Hệ thống anti-cheat trong game VALORANT của RIOT bị tố chiếm quyền Admin PC, làm tụt FPS các game khác

Riot đang bị biến thành kẻ phản diện?
anticheat valorant

Hệ thống Vanguard Anti-Cheat của Valorant bị người chơi tố là đang chiếm quyền cao nhất trong máy tính, đều này đồng nghĩa với việc nó có thể làm bất kỳ điều gì ngay trên máy tính của bạn. Cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn về vụ việc này nhé!

Sau hơn 10 năm tập trung phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) cuối cùng Riot Games cũng công bố việc hãng game sẽ tiến xa bằng cách phát triển hàng loạt các tựa game nhiều thể loại khác nhau, với cái tên Valorant là một trong số đó.

Cách đây ít ngày, Valorant đã bước vào giai đoạn Closed Beta đối với một số khu vực nhất định, cũng chính vì tính may rủi để có cho mình một suất thử nghiệm mà Key beta của game được săn lùng rất gắt gao, thậm chí có người còn đồng ý mua lại chúng với mức giá khá cao. Mặc dù Việt Nam không nằm trong trong danh sách các quốc gia có thể tham gia trải nghiệm, nhưng nhiều game thủ Việt vẫn không từ bỏ ý định bằng cách sử dụng một số phần mềm Fake IP để cố gắng có được mã.

Ai cũng muốn trải nghiệm trò chơi bởi vì người ta muốn biết Riot Games sẽ làm nó như thế nào trong khi chưa từng có kinh nghiệm về thể loại này

Tuy nhiên, vừa mới đây, Riot Games đã nhanh chóng đánh mất niềm tin của mọi game thủ yêu quý Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và đối với hãng Riot Games nói chung vì những vấn đề liên quan đến tình trạng bảo mật bên trong hệ thống chống hack – Vanguard Anti-Cheat của Valorant.

Cụ thể, một người chơi có tên trên Reddit là “redbedbeard” đã viết một bài viết rất dài về về việc Vanguard Anti Cheat – ứng dụng chống hack của trò chơi luôn được chạy ngầm khi khởi động máy tính, gây ra tình trạng tụt FPS khi chơi một số tựa game khác, cụ thể ở đây là CS:GO DOTA 2.

Bên cạnh đó, một người chơi khác có tên trên Reddit là “voidox” cũng phát hiện ra rằng Vanguard Anti-Cheat vẫn sẽ chạy ngầm trên máy tính của bạn bất kể trò chơi Valorant có được mở hay không, thậm chí trong trường hợp bạn xóa, nó vẫn tự động được cài đặt lại nếu người chơi vào game lại lần nữa.

Đáng báo động hơn nữa, hệ thống chống hack này còn chạy trên máy tính của bạn với quyền cao nhất – Admin, cũng đồng nghĩa với việc nó có thể thu thập bất cứ mọi dữ liệu trên PC mà bạn không hề hay biết.

Valorant chưa ra mắt chính thức đã phải dính “phốt” to

Ngay lập tức, không biết vô tình hay cố ý mà bài đăng của “redbedbeard” đã lập tức bị gỡ bỏ và RiotArkem – một trong những người đứng đầu Riot đã giải thích rằng:

“...Một trong số cách phổ biến để vượt qua các hệ thống chống gian lận là mở phần mềm gian lận trước khi hệ thống chống gian lận được khởi động và việc chạy nó ngay khi máy tính vừa được bật lên sẽ khiến cho việc gian lận trở nên khó khăn hơn…

Để so sánh, ta có thể lấy các công cụ chống gian lận mạnh nhất hiện nay: BattlEyeEasyAntiCheat, chúng đều hoạt động chỉ khi bạn mở trò chơi và tắt đi ngay khi bạn vừa thoát khỏi. Mặc dù RiotArkem nói thêm rằng hệ thống này có thể gỡ cài đặt bất cứ lúc nào nếu người chơi muốn, tuy nhiên nhiều game thủ chỉ ra rằng, điều này sẽ làm cho game dễ mất đi tính bảo mật với việc người dùng dễ dàng chuyển đổi.

Riot Games đang cố gắng thử những cách mới để có thể giải quyết tình triệt để tình trạng hack trong Valorant nói riêng và các tựa game FPS nói chung

Cuối cùng, Riot Games đồng ý sẽ điều chỉnh và khắc phục những lỗi có trong Vanguard Anti-Cheat, và nếu nó vẫn mang nhiều mặt có hại hơn là có lợi đội ngũ sẽ xem xét xóa bỏ, thay thế bằng thứ khác.

Tuy vậy, vấn đề này đã khiến cho cộng đồng game thủ thất vọng, nhất là những người chơi hâm mộ các tựa game FPS đã đặt nhiều hi vọng vào tựa game Valorant. Thậm chí nhiều người chơi đã nhắc lại hành động xóa bài viết trước đó của đội ngũ đối với bài đăng của “redbedbeard”.

 

Bài viết tố Vanguard Anti-Cheat đã bị gỡ bỏ

Rất nhiều người nhắc lại việc cố tình xóa bài của các quản trị viên VALORANT trên Reddit

Mặc dù trò chơi vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, vấn đề được đề cập có thể được giải quyết trong khi vẫn chưa có ảnh hưởng gì, tuy nhiên “vết dơ” về cách xử lý của Riot lần này sẽ mãi để lại ấn tượng không tốt trong cộng đồng game thủ.

Bạn nghĩ sau về “phốt” lần này của Riot Games? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé!

Nếu bạn thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẻ cho mọi người. Hoặc nếu bạn cần thêm nhiều bài viết hơn về các tựa game FPS, đừng ngần ngại mà xem danh sách chúng tại đây.

Valorant là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi miễn phí sắp phát hành, được phát triển bởi Riot Games – hãng gamephát hành trò chơi nổi tiếng League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại).

Trò chơi được công bố lần đầu tiên với cái tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Nó được thiết lập để phát hành cho Microsoft Windows vào mùa hè năm 2020, với phiên bản beta được phát hành vào ngày 7 tháng 4 năm 2020.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
5 noi oan LOL

Nỗi oan của 5 vị trí trong LMHT mà đồng đội không bao giờ chịu thấu hiểu

Next Post

[Quiz] Bạn hiểu rõ các Nhẫn Giả/Ninja trong Liên Minh Huyền Thoại đến mức nào?

Related Posts