So sánh AKM vs M762 PUBG Mobile – Đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn?

AKM và M762, đâu là kẻ thống trị?
akm và m762

AKM M762 trong PUBG Mobile, loại súng trường nào sẽ tốt hơn? Để trả lời cho câu hỏi đó, EXP.GG sẽ tạo ra một bài so sánh ngắn gọn giữa hai khẩu súng này ngay bên dưới!

M762 AKM là một trong những khẩu súng mạnh mẽ nhất của PUBG Mobile. Tuy nhiên, hai loại vũ khí này có rất nhiều điểm tương đồng, thậm chí là na ná nhau. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn trong mỗi trận chiến? Bài viết dưới đây sẽ so sánh chúng bằng cách đưa ra một số tiêu chí quan trọng, chẳng hạn như sát thường, phạm vi hiệu quả, phụ kiện,…

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG GIỮA M762 VÀ AKM

AKM VÀ M762 có rất nhiều điểm giống nhau

Cả hai khẩu súng đều sử dụng đạn 7.62 mm vì thế rất mạnh mẽ và hiệu quả trong khoảng cách chiến đấu tầm gần và trung. Ngoài ra, game thủ có thể sử dụng các loại phụ kiện tương tự nhau cho cả Beryl (tên gọi khác của M762) và AKM, chẳng hạn như băng đạn, ống ngắm và nòng súng.

Bên cạnh đó, M762AKM đều có cùng tốc độ ra đạn là 715 m/s. Phạm vi hiệu quả cũng tương tự nhau trong khoảng từ 0 đến 1000m.

Tiếp đến, chúng có cùng số lượng đạn ở trạng thái cơ bản (30 viên đạn) hay cả khi có băng đạn thêm (40 viên đạn). Tốc độ thay đạn cũng giống nhau, 2.9s khi không trang bị băng đạn thay nhanh và 2.25s khi có.

Tỷ lệ loại vũ khí được tìm thấy trên 4 bản đồ Miramar, Erangel, Sanhok hoặc Vikendi.không khác nhau.

M762 đến với PUBG Mobile muộn hơn AKM

Nếu bạn là một người chơi PUBG Mobile lâu năm, chắc hẳn bạn cũng biết rằng AKM M762 có độ giật rất cao và chắc chắn rằng chúng khó điều khiển hơn khẩu AR mang tính biểu tượng trò chơi – M416

Vì thế nếu muốn làm chủ được hai loại vũ khí này, bạn cần phải thực hành nhiều lần trước khi tham gia vào bất kỳ trận chiến nào.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA M762 VÀ AKM

Hai khẩu súng khác nhau nên chắc chắn có không ít những điểm riêng

Tuy sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng M762AKM cũng có không ít những điểm khác biệt.

THIỆT HẠI VÀ DPS (SÁT THƯƠNG GÂY RA MỖI GIÂY)

Beryl khó điều khiển hơn trong chế độ bắn tự động do độ giật lớn hơn

Tiêu chí đầu tiên và đều phải có mặt trong hầu hết các cuộc so sánh về vũ khí là mức thiệt hại gây ra bởi hai loại vũ khí. Sát thương AKM có phần nhỉnh hơn một chút so với Beryl M762.

Trong phạm vi 10 mét, sát thương trên cơ thể được gây ra bởi AKM là 49, còn M762 sẽ thấp hơn với 47. Bên cạnh đó, sát thương headshot (bắn vào đầu) của AKM là 115.1 và sát thương headshot từ M762 là 110.5.

Ở mức gây ra lượng sát thương khi trúng vào đầu này, cả hai loại vũ khí đều có thể kết liễu mục tiêu trong một phát bắn. Tuy nhiên, đó là khi kẻ địch không trang bị mũ bảo hiểm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội sống sót của bạn sẽ tăng lên nếu trúng một viên mà có cái mũ trên đầu.

DPS (sát thương gây ra mỗi giây) là một trong những tiêu chí khác để so sánh hai loại vũ khí. Mặc dù AKM có lượng sát thương lớn hơn, nhưng khẩu súng AR này là có DPS thấp hơn M762.

Sát thương gây ra mỗi giây của AKM là 490, trong khi đó con số này lại lên tận 546 DPS đối với M762. Sự chênh lệch này là do tốc độ bắn của Beryl cao hơn, do đó, khi ở chế độ bắn tự động, M762 có thể mạnh hơn AKM nếu bạn có thể ghìm tâm tốt và bắn chính xác. Tuy nhiên, ở chế độ bắn phát một, AKM lại tốt hơn hẳn.

