Call of Duty: Warzone – Cách TOP 1 chạy bo chỉ với 10 mẹo cơ bản

mẹo chơi codwz

Mặc dù Call of Duty: Warzone mang nhiều yếu tố giống với các tựa game thể loại Battle Royale trước đây, nhưng không vì thế mà trò chơi trở nên đơn giản. Dưới đây EXP.GG sẽ tổng hợp lại 10 mẹo hữu ích giúp bạn có được top 1 dễ dàng. 

Kể từ khi ra mắt, Call of Duty: Warzone đã khiến rất nhiều game thủ trên thế giới trở nên phấn khích. Mặc dù Warzone vẫn có tất cả các cơ chế quen thuộc từ một trò chơi Battle Royale nhưng trò chơi vẫn còn nhiều thứ mới mẻ mà người chơi mới cần phải học.

Trong hướng dẫn nhanh này, EXP.GG sẽ chia nhỏ những mẹo sống sót cần thiết. Từ việc phải đưa ra những lựa chọn thông minh với lượng trang bị tối thiểu trên người bạn, trở thành một người chơi theo nhóm, học cách sống sót trong nhà tù Gulag,… Bạn sẽ biết phải làm gì với các trường hợp khó khăn như thế ngay bên dưới.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chơi được trò chơi, hãy tìm hiểu cách tải xuống Call of Duty: Warzone của chúng mình!

1. SỐNG SÓT LÀ ĐIỀU CẦN ĐƯỢC ƯU TIÊN

Chỉ cần bạn còn sống, đồng đội của bạn đều có thể trở lại

Rõ ràng đây là một mẹo chơi hầu như ai cũng biết, nhưng trong Warzone điều này có một cách tiếp cận hơi khác với các trò chơi khác. Các đội giao tranh và bạn buộc phải ưu tiên bỏ chạy nếu team bạn đã bị mất vài thành viên, bởi vì Warzone có được các tính năng cho người chơi cơ hội sống lại nếu bị hạ gục miễn là trong đội vẫn còn người sống sót.

Bằng hệ thống nhà tù Gulag và các trạm mua (Buy Station) nằm rải rác trên khắp bản đồ, có rất nhiều cơ hội để các thành viên trong đội hình của bạn trở lại chiến trường. Trong khi các trò chơi Battle Royale khác tạo cho người chơi những sự sợ hãi sau khi đồng đội đã bị giết thì Warzone cho phép bạn hồi sinh lại họ chỉ cần tối thiểu một người sống sót và có tiền.

Vậy nên hãy cố gắng rút lui ngay khi team của bạn gặp bất lợi và sẽ quay trở lại sau khi đội hình đã hồi phục.

Xem thêm: PUBG Mobile bị cáo buộc sao chép thiết kế skin từ CS: GO

2. HÃY BÌNH TĨNH KHI BẠN Ở GULAG

Hãy kiên nhẫn khi ở Gulag

Sự bổ sung khá thú vị trong Warzone đó là Gulag – một nhà tù, nơi bạn bị kéo đến sau khi bị hạ gục. Sau một vài phút trong tù, bạn sẽ được kết hợp đấu với một người chơi khác, trong đó bạn và kẻ địch sẽ được nhận một vũ khí ngẫu nhiên. Bao quanh sân đấu là những người chơi khác, họ thậm chí còn có thể ném bạn bằng đá. Người chiến thắng trận đấu 1 vs 1 này sẽ được hồi sinh trở lại cùng đồng đội, còn nếu bạn thất bạị thì chỉ có thể chờ đồng đội chuộc bạn ở các trạm (Buy Station).

Về cơ bản, Gulag là cơ hội thứ hai cho bạn chuộc lỗi, miễn là bạn có kỹ năng và sự tinh ranh trong trận đấu. Thông thường người chơi sẽ có xu hướng chạy ngay đến tìm đối thủ thật nhanh để một mất một còn, vì thế nên hãy lợi dụng điểm này mà kiên nhẫn chờ đợi đối thủ xuất hiện trước.

