Tướng mới 2020: Đại tướng Du Conteau – cha đẻ Katarina, hay Yone – anh trai của Yasuo?

Hay là cả hai sẽ cùng ra mắt?
tướng mới 2020

Riot đang xoay vần người chơi từ nơi này sang nơi khác bằng hàng loạt những giả định. Và khi câu chuyện tướng mới lại được khơi lên, thì cộng đồng game thủ lại được một phen thể hiện khả năng tiên đoán của mình.

Tướng mới 2020 sẽ là ai?

Những thông tin mới nhất về lộ trình phát triển tướng mới được Riot chia sẻ, cùng với những hình ảnh tiết lộ phía sau đã và đang ngày càng khiến cho cộng đồng người chơi thêm háo hức về vị tướng sắp tới sẽ được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại.

quiz, tướng lmht, lmht
Bể tướng của LMHT không ngừng mở rộng

Ngay từ đầu năm, Reav3 đã nói rằng Riot Games sẽ mang một vị tướng “hồi sinh” từ trong truyền thuyết. Anh cũng nói rằng, sẽ có một vị tướng Sát Thủ ra đời, “một kẻ trùm mặt từ chối Tử Thần…”

Kể từ bấy giờ, rất nhiều đồn đoán cũng như giả thiết đã được gây dựng nên. Có hai luồng ý kiến được đưa ra: Một bên cho rằng sẽ là Marcus Du Conteau – cha đẻ của Katarina, bên còn lại khẳng định đó sẽ là Yone – anh trai của Yasuo.

Điểm chung lớn nhất giữa hai cái tên này là ở chỗ: họ đều là những vị tướng đã chết trong cốt truyện. Marcus Du Conteau được cho là đã ra đi dưới tay của Swain. Còn Yone thì rõ ràng là đã chết bởi chính lưỡi kiếm của em trai Yasuo của mình.

Theo như những gì tiết lộ từ Reav3, rất có thể chúng sẽ hồi sinh – bởi Riot cũng đã làm điều này với Senna, vợ của Lucian. Nhưng đó sẽ là cái tên nào?

marcus du couteau, marcus, tướng lmht, tướng mới lmht, tam cực, noxus
Vị tướng mới sẽ là một Sát Thủ từ Noxus?

Trước đó, rất nhiều lập luận đã khẳng định rằng “Sát Thủ từ chối Tử Thần” mà Reav3 nhắc tới sẽ là người cha quá cố của Katarina. Họ còn chỉ ra bằng chứng cho thấy nhiều khả năng Marcus Du Conteau thực chất chưa ngã xuống, ông chỉ đang “ẩn mình” ở đâu đó để chờ ngày trở lại.

Trong truyện ngắn Những Nhân Tố của Sức Mạnh, người thứ ba của Tam Cực – thế lực thống trị tại Noxus – xuất hiện với cái tên “Vô Diện” và được mô tả rất “bí ẩn”, “phủ kín toàn thân trong tấm áo choàng dày nhiều lớp”… Tuy danh tính khó lòng đoán nhận, nhưng có “thoáng chút nữ tính mơ hồ từ chiếc mặt nạ”….

Trong những lời thoại của Swain trước Katarina, cũng có một dòng “Họ có biết ai giết bố cô không? Hay là họ vẫn đổ cho tôi?”. Vậy là nhiều khả năng Swain đã không hạ sát cha của Katarina, và Marcus Du Couteau vẫn đang tồn tại trên dương gian – hoặc đã nằm xuống, và được hồi sinh bởi một thế lực nào đó.

swain, katarina
Câu thoại của Swain trước Katarina “thanh minh” về việc hắn không giết cha cô

Thế nhưng trong thời gian gần đây, rất nhiều hint đã được bắn tới cộng đồng game thủ LMHT. Nếu như bạn là một main Yasuo và sở hữu skin Yasuo Ma Kiếm, hãy để ý thanh kiếm của Đấng khi hắn gục xuống. Nó sẽ chuyển từ màu xanh sang đỏ một cách kỳ lạ.

