Trò chơi nào trong ngành công nghiệp tỷ đô eSports có tiền thưởng cao nhất?

eSports nào có tiền thưởng cao nhất?
tiền thưởng eSport

Chắc chắn có một số trò chơi cung cấp tiền thưởng cho game thủ nhiều hơn so với những trò khác. Vậy đó là những cái tên nào? Cùng EXP.GG tìm hiểu ngay bên dưới.

Mỗi năm ngành eSports (thể thao điện tử) ngày càng trở nên phát triển lớn hơn. Vào năm 2020, doanh thu từ ngành này đã vượt mốc 1 tỷ đô la và con số này có thể tăng lên theo cấp nhân trong những thập kỷ tới. Trò chơi có tính cạnh tranh cao có thể dễ dàng lấn át các môn thể thao truyền thống vào một thời điểm nào đó trong tương lai về số tiền lợi nhuận.

Bây giờ, hãy xem cụ thể trò chơi nào ngành eSports sinh lợi nhiều nhất. Chắc chắn có một số trò chơi cung cấp tiền thưởng cho game thủ cao hơn nhiều so với những cái tên còn lại.

DOTA 2

Dota 2 là trò chơi có mức tiền thưởng cao nhất

Hiện tại, trò chơi có tổng số tiền thưởng cao nhất ngành eSports là Dota 2, nó mang lại hơn 40 triệu đô la tiền thưởng mỗi năm. Giải đấu Dota 2 hằng năm “The International” là sự kiện eSports lớn nhất trong nhiều năm và thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng về độ “chịu chi”.

Thật vậy, vào năm 2018, tổng giải thưởng của cuộc thi nổi tiếng thế giới là 25,53 triệu đô la. Trong khi đó, giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018 có quỹ giải thưởng là 6,45  triệu đô la để trao cho người chơi.

Một trong những lý do cho việc tại sao có rất nhiều tiền thưởng trong Dota 2, đó là vì nó thu hút lượng người xem cao và có nhiều đội giỏi trên khắp thế giới. Team Liquid có lẽ là đội tuyển nổi tiếng nhất Dota 2, và họ đã thu về tổng cộng 24 triệu đô la trong nhiều các môn eSports khác nhau. Kéo theo sự nổi tiếng của trò chơi là những vụ cá cược trên khắp thế giới.

Counter-Strike: Global Offensive

CS:GO là trò chơi có tuổi thọ khá lâu đời

CS: GO là một trong những bộ môn eSports tồn tại lâu nhất trên thế giới cùng với StarCraft Super Street Fighter II Turbo. Trong số ba trò chơi, trò chơi đầu tiên là trò chơi sinh lợi nhuận nhiều nhất và hiện đang đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các môn thể thao điện tử có doanh thu lớn nhất. Số tiền thưởng cho tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất thường xuyên vượt quá 22 triệu đô la và có một giải đấu cạnh tranh cao đang trở nên lớn hơn hàng năm.

ESL Pro League được thành lập vào năm 2015 và là một trong những giải đấu chuyên nghiệp lớn của ngành eSports. Có 24 đội tham gia ở bốn khu vực trên thế giới bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương. Bởi vì tiền thưởng không ngừng tăng lên mỗi năm và với lượng người xem ngày càng tăng, doanh thu kiếm được từ CS: GO sẽ tăng vọt hơn nữa.

Fortnite

Fortnite là tựa game chỉ vừa mới ra mắt trong những năm gần đây

Fortnite là một trong những tựa game mới nhất trong ngành công nghiệp eSports đang phát triển, nhưng “cái tên game” thể loại Battle Royale đã nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất. 

Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 và đến năm 2018, nó đã trở thành game sinh lợi nhuận cao thứ ba trong các game cạnh tranh với tổng giải thưởng khoảng 19 triệu đô la. Điều này cũng cho thấy rằng nó có thể vượt qua những cái tên khác được đề cập trong danh sách trong vài năm tới nếu như Epic Games tiếp tục làm mới nó với các bản cập nhật mới.

Đây là một số trò chơi có tổng giải thưởng cao nhất trong ngành eSports, và nếu không có gì thay đổi, những cái tên này sẽ tranh giành vị trí cao nhất trong vài năm tới.

Đó là tất cả những chia sẻ từ bọn mình. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Các đội LMHT Bắc Mỹ bị ví như những “gánh xiếc” tại CKTG 2020

Next Post

Bảng A đang là cuộc đại chiến cho ngôi vị đầu bảng giữa G2 và Suning

Related Posts