Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Ngày ra mắt chế độ này đã cận kề
Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Chế độ Cực Lạnh – Cold Front Survival Mode sắp đến với PUBG Mobile vào ngày 16 tháng 4. Bạn đã nắm vững bao nhiêu thông tin về chế độ này?

Vài ngày trước, PUBG Mobile thông báo rằng chế độ Cực Lạnh – Cold Front Survival sẽ xuất hiện vào ngày 16 tháng 4. Thật ra, đây không phải là một chế độ hoàn toàn mới. Nó từng được thêm vào máy chủ PUBG Mobile Trung Quốc đầu năm ngoái dưới tên Extreme Cold Mode.

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Không giống phiên bản tại Trung, chế độ lần này sẽ có Drone

Vì đây là lần đầu tiên chế độ này đến với phiên bản toàn cầu PUBG Mobile, nhiều người chơi có thể bối rối về cách chơi và chết vì không biết cách sống sót. Trong bài viết này, chúng mình sẽ đề cập đến lưu ý cần biết và những cách tốt nhất để chơi chế độ này.

Tổng quan về Chế độ Cực Lạnh

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Tại chế độ này, thịt gà nướng vừa ngon vừa giúp ấm bụng

Cold Front Survival sẽ được diễn ra trên bản đồ tuyết Vikendi của PUBG Mobile. Tại đây, sẽ có một cột báo mức thân nhiệt của bạn. Nếu chỉ số quá thấp, bạn sẽ bị máu liên tục cho đến khi giữ ấm bản thân ở mức an toàn. Thông thường, cột này không thay đổi. Nhưng cứ sau 5 phút, sẽ có một cơn bão tuyết kéo đến làm giảm nhiệt độ của bạn xuống nhanh chóng. Nếu bạn không có sự chuẩn bị hoặc nhanh chóng tìm nguồn nhiệt, bạn sẽ chết trước khi cơn bão tuyết kết thúc.

Sẽ có các vật phẩm và trang bị mới trong chế độ này như nhánh cây, đèn sưởi, túi giữ ấm và động vật để bạn có thể tự duy trì thân nhiệt bản thân. Dưới đây là cách sử dụng chúng:

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Hòm cứu trợ chứa rất nhiều đồ tốt

 • Nhánh cây: Sử dụng để đốt lửa trong nhà và tự sưởi ấm. Mỗi nhánh cây có thể giữ lửa trong 15 giây.
 • Túi giữ ấm: Mang đến cho bạn khả năng chống chọi cái lạnh và phục hồi độ ấm trong 30 giây. Đây là một vật phẩm rất hiếm.
 • Đèn sưởi ấm: Để sử dụng, bạn cần mở balo ra và giữ nó trên tay. Bạn sẽ không thể sử dụng vũ khí trong khi cầm nó. Đèn sưởi cũng có năng lượng hạn chế sẽ cạn kiệt theo thời gian. Bạn có thể tìm thấy nó trong Hòm cứu trợ.
 • Động vật: Bạn có thể tìm và giết động vật trong chế độ Cold Front Survival, ví dụ như hươu và gà rừng. Sau đó, lấy thịt của chúng để nướng trên lửa. Ăn thịt nướng sẽ phục hồi một lượng thân nhiệt nhất định.

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Dùng Drone để thám thính xung quanh, rất an toàn

Ngoài ra, Cold Front Survival sẽ mang đến cho người chơi một vật phẩm mới: Drone. Drone là một loại máy bay không người lái. Bạn có thể có toàn quyền điều khiển Drone của mình bay xung quanh để trinh sát khu vực xung quanh một cách an toàn.

Tuy nhiên, khi điều khiển Drone, nhân vật của bạn phải đứng yên không làm gì. Vì vậy bạn cần một chỗ ẩn nấp thật an toàn trước khi sử dụng nó. Drone cũng có năng lượng hạn chế, chỉ sử dụng trong vòng 5 phút.