Điều đang chú ý hơn là, nó giống hệt như cách mà thanh kiếm duy nhất trong hàng loạt các teaser về tướng mới LMHT năm nay đổi màu. Vậy, liệu nó sẽ có liên quan gì tới Yasuo?

yasuo, yone
Thanh kiếm cắm xuống ban đầu chìm trong màu xanh

yasuo, yone
Ngay sau đó đã hóa đỏ

yasuo, yone
Thanh kiếm của Yasuo Ma Kiếm khi bị hạ gục

yasuo, yone
Cũng chuyển sang màu đỏ trong thoáng chốc

Tại 1:53, người chơi có thể thấy được điều thú vị này

Những người chơi trên thế giới cũng chỉ ra rằng, trong cuốn sách “Realms of Runeterra” – sản phẩm đặc biệt kỷ niệm LMHT 10 tuổi được Riot cho xuất bản vào năm ngoái, tại trang 41, dòng thứ 8 từ trên xuống, có môt dòng kể rằng Yasuo đã có một cuộc trò chuyện với một người lớn tuổi hơn. Người đó đã nói với Yasuo rằng: “Cậu có cả cuộc đời ở trước mắt, và vô vàn những con quỷ trong tim cần phải đối đầu”.

Reav3 cũng từng nói rằng vị tướng lạ mặt giấu thân phận sau chiếc mặt nạ sẽ là “một con quỷ nên nằm lại trong quá khứ của chúng ta”. Đặc biệt, khi anh nói câu này, những bức ảnh ở trên cũng xuất hiện kèm theo. Như vậy, liệu đó có là thứ gì liên quan tới Yone hay không?

realms of runeterra
Realms of Runeterra – cuốn sách kỷ niệm sinh nhật 10 năm LMHT

 

Hơn thế nữa, trang phục PROJECT: VI còn có một dòng thoại, “Tiếng nói của một kẻ lạ mặt cứ văng vẳng mãi trong đầu tôi”. Như vậy, rất có khả năng vị tướng mới sẽ có dính dáng tới dòng skin PROJECT này – và chúng ta đều biết, Yasuo có sở hữu một trang phục trong dòng SIÊU PHẨM ấy.

vi, project vi
PROJECT: VI có một câu nói “đáng suy ngẫm”…

Nếu thật sự như vậy, nhiều khả năng Yone sẽ được hồi sinh dưới hình hài một ác quỷ, hoặc có thể là nửa người, nửa Darkin. Và chúng ta cũng đều biết rằng, Darkin trong LMHT đều có khả năng hoặc tiểu sử bất tử. Aatrox có thể “kéo dài” mạng sống của bản thân, và Varus thực chất chỉ chết… 1/3 mà thôi.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, nữ streamer Macaiyla đã tweet trên trang cá nhân của mình và nói rằng mình đã có cơ hội được điều khiển vị tướng mới này tại Riot HQ và “… mấy ông weebs sẽ cực sướng khi Riot làm ra nó đấy”. Weebs là cách gọi những thứ liên quan tới Samurai Nhật Bản. Chính điều này càng ủng hộ cho giả thiết Yone sẽ sớm ra đời.

yone, streamer
Dòng tweet của Macaiyla về tướng mới

Thế nhưng cũng cần chú ý rằng, những thứ hoa mỹ xung quanh thanh kiếm chứa đầy ẩn ý kia lại đi kèm với những cụm từ “huyễn hoặc”, “mơ mộng”, “nở hoa”, “chia cắt” khi Reav3 nói về vị tướng đi Rừng mới. Và chưa hề có một hình ảnh nào cho vị Sát thủ giấu mặt kia. Tức là, việc Marcus Du Conteau sẽ là vị tướng Sát Thủ Cận Chiến mới cũng rất có khả năng xảy ra.

Vậy rốt cuộc, Marcus Du Conteau hay Yone sẽ ra đời? Hay cả hai sẽ cùng xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý trong thời gian sắp tới? Cùng chia sẻ với EXP.GG suy nghĩ của bạn nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
T1

Chủ tịch Faker và đàn em đánh như lên đồng, “bán hành” ngập mặt Gen G tại chung kết LCK mùa xuân 2020

Next Post
ý nghĩa của fyi

Cụm từ “FYI” là gì? FYI là viết tắt của từ nào và cách sử dụng chuẩn xác

Related Posts