagant, Survivor Pass Cold Front

Next Post
anticheat valorant

Hệ thống anti-cheat trong game VALORANT của RIOT bị tố chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS các game khác

Related Posts