TỐC ĐỘ BẮN

Tốc độ bắn của AKM ít hơn, do đó độ giật thấp hơn Beryl M762

Như đã đề cập, M762 có tốc độ bắn cao hơn AKM. Khoảng thời gian giữa viên đạn thứ nhất đến viên đạn thứ hai của M762 là 0.086 giây, còn ở AKM phải mất đến 0.1 giây.

Từ đây ta có thể tính ra được tốc tốc độ bắn của AKM là 600 viên đạn mỗi phút và M762 có thể bắn ra thêm 98 viên đạn, tức 698 viên. Đây cũng là lý do tại sao độ giật của M762 lại lớn hơn AKM ở chế độ tự động.

CHẾ ĐỘ BẮN

Beryl có nhiều chế độ bắn hơn AKM bao gồm bắn đơn, bắn chùm và bắn tự động

Khi ta đem M762AKM đi so sánh ở chế độ bắn, có vẻ như M762 lại nhỉnh hơn so với AKM.

Chỉ có hai chế độ bắn cho khẩu AKM, bao gồm bắn đơn (từng viên) và tự động (bắn tự do), nhưng ở M762 lại có thêm một chế độ bắn khác “Burst” hay thường được gọi là bắn chùm, khẩu súng của bạn sẽ phóng ra ba viên đạn trong mỗi phát bắn và thời gian giữa mỗi viên đạn là 0.012 giây.

PHỤ KIỆN

AKM chỉ có thể lắp tối đa 3 phụ kiện

Ở lần so sánh này, M762 lại một lần nữa vượt qua AKM khi có thêm một khe cắm phụ kiện. Trong khi AKM chỉ bao gồm băng đạn, nòng súng và ống ngắm thì M762 lại có bốn khe hỗ trợ bao gồm băng đạn, nòng súng, ống ngắm và tay cầm.

ỐNG NGẮM MẶC ĐỊNH

Ống ngắm mặc định của AKM bao quát hơn M762

Ống ngắm cơ bản (tức không có gắn các ống khắm khác) của AKM dễ sử dụng M762. Tầm quan sát sẽ rõ ràng hơn bởi vì ít khu vực bị che lại bởi một số bộ phận thiết kế của súng. Vì vậy, nếu không thể tìm thấy một ống ngắm nào để gắn vào vũ khí, bạn nên cân nhắc sử dụng AKM để dễ dàng ngắm hơn.

SKIN

AKM chắc chắn sẽ được ưu ái hơn vì là kẻ đến trước

AKM chắc chắn sẽ có nhiều skin hơn M762, vì AKM có mặt trong trò chơi sớm hơn M762. Cũng chính nhờ sự gắn bó từ trước mà nhiều game thủ dường như ủng hộ AKM hơn. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi vì AKM đã đồng hành cùng game thủ PUBG Mobile ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt trò chơi.

KẾT LUẬN

Khẩu nào cũng có những lợi thế riêng của mình

Bên trên là một số điểm tương đồng và khác biệt giữa hai khẩu súng trường rất mạnh mẽ trong PUBG Mobile. Sau khi trải qua so sánh, thật khó để có thể khẳng định loại vũ khí nào là tốt hơn.Vậy nên chỉ có thể dựa trên kỹ năng của bạn mà lựa chọn khẩu súng yêu thích cho mình.

Tất nhiên bước đầu để làm chủ được hai loại vũ khí này bạn phải có kỹ năng ghìm tâm súng tốt bởi vì cả hai loại súng đều có độ giật rất lớn.

M762 vượt qua AKM ở chế độ bắn và tốc độ bắn nên nó thích hợp cho những bạn muốn kết liễu kẻ thù nhanh gọn nhờ vào tốc độ ra đạn ở chế độ tự động của loại vũ khí này.

AKM tốt hơn về mặt sát thương và cũng như ít giật hơn trong chế độ tự động nên sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn ưa bắn headshot hoặc tin vào sự may mắn nhờ vào lượng sát thương gây ra cực lớn khi trúng vào đầu.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác khác biết nhé. Và nếu bạn vẫn cần thêm nhiều thông tin hơn về các tựa game FPS thì đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
faker

Quỷ vương Faker đón sinh nhật một cách không giống ai

Next Post

Shroud lên tiếng phủ nhận trở lại thi đấu chuyên nghiệp: “Chỉ là trò đùa trên mạng mà thôi”

Related Posts