Call of Duty Mobile: Newbie bị “mắng té tát” chỉ vì không biết cách thắng trận đấu

Là do ảo tưởng hay không biết thật?
newbie codm

Cộng đồng Call of Duty Mobile đang tranh luận về một vấn đề mới nổi, đó là việc người chơi mới không hiểu cách chiến thắng ở một số chế độ. Điều này làm ảnh hưởng đến thành tích của những người chơi chung đội. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Vậy là cùng Call of Duty Mobile cũng có phiên bản Việt Nam. Và thay vì lo ngại về vấn nạn hack/cheat trong trò chơi thì một vấn đề mới lại xuất hiện, đó là những người chơi mới không biết cách để chiến thắng trong một số chế độ nhất định, điều này làm ảnh hưởng đến thành tích của những người khác trong đội.

Như các bạn cũng đã biết, phần đấu hạng hay đấu rank trong Call of Duty Mobile hiện tại sẽ chia làm 4 chế độ chơi: quyết đấu, chiếm cứ điểm, tranh đoạtđặt bom. Bạn sẽ nhảy vào một mode ngẫu nhiên sau khi ấn bắt đầu, và thứ hạng càng cao bạn càng có khả năng được xếp vào những chế độ yêu cầu có sự hợp tác của nhiều thành viên như chiếm cứ điểm hoặc đặt bom.

Trong đấu hạng, chế độ sẽ được chọn ngẫu nhiên

Mỗi chế độ lại có một cách chơi khác nhau, và cũng có một số mode có nội dung gần tương tự:

  • Chế độ quyết đấu: Hạ gục người chơi thuộc đội khác. Bạn sẽ được hồi sinh tại căn cứ. Đội đầu tiên đạt đủ điểm sẽ chiến thắng.
  • Chế độ chiếm cứ điểm: Chiếm lĩnh và bảo vệ mục tiêu chỉ định để nhận điểm.
  • Tranh đoạt: Chiếm lĩnh và bảo vệ mục tiêu chỉ định để nhận điểm.
  • Đặt bom:  Phòng thủ hoặc phá hủy mục tiêu, không được hồi sinh nếu như ván đấu đó chưa kết thúc.

Như bạn có thể thấy, cách chơi của chế độ đầu tiên (quyết đấu) không yêu cầu sự hợp tác, tuy nhiên với ba chế độ còn lại thì tinh thần đồng đội phải được đặt lên hàng đầu.

Ban đầu mọi người chơi mới sẽ được bắt đầu leo những bậc rank đầu tiên tại chế độ quyết đấu, sau khi lên một vài hạng thì họ sẽ được mở một số chế độ khác. Lúc này câu chuyện dẫn đến tranh cãi mới được bắt đầu.

Nhiều game thủ vì bức xúc đăng bài viết yêu cầu newbie nên học lại cách chơi từng chế độ, chứ không nên gặp trận nào cũng “lao đầu như xe lu” hoặc đi lẻ.

Một trong số nhiều bài viết yêu cầu newbie học lại cách chơi game

Không ít những người chơi khác cũng cảm thấy khó chịu về việc ngẫu nhiên chế độ trong đấu hạng.

Thua “cay” vì có đồng đội ngáo ngơ

Một số người mới “ảo tưởng” thanh minh rằng chỉ cần giết đủ 150 kill, tương đương với 150 điểm là được rồi, nhưng ngay sau đó cũng nhận phải gạch đá từ cộng đồng. Thậm chí một số game thủ còn đòi “thanh lọc” những người chơi không có khả năng đọc hiểu.

Cần bao lâu để hạ gục được 150 mạng???

Một game thủ đề nghị nên “cấm cửa” một số người chơi

Trên thực tế thì ngay cả phiên bản quốc tế của Call of Duty Mobile cũng gặp tình trạng tương tự chứ không khác gì phiên bản của VNG. Vì thế nên hi vọng sau khi nhận được những phản hồi không tích cực về cách hoạt động trong đấu rank tại hiên bản nước nhà, nhà phát hành tại Việt Nam sẽ đề xuất đến đội ngũ phát triển để thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Thời điểm hoàn hảo: Ngọc bổ trợ đúng như cái tên của nó

Next Post

BẢNG NGỌC VÀ CÁCH LÊN ĐỒ JAYCE MÙA 10

Related Posts