Riot Games treo thưởng cực khủng cho ai phát hiện ra lỗ hỏng bảo mật của VALORANT

Hack được cho 2 tỷ!!!
https://expgg.vn/game-fps/riot-games-anti-cheat/

Riot Games không hề bác bỏ việc hệ thống chống hack trong tựa game  VALORANT đang chạy với quyền hạn tương đương Admin PC, tuy nhiên họ sẵn sàng treo thưởng cho ai phát hiện ra họ đang khai thác thông tin người dùng. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu kĩ hơn về vụ việc này nhé!

Mặc dù vẫn còn đang trong giai đoạn Closed Beta nhưng tựa game VALORANT của Riot Games đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía người chơi. Trò chơi đang cho thấy khả năng bùng nổ trong tương lai, khi mà nó đang đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Twitch về game được xem nhiều nhất.

Tuy nhiên, gần đây VALORANT đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi mà hệ thống chống hack “Vanguard Anti-Cheat“ của trò chơi bị cáo buộc rằng đang gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của một số game khác, thậm chí nhiều người chơi còn phát hiện phần mềm đang có được quyền hạn cao nhất – Admin PC.

Riot khẳng định điều này cho phép hệ thống chống hack của họ ngăn chặn mọi cuộc tấn công của các phần mềm gian lận với hiệu quả tuyệt đối

Hàng trăm cuộc bình luận nổ ra trên Reddit khi mà một hệ thống chống hack lại có được quyền kiểm soát máy tính, điều này làm ảnh hưởng đến tính bảo mật của người dùng, hay nói đơn giản, hệ thống Vanguard Anti-Cheat có thể đánh cắp thông tin từ máy tính của bạn. Mặc dù đội ngũ đã nói rằng phần mềm có thể được gỡ cài đặt bất cứ lúc nào, tuy nhiên trò chơi sẽ không chạy nếu thiếu nó.

Vào ngày 17/04, đại diện Riot Games đã gửi một thông điệp tới toàn thể người chơi cam kết rằng hệ thống không thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào và khẳng định tất cả những gì họ làm điều chỉ muốn đảm bảo toàn vẹn tính cạnh tranh trong các trận đấu.

Riot sẵn sàng trả tiền cho những đóng góp từ người chơi

Theo như thông điệp được gửi từ đội bảo mật, họ sẽ trả tối thiểu 250 đô la cho mỗi lỗi bảo mật mà người chơi phát hiện và tất nhiên những lỗi này phải đủ điều kiện xét duyệt dựa trên mức độ nghiêm trọng. 

Ngoài ra, để người chơi tin hơn vào hệ thống chống hack của VALORANT, hãng game sẵn sàng trao thưởng 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng tiền Việt Nam) cho những báo cáo thể hiện được phần mềm đang khai thác dữ liệu người dùng.

Thông báo này là một hành động khôn ngoan nhất lúc này của Riot Games

Đây là một động thái đúng mà Riot Games nên làm bởi vì không ít người chơi đã trở nên quan ngại trước các sản phẩm từ họ. Và hi vọng những gì trò chơi thể hiện sắp tới sẽ khiến game thủ vững tin hơn với hãng game đã làm rất tốt công việc chống hacker từ trước đến giờ.

Bạn nghĩ sao về hành động này từ phía Riot Games? Liệu những gì họ làm đã đủ để người chơi cảm thấy an toàn hay chưa? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé!

Nếu bạn thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẻ cho mọi người. Hoặc nếu bạn cần thêm nhiều bài viết hơn về các tựa game FPS, đừng ngần ngại mà xem danh sách chúng tại đây.

Valorant là một tựa game thể loại bắn súng chiến thuật theo đội với góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh trong tương lai gần, được phát triển và phát hành bởi Riot Games.

Trò chơi sẽ được ra mắt miễn phí trong thời gian tới. Trước đó game được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Nó được thiết lập để phát hành cho Microsoft Windows vào mùa hè năm 2020, với phiên bản beta được phát hành vào ngày 7 tháng 4 năm 2020.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Oprimus-overpower-gaming-opg

OPG của Optimus chính thức lập fanpage, công bố logo, slogan được fan rần rần ủng hộ

Next Post

Noway tiết lộ lý do SOFM không về Việt Nam: Lương cao gấp 10 lần VCS!

Related Posts