Nhân viên làm game của Riot đang lười tới mức… đi đạo video của kênh Youtube khác để làm clip giới thiệu Volibear mới

Lười quá đi…
riot games

Có vẻ như đội ngũ nhân viên Riot Games đang dần… lười hơn trong chiến dịch cách ly COVID-19, tới mức đi… đạo cả video của kênh Youtube khác để làm clip cho mình.

Riot Games “đạo” video của kênh Youtube để làm clip

Không thể phủ nhận rằng trong thời gian gần đây, đội ngũ làm game của Riot đã đầu tư rất nhiều cho các nội dung ingame. Bằng chứng là chất lượng trò chơi, đặc biệt là các vị tướng – cả về lượng, chất, kỹ năng lẫn hình ảnh – đều được trau chuốt.

Thế nhưng có vẻ như, chiến dịch cách ly COVID-19 đã khiến cho các nhân viên tại đây… lười hơn.

Mới đây, Volibear đã được chính thức công bố bộ kỹ năng. Thế nhưng điều khiến người chơi vô cùng thất vọng đó là sau hơn một tiếng đồng hồ livestream, những thông tin về Đứa Con Của Bão – mới – lại được đưa đến một cách vô cùng… rời rạc, khiến họ phải chờ đợi dài cả cổ.

Đến chính cha đẻ của Volibear mới cũng phải phẫn nộ với lần giới thiệu tướng này. Anh thậm chí còn đăng hẳn một tweet để thể hiện sự khó chịu của mình.

riot games, volibear
Đ*o đùa đâu, bây giờ trông mặt t còn quạu hơn cái con gấu này x10 lần đấy – Riot Lutzburg

Và mới đây, Riot Games lại dính vào một “lùm xùm” khác khi đội ngũ làm game thể hiện sự lười biếng của mình bằng cách… đạo video của kênh Skin Spotlight để làm clip giới thiệu Volibear.

Các game thủ LMHT lâu năm chắc đều đã ít nhiều biết đến Skin Spotlight. Đây là kênh Youtube có thể nói là lớn nhất về những nội dung ingame của LMHT.

Có thể nói kênh Skin Spotlight dần trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng LMHT. Đây là phương tiện gần như duy nhất giúp game thủ chiêm ngưỡng sớm những trang phục, lần cập nhật tướng hay nâng cấp hình ảnh.

Cả Skin Spotlight và Riot Games biết rằng họ đều dựa vào nhau. Riot tạo ra nguyên liệu để Skin Spotlight sản xuất nội dung, và những sản phẩm của Skin Spotlight sẽ giúp cho Riot tiếp cận game thủ tốt hơn.

riot games, skin spotlight
Kênh Skin Spotlight là nơi cung cấp cho game thủ cái nhìn đầy đủ và nhanh nhất về những trang phục mới của LMHT

Nếu mọi thứ cứ diễn ra bình thường thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Thế nhưng câu chuyện ở đây là Riot Games đã rất nhiều lần lấy video của Skin Spotlight để đưa vào clip của mình mà không hỏi xin ý kiến chủ kênh.

Mới đây, Riot đã tự ý cắt luôn đoạn video về Ornn để đưa vào clip giới thiệu Volibear mới nhất của mình. Họ còn dùng nhãn hiệu riêng của kênh Skin Spotlight mà chưa được cho phép – một dạng “vi phạm sở hữu trí tuệ”, và khiến cho người chơi lầm tưởng Skin Spotlight là một nhánh kênh thuộc Riot Games.

Và lần này, Skin Spotlight đã thật sự phẫn nộ. Họ lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

riot games, skin spotlight
Wtf Riot?

riot games, skin spotlight
Video về Ornn Thần Sấm đã được kênh Skin Spotlight đăng tải lên youtube từ năm 2017

Kênh Skin Spotlight giải thích về vấn đề và độ nghiêm trọng của sự việc này: “Vấn đề ở đây là mọi người cứ nghĩ rằng kênh Youtube của tôi thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot khi họ sử dụng những sản phẩm từ kênh Skin Spotlight trong những video chính thức của họ.

Thông tin sai lệch cứ tiếp tục bị lan truyền theo cách đó, hơn nữa họ không sở hữu logo chữ S nhé, đó là nhãn hiệu mà của riêng tôi”.

riot games, skin spotlight
Kênh Skin SpotLight giải thích câu chuyện trên Twitter

Sau đó, Riot Games đã gửi email xin lỗi Skin Spotlight và cam kết sẽ không sử dụng nội dụng và nhãn hiệu của kênh trong những video tiếp theo của mình.

“Riot đã xin lỗi về sự việc này và hứa rằng nó sẽ không diễn ra nữa. Bất kể mọi người nghĩ gì thì sự thật cũng là có một vấn đề lớn xung quanh những thông tin sai lệch về mối quan hệ giữa kênh của tôi và Riot Games. Một vài người nghĩ rằng nó thuộc sở hữu của Riot, có người nghĩ rằng tôi có quyền truy cập trước vào máy chủ PBE”.

riot games, skin spotlight
Skin Spotlight xác nhận Riot Games đã xin lỗi

Skin Spotlight là một kênh Youtube “fanmade” – tuy nhiên nó lại mang đến rất nhiều ích lợi không chỉ cho các game thủ mà còn cho cả Riot Games. Nếu ông lớn làng game không xử lý vấn đề này triệt để, chắc chắn họ sẽ phải chịu hậu quả nặng nề cũng như phản ứng dữ dội từ phía game thủ.

Theo dõi EXP.GG để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
bắn tỉa pubg mobile

PUBG Mobile: 5 mẹo phải biết để trở thành tay bắn tỉa giỏi trên điện thoại

Next Post
Game Kiếm Hồn 3D, Kiếm Hồn 3D Mobile

NPH Funtap: Kiếm Hồn 3D sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6 này!

Related Posts