Call of Duty: Warzone bị nghi là game “Pay to Win”?

codwz pay to win

Một skin vũ khí EBR trong Call of Duty: Warzone được phát hiện là có thể giúp người sở hữu hạ gục kẻ địch chỉ với một phát bắn vào đầu, hơn hẳn lúc súng không có ngoại trang. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Gần đây, Call of Duty: Warzone gặp phải liên tiếp các trục trặc và chỉ vừa mới đây, một lỗi được phát hiện sẽ khiến cho vũ khí EBR-14 trong game tăng sát thương cực kỳ nhiều khi trang bị skin nhất định.

Một người chơi có tên trên Reddit “ChickenYug” tình cờ phát hiện ra rằng EBR-14 của anh gây sát thương lên kẻ địch nhiều hơn bình thường khi đang sử dụng skin cao cấp. Sau khi cảm thấy có gì đó bất thường và để chắc chắn hơn, “ChickenYug” quyết định tạo ra một cuộc thử nghiệm.

Xem thêm: PUBG Mobile bị cáo buộc sao chép thiết kế skin từ CS: GO

Đầu tiên, anh tạo thử nghiệm lỗi này bên ngoài sân chờ trước khi chính thức vào trận đấu Battle Royale, lớp giáp mà tất cả mọi người được cung cấp đều là hai.

Chúng ta có thể thấy ngay được sự khác biệt hiệu quả giữa việc sử dụng skin so với không sử dụng. Tuy nhiên, kết quả này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như khoảng cách, tốc độ mạng,… Cho nên “ChickenYug” đã chuyển sang một cuộc thử nghiệm thứ hai ngay bên trong một trận Battle Royale và mời người bạn của anh để tiến hành test.

Trong clip, anh đã thử với skin EBR có tên LINE BREAKER, đây là một loại skin chỉ có thể có được thông qua Battle Pass (buộc phải mua) và EBR không skin. Cả hai phiên bản đều có những phụ kiện như nhau.

Và như chúng ta đã thấy, khẩu súng EBR có skin sẽ tiêu diệt kẻ địch chỉ với một phát bắn còn vũ khí không skin thì ngược lại, không thể tiêu diệt được kẻ địch chỉ với một viên đạn. Anh cũng chỉ ra rằng đã thử trên ngoại trang Stiff Arm EBR và phiên bản tiêu chuẩn của vũ khí, chúng đều không thể hạ gục kẻ địch chỉ với một phát bắn như EBR có skin LINE BREAKER.

Xem thêm: Call of Duty: Warzone đã có hơn 50.000 tài khoản bị cấm vĩnh viễn do sử dụng hack

Mọi chuyện có thể sẽ không trở nên nghiêm trọng hơn nếu như Stiff Arm EBR không được phát miễn phí và nó có cùng độ hiếm (màu tím) như skin Line Breaker. Vậy nên vấn đề được đặt ra là nếu đây là lỗi, vậy thì tại sao ngoại trang cùng cấp độ nhưng được phát miễn phí lại không gặp vấn đề tương tự?

Đây đã trở thành một vấn đề lớn, vì lượng sát thương tăng lên khi có skin rất đáng kể cho những ai mua chúng. Vì vậy không ít người đã kết luận đây chính là vũ khí “Pay to Win” trong trò chơi. Hiện tại nhà phát triển vẫn chưa có một báo cáo cụ thể nào về các skin cao cấp sẽ tăng mức thiệt hại cho kẻ địch, vì vậy, chúng ra vẫn phải chờ cho đến khi có lời giải thích cụ thể từ đội ngũ làm game.

Bài viết hiện đang nhận được số lượng tương tác khổng lồ

Bài viết hiện tại đang nhận được lượng tương tác rất lớn với gần 16.000 lượt quan tâm và hơn 1.000 lượt bình luận. Thậm chí một số streamer hàng đầu đang thử ngay trên livestream của họ.

Chính tác giả của bài đăng cũng gọi đây là hình thức “Pay to Win” (trả tiền để chiến thắng) và khi được hỏi tại sao anh lại nghĩ như thế mà không coi đây là một lỗi game:

“Bạn trả tiền và gây ra sát thương nhiều hơn, những gì xảy ra rất rõ ràng mặc dù có thể nó không phải sự cố ý từ phía nhà phát triển, nhưng tôi muốn họ xem cái này và sửa lại nó ngay lập tức.”

Trước đó, tựa game Call of Duty: Mobile – có cùng nhà phát hành với Call of Duty: Warzone cũng đã từng bị mang tiếng là một trò chơi trả tiền để chiến thắng, mặc dù nền tảng chơi game khác nhau nhưng giờ đây hai tựa game lại gặp một vấn đền tương tự nhau. Vậy nên bạn nghĩ sau về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé!

Nếu thấy bài viết hay và bổ ít, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Và nếu bạn vẫn cần thêm nhiều tin tức hơn về các tựa game FPS, EXP.GG sẽ để danh sách chúng tại đây.

Xem thêm: Cơ hội trở thành streamer Call of Duty: Mobile với mức lương cực khủng
Xem thêm: Call of Duty Mobile VN: VNG ấn định thời gian Alpha Test, game thủ bức xúc “game chơi cả năm giờ còn thử nghiệm”

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tiểu sử Cristiano Ronaldo – Sự nghiệp và các thành tích nổi bật

Next Post
huni, dig, lcs, hợp đồng 2 triệu đô

Ký hợp đồng 2,3 triệu đô, Huni và DIG bị cả cộng đồng LCS chê cười vì kết quả thảm bại

Related Posts