Fix lag Call of Duty Mobile: 6 cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề hiệu năng

Hướng dẫn fix lag Call of Duty Mobile!
fix lag call of duty mobile

Nếu bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình có đủ cấu hình để chiến tựa game Call of Duty Mobile, nhưng vẫn không hiểu tại sao khi chơi game vẫn gặp tình trạng đứng máy, văng game. Vì thế để giải quyết tình trạng này, EXP.GG xin mách nhỏ đến bạn đọc 6 cách fix lag Call of Duty Mobile cực kỳ hiệu quả!

Call of Duty Mobile đã trở thành một trong những trò chơi hàng đầu Việt Nam kể từ khi nó được chính thức phát hành vào tuần qua. Mặc dù trò chơi đã tối ưu hóa khá tốt cho các thiết bị cao cấp và tầm trung, tuy nhiên, mặt đồ họa vẫn còn là một vấn đề lớn đối với nhiều những chiếc điện thoại di động khác. Hay nói đúng hơn, đối với các điện thoại cấu hình thấp. khả năng cao trận đấu của bạn sẽ bị lag và giật.

Trong bài này, EXP.GG sẽ hướng dẫn bạn cách fix lag Call of Duty Mobile ngay tại bên dưới!

 

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG CÁCH KÍCH HOẠT 4X MSAA

Bật tính năng 4x MSAA bị ẩn

Ở trong một số thiết bị di động, có một tùy chọn có tên Enable 4X MSAA”, tuy nhiên tính năng này lại bị ẩn trong cài đặt hệ thống.

4X MSAA là một dạng thuật toán tối ưu khả năng xử lý của các ứng dụng, nó giúp trò chơi của bạn trông mượt mà hơn hẳn nếu được bật lên. Nhưng nên nhớ rằng, điều gì cũng có hai mặt của nó, tác hại của việc mở 4X MSAA đó là pin nhanh hết hơn và có thể đẩy nhanh quá trình chai pin. 

Hơn nữa, tùy chọn này chỉ hoạt động tốt trong một số trường hợp, và đôi khi bạn sẽ không nhân được thêm bất kỳ FPS nào. Ngoài ra, nếu chiếc điện thoại của bạn quá lỗi thời sẽ không có tính năng này.

Các bước để bật 4X MSAA:

 • Vào cài đặt
 • Chạm vào mục giới thiệu về điện thoại.
 • Chạm liên tục vào “Kernel Version” khoảng 10 lần.
 • Sau đó, bạn sẽ có được một số tính năng của nhà phát triển trong phần cài đặt bình thường.
 • Ấn chọn “Enable Developer Option”
 • Tìm mục “Force 4x MSAA” và bật nó.
 • Khởi động lại thiết bị và vào game để kiểm tra.

Lưu ý: một số dùng máy có thể thay đổi vị trí vào tính năng của nhà phát triển, tuy nhiên cách “ấn khoảng 10 lần vào mục Kernel Version” thông thường đều giống nhau.

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG CÁCH THAY ĐỔI TÙY CHỈNH TRONG TRÒ CHƠI

Điều chỉnh tất cả các cài đặt ở mức thấp và tắt tất cả các hiệu ứng

Mặc dù cài đặt mặc định mà trò chơi cung cấp được xem là tối ưu cho trải nghiệm lẫn cấu hình máy của bạn, tuy nhiên nếu tự động sửa đổi, bạn có thể thấy trò chơi mượt hơn nhiều. Trên thực tế, chơi ở cài đặt thấp nhất là điều mà các tuyển thủ chuyên nghiệp thường xuyên làm, vì tất cả các hiệu ứng “màu mè” chỉ làm mất tập trung.

