Thói xấu của trẻ trâu: ping – chat liên tục, biến trận đấu thành nơi chửi nhau

ping chat bây giờ chỉ dùng đề chửi nhau thôi

Ping và Chat trong LMHT được tạo ra nhằm mục đích giúp mọi người giao tiếp, bàn chiến thuật để đi đến chiến thắng. Thế nhưng, giờ đây nó đang dần trở thành công cụ phá game của giới trẻ trâu.

Công cụ Ping, Chat trong LMHT đã biến chất

PingChat hay còn gọi chung là công cụ giao tiếp trong LMHT. Chúng là những thứ giúp chúng ta có thể trao đổi, giao tiếp và bàn chiến thuật cùng với đồng đội để giúp đi đến chiến thắng. Không thể phủ nhận rằng Ping, Chat là thứ cực kỳ quan trọng trong mọi trận đấu.

Chiến thắng
Sử dụng Ping và Chat đúng cách là con đường dẫn đến chiến thắng!

Thế nhưng, càng ngày PingChat trong LMHT càng biến chất. Thay vì dùng để thông tin hoặc giao tiếp chiến thuật với đồng đội, nó lại trở công cụ để những người chơi “trẻ trâu” phá hoại trận đấu. Nguyên nhân là do đa phần người chơi tựa game LMHT chúng ta đều có độ tuổi thanh thiếu niên, vì vậy chuyện bất đồng sinh ra cãi nhau đã quá bình thường.

Rời Trận
Ở Việt Nam mà cãi nahu không lại 1 là troll 2 là AFK nhá!

Đặc biệt là với những gamer Việt Nam thường có cái tôi quá lớn nên chỉ cần một sự “đụng chạm” nhẹ đã có thể biến một trận đấu đang căng thẳng trở thành nơi chửi nhau nảy lửa giữa những người chơi. Và nếu quá ức chế, họ sẽ sẵn quyết định phá game bằng cách AFK hoặc feed.

Ping LOL
Khi ping sẽ tạo ra âm thanh tương ứng, nếu một người chơi bị spam ping sẽ cực kỳ ức chế

Ping trong LMHT được tạo ra giúp người chơi có thể thông tin nhanh cho đồng đội sự kiện nào đó như: “Nguy hiểm”, “Đang tới” hay “Nơi này có mắt”,…

Thế nhưng thay vì sử dụng như mục đích nêu trên, rất rất nhiều người đã “lạm dụng” nó để spam đồng đội. Thay vì ping 1, 2 lần để cảnh báo, nhắc nhở đồng đội thì họ lại dùng liên tục 4, 5 lần hoặc thậm chí hơn khiến đồng đội không khỏi ức chế.

Đấng chết và bị ping
Sapm ping khi đồng đội chết hoặc mắc sai lầm làm đụng chạm đến lòng tự ái của họ và tinh thần sẽ đi xuống

Ping bây giờ ngoài dùng để thông báo nhanh cho đồng đội thì đa phần đều bị “trẻ trâu” dùng làm công cụ để khiến team ức chế. Chẳng vì lý do gì cả, miễn là “bọn trẩu” cảm thấy việc chọc tức người khác là vui thì chúng cứ spam thôi.

Tương tự, Chat là nguyên bản của Ping, chẳng phải nói nhiều vì ai cũng đã quá quen thuộc rồi nhỉ? Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nó chỉ là nơi giao tiếp chiến thuật. Vì chỉ cần một chút khó chịu, người chơi sẽ sẵn sàng biến khung chat thành “sàn đấu võ mồm” cho cuộc “nội chiến” giữa những thành viên trong team.

Toxic chat
Một khi đã máu thì thắng thua đã không còn quan trọng

Chuyện dành cả trận đấu chỉ để cãi nhau đã không còn xa lạ với hầu hết người chơi LMHT. Và hiện nay rất hiếm khi khung chat được dùng để bàn chiến thuật, vì vậy nhiều người đã quyết tâm sử dụng cách mute all ngay từ đầu game.

Vinh danh 5
Hãy là một người chơi thông minh khi dùng Ping, Chat đúng cách

Hãy dùng PingChat một cách hợp lý và thông minh để đi đến chiến thắng. Tất nhiên nói thì dễ, nhưng nếu cố gắng thay đổi để tạo thói quen thì đây cũng là một cách để bạn lên rank đấy. Cùng theo dõi EXP.GG để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
windows 10, cách tải windows 10, iso windows 10, down win 10, tải win 10, download windows 10, win 10, windows 10 microsoft

Cách tải Windows 10, download ISO Windows 10 chính hãng từ Microsoft

Next Post
Cách chơi tướng Annie DTCL

Hướng dẫn lên đồ và cách chơi tướng Annie DTCL mạnh nhất mùa 3

Related Posts