PUBG Mobile: 5 mẹo phải biết để trở thành tay bắn tỉa giỏi trên điện thoại

Hướng dẫn trở thành tay bắn tỉa giỏi!
bắn tỉa pubg mobile

Không phải ai cũng biết cách để trở thành một tay bắn tỉa giỏi trong PUBG Mobile. EXP.GG sẽ đưa ra 5 lời khuyên hàng đầu mà bạn cần ghi nhớ ngay dưới đây.

PUBG Mobile mang đến trải nghiệm bắn súng thực tế khiến cho người chơi như đang ở trên một chiến trường thực sự. Tuy nhiên những yếu tố khá chân thật này đôi khi cũng làm cho trò chơi khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là khi bắn tỉa.

Đó cũng là lý do tại sao đôi khi chúng ta cảm thấy tuyệt vời khi thực hiện được một cú headshot và giết chết kẻ thù từ hàng trăm mét. Một cảm giác độc nhất mà không một trò chơi thể loại Battle Royale nào có thể cung cấp.

Tuy nhiên, hầu hết người chơi PUBG Mobile không giỏi bắn tỉa vì họ không làm những gì học cần làm. Do đó, ngay trong bài biết này, EXP.GG sẽ chỉ cho bạn tất cả các mẹo mà bạn cần biết để trở thành một tay xạ thủ tuyệt vời trong trò chơi.

CHUẨN BỊ TỐT

Súng bắn tỉa và phụ kiện hiếm hơn các vũ khí khác trong PUBG Mobile

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bạn cần làm nếu muốn di chuyển xung quanh và tìm cho mình một vài mạng bằng cách bắn tỉa đó là phải có các trang bị cần thiết. Súng bắn tỉa hiếm hơn các loại vũ khí khác như súng trường hoặc súng tiểu liên, nên có thể bạn sẽ cần đến một chút may mắn.

Nhưng trên hết, bạn cần một ống ngắm lớn để việc ngắm bắn trở nên tốt hơn. Bạn không thể đi xung quanh với khẩu Kar98 chỉ với Red Dot để chiến đầu với mọi kẻ địch. Và đôi khi đối thủ của bạn chiến thắng không phải vì họ là một xạ thủ giỏi hơn, mà vì họ có những trang bị tốt như mũ cấp 3 hay một bộ đồ cỏ.

Cho nên bạn cần ít nhất một ống ngắm 4x hoặc 3x để bắt đầu. Nhưng những score có tỷ lệ phóng to càng lớn thì càng hiếm gặp, vì vậy đây là tất cả những nơi tốt nhất trong PUBG Mobile để bạn tìm thấy các trang bị trên.

 

Những nơi có tỷ lệ có súng bắn tỉa và ống ngắm cao

CHỌN MỘT VỊ TRÍ TỐT 

Hòm thính là một cái bẫy chế.t người

Trong bắn tỉa, vị trí của bạn cũng quan trọng như mục tiêu của bạn. Một vị trí tốt sẽ giữ cho bạn an toàn khỏi những người chơi khác trong khi bạn tập trung vào kẻ địch của mình.

Thông thường, các vị trí lý tưởng sẽ là các tòa nhà hoặc một vị trí cao như trên ngọn núi, nóc nhà. Ngoài ra có những địa điểm đặc biệt trên bản đồ có lợi cho những tay bắn tỉa như trên cầu, nơi mà mọi người khác chỉ có một con đường để đi. Các tòa nhà nằm bên ngoài rìa Pochinki là một ví dụ điển hình, vì bạn có thể “bắt” những người chơi đang cố gắng chạy ra khỏi thành phố này.

KHÔNG NGỪNG DI CHUYỂN

Ở cùng một vị trí sẽ khiến bạn dễ bị giế.t

Một tay bắn tỉa giỏi sẽ không bao giờ cho một tay bắn tỉa khác có cơ hội hạ gục mình dễ dàng. Ngay cả khi bạn đang ngắm vào mục tiêu của mình thì cũng có khả năng bạn đang là mục tiêu của người khác.

Một tay bắn tỉa khác có thể nhìn thấy bạn một cách tình cờ và chỉ chờ bạn đứng yên để kết liễu. Vì thế bạn không biết được bao giờ điều đó xảy ra và thay vì chờ bị hạ gục, hãy tận dụng mọi cơ hội di chuyển liên tục, biến mình thành một mục tiêu khó khăn cho những người chơi khác.

