PUBG Mobile chính thức bị cấm ở Ấn Độ cùng với 116 ứng dụng khác

Phiên bản khác của trò chơi, PUBG Mobile Lite cũng bị cấm.
PUBG Mobile, Ấn Độ, Trung Quốc, cấm

Lệnh cấm PUBG Mobile sẽ bắt đầu vào lúc 12:00 sáng, ngày 3 tháng 9 tại Ấn Độ. Phiên bản khác của trò chơi, PUBG Mobile Lite cũng sẽ bị cấm.

Sau xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang và cái chết của một người lính Ấn Độ. Cuối cùng chính phủ Ấn Độ đã quyết định thực hiện một biện pháp mạnh tay – cấm trò chơi điện tử phổ biến nhất ở Ấn Độ, PUBG Mobile.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Công nghệ vừa công bố danh sách các ứng dụng Trung Quốc sẽ bị cấm tại Ấn Độ. PUBG Mobile PUBG Mobile Lite có trong danh sách. Bất chấp nỗ lực thay đổi chính sách bảo mật của PUBG Mobile trước đó, trò chơi nổi tiếng vẫn không thể thoát khỏi lệnh cấm tại Ấn Độ.

Tại đợt cấm thứ hai này, tổng cộng 118 ứng dụng bị cấm.  Trong đó, có nhiều game và ứng dụng nổi tiếng như: AFK Arena, Arena of Valor: 5v5 Arena Games, Rules of Survival, Mobile Legends: Pocket,… Dự kiến trong tương lai gần, một đợt cấm thứ ba sẽ được xuất hiện.

Bên cạnh lý do chính “an ninh quốc gia”, dưới đây là ba lý do khác dẫn đến lệnh cấm PUBG Mobile.

Tại sao PUBG Mobile bị Cấm?

PUBG Mobile, Ấn Độ, Trung Quốc, cấm

Danh sách 118 ứng dụng Trung Quốc bị cấm đợt 2 tại Ấn Độ

PUBG Mobile là nguồn doanh thu khổng lồ cho một công ty Trung Quốc

Số tiền do Tencent kiếm được ở Ấn Độ sẽ được chuyển trở lại Trung Quốc. Vậy nên lệnh cấm hoạt động như một lệnh cấm vận thương mại, ngăn cản hàng hóa Trung Quốc (PUBG Mobile) đến Ấn Độ và kiếm tiền. Chúng ta có thể thấy Hoa Kỳ đang làm điều tương tự với TikTok – điều này sẽ khiến Trung Quốc nhận nhiều tổn thất.

Chính phủ Trung Quốc kiểm soát Tencent và PUBG Mobile

Theo luật pháp Trung Quốc, các công ty tư nhân của Trung Quốc phải tuân thủ các yêu cầu của chính phủ và họ có thể lấy dữ liệu từ hàng triệu người chơi Ấn Độ đó từ PUBG Mobile. Đây thực sự không phải là một việc nhỏ, vì dữ liệu có thể được sử dụng theo nhiều cách tinh vi khó ngờ.

Chính phủ Trung Quốc có thể thông qua PUBG Mobile ảnh hưởng đến giới trẻ Ấn Độ

Không chỉ quân sự, văn hóa trò chơi cũng là một cách tác động lẫn nhau.

Liệu PUBG Mobile có thể được gỡ lệnh cấm trong tương lai?

PUBG Mobile, Ấn Độ, Trung Quốc, cấm

Nhiều người có thể đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư này. Trong đó ghi rõ Trung Quốc sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Trò chơi có thể được gỡ lệnh cấm nếu sau này tình hình hòa hoãn. Tuy nhiên, khả năng cao chính phủ Ấn Độ sẽ cấm vô thời hạn cho đến khi đạt được giải pháp chắc chắn (ví dụ như một công ty mua lại PUBG Mobile tại Ấn Độ). Vậy nên, người chơi PUBG Mobile ở Ấn Độ chắc chắn sẽ không thể chơi trò chơi này trong một thời gian dài.

Sau lệnh cấm, người chơi tại Ấn Độ có thể chơi game nào?

Sau khi PUBG Mobile bị cấm, có lẽ người chơi Ấn Độ chỉ được chơi các tựa game “cây nhà lá vườn” cùng thể loại sinh tồn. Vì đa phần những tựa game di động hiện nay là do các công ty Trung Quốc phát triển.

PUBG Mobile, Ấn Độ, Trung Quốc, cấm

Ví dụ về một trong những tựa game Battle Royale đang được phát triển của Ấn Độ

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Activision kiện

Nhà cung cấp phần mềm gian lận cho Call of Duty bị Activision kiện

Next Post
xóa bot máy console

Liệu nhà phát triển có xóa Bot khỏi máy Console không?

Related Posts