Bằng cách di chuyển dọc theo các mép tường trong nhà tù, bạn sẽ có lợi thế tầm nhìn nhiều hơn một kẻ chỉ biết chạy khắp nơi. Hoặc nếu bạn có một đồng đội đang ở trên khán đài xem trận đấu của bạn, hãy nhờ họ thông báo vị trí của kẻ địch, tuy rằng cách này giống với việc gian lận, nhưng vì thiết kế nơi này cho phép bạn làm điều đó nên không cần phải cảm thấy bản thân quá có lỗi.

Xem thêm: Call of Duty: Warzone bị nghi là game “Pay to Win” sau khi xuất hiện vũ khí gây mất cân bằng

3. NHỚ SỬ DỤNG PING

Hãy cố gắng sử dụng ping hơn đối thoại

Nếu bạn đang chơi Apex Legends, Fortnite, PUBG hoặc bất kỳ tựa game bắn súng nào khác, thì chắc hẳn bạn sẽ biết hệ thống ping cần thiết như thế nào. Nó cho phép bạn dễ dàng đánh dấu một vị trí trên bản đồ, đó có thể là vũ khí hay nơi ở của kẻ địch.

Warzone cũng có một hệ thống ping hữu ích như thế, cho phép bạn dễ dàng liên lạc với đồng đội ngay cả khi không thể nói chuyện thoại với nhau. Và ngay cả khi bạn đang nói chuyện với đồng đội cũng hãy làm quen với việc thường xuyên sử dụng ping, bởi vì chính bạn cũng không muốn nghe câu nói: “nó ở đằng sau cái cây đó kìa” đâu nhỉ!

Xem thêm: Người chơi bực mình vì kiểu nhảy dù “đường ai nấy đi”, đòi nhà phát triển phải thiết kế như Apex Legends

4. ƯU TIÊN NÂNG CẤP VŨ KHÍ 

Nên chọn khẩu súng mà bạn quen tay nhất hơn là một khẩu khác nhưng xịn

Hầu hết vũ khí trong Warzone mà bạn nhặt được đều thuộc dạng bình thường, may mắn lắm bạn mới có thể “lụm” được một món đồ xịn. Tuy nhiên, vũ khí đó cũng chưa chắc là món mà bạn thành thạo nhất.

Cho nên giải pháp là bạn phải nâng cấp cho những món vốn nó thuộc về bạn trong loadout được lấy trực tiếp từ loadout drop. Việc nâng cấp giúp cho vũ khí của bạn ổn định hơn, có thể giảm mức độ giật mà bạn phải bù khi bắn súng.

Xem thêm: PUBG PC: Những điều bạn cần biết về chế độ Fantasy Battle Royale được mở từ ngày mai (1/4)

5. LUÔN NHẶT HỢP ĐỒNG TIỀN THƯỞNG (BOUNTY) VÀ HỢP ĐỒNG SCAVENGER

Hợp đồng không chỉ kiếm đồ có giá trị mà còn cách dùng khác

Hợp đồng là mục tiêu phụ mà bạn và đội của bạn có thể nhận trong trò chơi để kiếm thêm tiền cùng với một số phần thưởng có giá trị. Chúng có thể rất hấp dẫn nhưng đừng vì thế mà bị xao lãng. Hợp đồng Scavenger sẽ cho bạn tiền và trang bị cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Tương tự, hợp đồng tiền tiền thưởng Bounty sẽ cảnh báo cho bạn về vị trí chung của kẻ thù bạn cần săn lùng. Ngay cả khi bạn không có ý định hoàn thành hợp đồng này thì vị trí chung của kẻ địch cũng có thể giúp bạn tránh những chiến đấu không cần thiết.