Bạn có thể tham khảo cách tùy chỉnh này trong trò chơi để fix lag Call of Duty Mobile:

 • In-Game Graphics Mode = Standard.
 • Depth Of Field = Disable.
 • Frame Rate = High.
 • Graphics Quality = Low

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG GAME BOOSTER

Hiện nay đã có nhiều điện thoại tích hợp sẵn Game Booster

Game Booster có thể là công cụ mà bất cứ game thủ nào cũng biết, tuy nhiên đối với người mới chơi game, đây là khái niệm mà họ hoàn toàn chưa có.

Game Booster đơn giản chỉ là công cụ miễn phí, cho phép tối ưu hệ thống một cách hiệu quả, giúp chơi game mượt mà và nhẹ nhàng hơn. Bằng cách tắt tất cả ứng dụng đang chạy nền, xóa đi những dữ liệu cũ không cần thiết,..v..v nó có thể tăng đáng kể hiệu suất trò chơi của bạn.

Hiện nay hầu các các nhà phát triển điện thoại điều tích hợp công cụ này sẵn trên những chiếc điện thoại của họ, một phần vì do nhu cầu chơi game từ người dùng ngày một tăng.

Cách cài đặt Game Booster: 

 • Đầu tiên hãy tìm xem thiết bị của bạn có được tích hợp sẵn Game Booster hay chưa, nếu vẫn chưa hãy mở cửa hàng di động của bạn.
 • Tìm kiếm một Game Booster và tải xuống cái có xếp hạng cao nhất.
 • Chạy nó cùng với Call of Duty Mobile
 • Kiểm tra xem hiệu suất có tăng hay không

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG CÁCH GỠ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG

Gỡ ứng dụng giúp giải phóng một lượng lớn dung lượng

Loại bỏ các ứng dụng dư thừa chắc chắn có thể giúp bạn sử dụng Ram nếu chúng vô tình chạy ẩn. Vì vậy với nhiều chỗ trống hơn, trò chơi của bạn sẽ chạy tốt, đó cũng là lý do tại sao hầu hết các trò chơi đều khuyên bạn nên giữ dung lượng trống trên mức dữ liệu game.

Đôi khi có những ứng dụng ẩn được cài đặt mà bạn không thể xóa, điều duy nhất mà bạn có thể “xử lý” chúng là Root điện thoại.

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG CÁCH XÓA BỘ NHỚ CACHE

Chọn Clear Cache

Bất cứ khi nào bạn chạy một ứng dụng trên điện thoại , nó đều sẽ tiêu tốn một lượng lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ cache (bộ nhớ tạm thời). Nên tốt nhất là bạn thường xuyên xóa tất cả dữ liệu trong bộ nhớ cache.

Các bước để xóa dữ liệu cache:

 • Vào cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng
 • Chọn bất kỳ ứng dụng nào muốn xóa cache.
 • Khởi động lại điện thoại và sau đó bạn có thể chạy trò chơi bình thường.

FIX LAG CALL OF DUTY MOBILE: BẰNG CÁCH TẮT ỨNG DỤNG ĐANG CHẠY NỀN

Mỗi hãng điện thoại lại có cách thiết lập vị trí các tính năng khác nhau

Bất cứ khi nào bạn trở về màn hình chính sau khi chạy một ứng dụng nào đó, đôi khi chúng vẫn được chạy ở chế độ nền, điều này làm tăng mức sử dụng pin, internet và Ram máy. Do đó tốt nhất là hãy tắt chúng đi trước khi chơi Call of Duty  Mobile.

Các bước để tắt ứng dụng chạy nền:

 • Vào cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng
 • Xem ứng dụng nào đang hoạt động và buộc dừng những app không cần thiết
 • Sau khi bạn đã tắt kha khá các ứng dụng thì giờ có thể khởi động lại thiết bị và vào game trải nghiệm

EXP.GG hi vọng hướng dẫn fix lag Call of Duty Mobile này sẽ giúp ít cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cà khịa là gì? Cà khịa như thế nào cho đúng cách

Next Post
renekton

Bảng ngọc và cách lên đồ Renekton mùa 10

Related Posts