Các chiến lược sống còn

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Có khá nhiều động vật hoang dã trên đảo tuyết

Trong chế độ này, không chỉ đối phó với những người chơi khác, bạn còn phải chống chịu với thời tiết khắc nghiệt. Khi bắt đầu trò chơi, bạn có 10 phút chuẩn bị trước khi bão tuyết đến. Mỗi cơn bão tuyết sẽ kéo dài 5 phút, nếu không chuẩn bị kỹ, bạn chắc chắn sẽ chết rét trong khoảng thời gian này. Dưới đây là các lưu ý quan trọng:

 • Chọn một địa điểm có ít người chơi, đảm bảo không có ai sẽ làm phiền quá trình chuẩn bị của bạn.
 • Nhặt tất cả các đồ đạc cần thiết như vũ khí, vật phẩm hồi máu cùng với nhiều cành cây. Nếu chỗ bạn đủ an toàn, có thể săn giết động vật bằng súng để lấy thịt của chúng.
 • Cố gắng hoàn thành những điều trên càng nhanh càng tốt và di chuyển vào trong bo.
 • Tìm một ngôi nhà để nhóm lửa khi bão tuyết đến.

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Hãy chú ý và ghi nhớ các khu vực có người nhóm lửa

Trong cơn bão tuyết, mở bản đồ và bạn sẽ thấy rất nhiều biểu tượng lửa trên đó. Những biểu tượng đó là nơi những người chơi khác tạo ra lửa. Sử dụng thông tin này để lập kế hoạch cho các bước tác chiến tiếp theo.

Sau khi sống sót qua cơn bão tuyết đầu tiên, bạn sẽ có thêm 5 phút tự do để thu thập thêm tài nguyên, chiến đấu với những người chơi khác và chuẩn bị cho cơn bão tuyết tiếp theo. Nếu bạn muốn tiêu diệt người chơi khác, có thể di chuyển đến những nơi gần biểu tượng lửa trên bản đồ. Nếu bạn không muốn đánh nhau, hãy chọn một địa điểm cách xa các biểu tượng lửa đó.

Mẹo và thủ thuật

Mọi thứ bạn cần biết về Chế Độ Cực Lạnh, thủ thuật và chiến lược sống còn

Chế độ mới sẽ đến PUBG Mobile ngày 16/04

 • Sử dụng đèn sưởi để di chuyển trong cơn bão tuyết và hạ gục những người chơi đang thả lỏng cảnh giác trong tổ ấm của họ.
 • Bạn cũng có thể dùng thật nhiều thịt nướng và sử dụng để thay thế nếu không có đèn sưởi.
 • Drone sẽ là một cách rất hữu ích để tìm kiếm những người chơi còn lại trong thời gian cuối game.
 • Luôn ưu tiên vào trong bo vì bạn sẽ không thể sống sót với thiệt hại của cả vùng ngoài bo lẫn bão tuyết.
 • Sẽ không có bão tuyết trong vòng bo cuối. Bạn chỉ cần tập trung tiêu diệt kẻ địch để dành được Chicken Dinner.

Trên đây là các thông tin quan trọng về chế độ Cực Lạnh sắp đến PUBG Mobile. Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là một trò chơi điện tử nhiều người chơi trực tuyến do PUBG Corporation, một chi nhánh của công ty phát triển game Bluehole, có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seoul, Hàn Quốc thiết kế, phát triển và phát hành. Tựa game nhận được nhiều nhận xét tích cực từ các nhà phê bình và được xem là định hình của thể loại chiến đấu sinh tồn.

Vào tháng 3 năm 2018, Tencent GamesPUBG Corp đã kết hợp để cho ra mắt chính thức PUBG Mobile Lightspeed and Quantum phiên bản quốc tế. Tiếp đó, ngày 26 tháng 11 năm 2018, PUBG Mobile phiên bản Việt Nam chính thức phát hành. Trò chơi hiện đang nhận được sự ủng hộ đông đảo từ cộng đồng game thủ.

THÔNG TIN TỪ GURUGAMER

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
10 cặp skinline đối nghịch, skin lmht

10 cặp dòng trang phục đối nghịch trong Liên Minh Huyền Thoại

Next Post
troll hacker pubg

Hơn 1000 Hacker đã phải phát điên khi dính bẫy phần mềm hack của chàng trai này

Related Posts