Xem thêm: Làm sao để loại bỏ cảm giác ức chế mỗi khi bạn chơi PUBG?(1/4)

6. CỐ GẮNG LẮNG NGHE

Nhiều thùng đồ bị ẩn tại một vị trí khó phát hiện

Tất cả các hòm đồ trong trò chơi đều phát ra âm thanh, nên hãy cố gắng lắng nghe mọi lúc. Đôi khi chúng sẽ nằm ẩn ở một số nơi khó tìm thấy tuy nhiên vẫn phát ra tiếng. Bạn di chuyển càng gần âm thanh phát ra càng to. Hãy cố gắng tìm và mở các thùng đồ này vì biết đâu bạn sẽ vớ được một khẩu súng xịn.

Xem thêm: Plunder là gì? Làm thế nào để chơi giỏi Plunder trong COD Warzone?

7. “SELF-REVIVE KIT” THỰC SỰ RẤT CẦN THIẾT

Mua Self-Revive Kit ngay khi có thể

Khi bạn ngã xuống những vẫn chưa bị giết thì “Self-Revive Kit” (bộ hồi sinh xác tay) có thể giúp bạn sống lại một lần nữa. Món đồ này được bán ở các trạm (Buy Station) nằm rải rác trên bản đồ.

Bạn có thể tạo ra một cú phản công bất ngờ khi đối thủ đã nghĩ giờ bạn đã hoàn toàn vô hại. “Self-Revive Kit” có tầm quan trọng rất lớn chỉ sau việc chuộc lại những đồng đội đã bị hạ.

Xem thêm: Rò rỉ: PUBG sẽ có thêm một khẩu súng ngắm mới tương tự Kar98k – MOSIN NAGANT

8. ĐỪNG QUÁ LO LẮNG VỚI CÁC TÒA NHÀ

Chỉ có tầng trệt và tầng trên cùng các tòa nhà là sử dụng được

Thông thường khi mới chơi Call of Duty: Warzone, người chơi rất lo lắng khi vào các thành phố lớn bởi vì những tòa nhà ở đây quá cao và người chơi nghĩ mình có thể bị bắn từ nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trinh sát thêm ở trên đỉnh, bởi vì hầu hết các tòa nhà chỉ có tầng trệt và tầng trên cùng là có thể sử dụng.

9. CHIA SẺ SỐ TIỀN CỦA BẠN

Góp gạo thổi cơm chung

Có thể trong các trò chơi đấu súng khác bạn luôn mong muốn mình được trang bị đầy đủ, thậm chí, cũng chẳng cần quan tâm đến người khác, nhưng ở Warzone với đội hình ba người, bạn cũng sẽ muốn các đồng đội của mình có một sự chuẩn bị tốt.

Mỗi người chơi Warzone thu thập tiền mặt một cách riêng biệt, tuy nhiên không phải ai cũng kiếm được nhiều tiền. Thật may là trò chơi có thêm chức năng chia sẻ số tiền của bạn với đồng đội. Cả nhóm có thể kết hợp tiền lại với nhau mua những thứ cần thiết và chia sẻ cho nhau.

10. CHỌN MỘT NƠI VẮNG VẺ ĐỂ HẠ CÁNH

Tuy rằng hơi khó khăn đầu trận nhưng có thể bảo toàn lực lượng

Nếu bạn muốn tất cả các thành viên trong đội đều phải có một sự chuẩn bị thật tốt trước mọi trận chiến sắp tới vậy thì hãy chọn những khu vực vắng vẻ hạ cánh, thường đó là những vị trí cách xa đường bay. Tuy nhiên, cũng có thể có nhiều đội khác nghĩ như bạn, vậy nên hãy chú ý quan sát xung quanh trong khi bay, thậm chí có thể chọn cách di chuyển xa hơn nữa ngay khi vừa chạm đất.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về các tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
vợ xemesis, xemesis, phạm trang, xoài non, vợ xemesis phát ngôn gây sốc

Vợ Xemesis gây sốc với phát ngôn: “Học ngu mà kiếm nhiều tiền còn hơn học giỏi… xã hội bây giờ chỉ cần tiền thôi”

Next Post
Cách chơi tướng Malphite DTCl

Bí quyết lên đồ Malphite và cách chơi tướng Malphite DTCL mùa 3

Related Posts