Bạn cũng nên xem xét việc thay đổi vị trí của mình sang một nơi khác khi bị kẻ thù phát hiện. Yếu tố bất ngờ sẽ là người bạn tốt nhất của bạn và bạn sẽ có cơ hội thứ hai để kết thúc kẻ thù khi chúng trốn sau vật che chắn của mình, nghĩ rằng chúng biết bạn đang ở đâu.

Bạn không nên ngắm bắn tại cùng một vị trí hai lần, đặc biệt là trong một cuộc solo từ xa. Kẻ địch có kỹ năng tốt sẽ “nhai” cái mũ của bạn nếu bạn vẫn liếc nhìn tại cùng một vị trí ban đầu.

Chọn một cửa sổ khác để bắn khi bạn ở trong một tòa nhà hoặc xen kẽ trái phải nếu đang ở sau một cái cây. Ngoài ra đừng ngắm quá lâu trong một cuộc đấu súng vì nếu bạn bỏ lỡ một phát bắn, bạn vẫn có thể thực hiện nó một lần nữa, nhưng nếu bạn bị hạ, bạn sẽ không có bất kỳ phát bắn nào nữa.

HỌC CÁCH TÍNH TOÁN RƠI ĐẠN

Ngắm trước hướng di chuyển của đối phương là một bài học quan trọng cho một xạ thủ

Yếu tố rơi đạn đã được thêm vào PUBG Mobile để làm cho trò chơi thực tế hơn và khiến việc bắn tỉa thỏa mãn hơn rất nhiều. Trong phạm vi 100 mét, yếu tố này không thực sự quan trọng, tuy nhiên nó bắt đầu có ý nghĩa khi khoảng cách trở nên lơn hơn.

Mỗi vũ khí đều có tốc độ bắn và độ rơi đạn khác nhau. Súng trường, DMR và súng bắn tỉa là những vũ khí phù hợp bắn tầm trung và xa, vì thế chúng đều là những lựa chọn khả thi để “lấy má.u” một ai đó.

Bạn sẽ phải tự học điều này thông qua trải nghiệm của bản thân về mỗi khẩu súng trong PUBG Mobile vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Phòng tập luyện là nơi thích hợp nhất để bạn tìm hiểu về các loại súng

Tìm hiểu về nơi đạn sẽ bị rơi ở những khoảng cách khoảng nhau sẽ giúp bạn dễ dàng bắn trúng mục tiêu đứng yên ở xa hoặc khi chúng đang di chuyển. Cách tốt nhất là đến phòng huấn luyện và bắt đầu thực hành.

SỬ DỤNG TRANG BỊ, VŨ KHÍ KHÁC

Sử dụng mọi thứ bạn có để có lợi thế trong chiến đấu

“Không phải một tay bắn tỉa nào cũng luôn phải sử dụng súng bắn tỉa!”

Sử dụng một số vật phẩm có thể giúp bạn có thêm thời gian để tiêu diệt kẻ thù. Một quả lựu đạn khói sẽ giúp bạn che chắn một hướng nào đó để bạn tập trung hơn vào mục tiêu của mình. Hay một quả lựu đạn nổ hoặc bom xăng sẽ buộc kẻ thù của bạn chạy ra khỏi vị trí ẩn nấp.

Súng trường hoặc súng tiểu liên sẽ giúp bạn hoàn thành việc tiêu diệt kẻ thù dễ dàng nếu như phát bắn từ súng bắn tỉa của bạn không đủ sát thương để kết liễu đối thủ.

Rất nhiều người chơi luôn quên rằng họ có những lựa chọn thay thế và cuối cùng chế.t trong một trận đấu solo. Đừng bao giờ quên rằng điều quan trọng nhất trong PUBG Mobile là tồn tại với bất cứ thứ gì bạn có, nên ít nhất hãy chắc rằng bạn đã làm mọi thứ có thể.

Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hàn Quốc đón nhận huấn luyện viên ngoại quốc đầu tiên tại giải đấu LCK

Next Post
riot games

Nhân viên làm game của Riot đang lười tới mức… đi đạo video của kênh Youtube khác để làm clip giới thiệu Volibear mới

Related Posts