Chống nghiện PUBG Mobile: Hướng dẫn cho ai muốn “cai” game

Cai nghiệm PUBG Mobile với các phương pháp này!
chống nghiện pubg

Bạn đang muốn cai nghiện PUBG Mobile? Dưới đây là một số phương pháp EXP.GG đưa ra cho bạn áp dụng vào thực tế để chống lại cơn thèm khát bắn nhau trong “bắp di”.

Trên thị trường game trên di động, thể loại Battle Royale xuất hiện ở rất nhiều tựa game khác nhau. Mặc dù vậy, PUBG Mobile vẫn hiện đang là cái tên thành công nhất trong chiến trường trăm người kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Hai năm sau đó nó đã thành công ở các nước Châu Á, bao gồm cả Ấn Độ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, kéo theo đó là xuất hiện ngày càng nhiều người trở nên nghiện game quá mức, điều đáng nói là một trong số nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả không mong muốn. Mới đây tại Ấn Độ, một chàng trai 20 tuổi đã chế.t sau 45 ngày chơi game liên tục, kết quả khám nghiệm cho thấy anh bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng.

Nghiện PUBG Mobile quá mức có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn

Điều này đã góp phần dẫn đến các biện pháp quyết liệt ở một số nước, như cấm người chơi vào game nếu như họ đã chơi hơn 6 giờ một ngày. Mặc dù ở nước ta chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, tuy nhiên mỗi người chơi cũng cần phải cảnh giác. PUBG Mobile có thể là một trò chơi tuyệt vời, nhưng việc trở nên nghiện quá mức sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

DẤU HIỆU CẢNH BÁO NGHIỆN PUBG MOBILE QUÁ MỨC

Nghiện PUBG Mobile có rất nhiều biểu hiện

Nghiện trò chơi điện tử là một hội chứng rối loạn tâm thần được công nhận bởi Tổ chức Y tế Thế Giới. Những dấu hiệu để cảnh báo bạn đang nghiện PUBG Mobile đến mức nghiêm trọng:

  • Bạn không thể kiểm soát việc chơi game của mình nữa: Giờ đây bạn không thể làm chủ việc chơi game khi nào và lúc nào được nữa. Bạn chỉ nghĩ đến việc làm sao có đầy pin điện thoại và “nhảy” thẳng vào các cuộc bắn nhau.
  • Mất hứng với các hoạt động khác: Cuộc sống của bạn ngày càng chỉ xoay quanh việc chơi game thay vì các hoạt động khác ngoài thực tế.
  • Tiếp tục chơi bất chấp đến các tác động tiêu cực: Chơi game quá nhiều gây ảnh hưởng đến điểm số học tập, công việc hoặc các mối quan hệ khác. Tuy nhiên, bạn không quan tâm đến những điều đó.

Đây là ba dấu hiệu cảnh báo chính cho chứng nghiện PUBG Mobile quá mức, cũng có một số dấu hiệu khác, nhưng chúng nằm ở mức độ ít hơn như không trung thực, hay nạp tiền quá nhiều vào game,…

CÁCH CHỐNG NGHIỆN PUBG MOBILE QUÁ MỨC

Cách tốt nhất để cai nghiện đó là có một người bạn game ngăn cản bạn đúng lức

Nếu bạn cảm thấy mình đang thực sự “không ổn”, hãy thử những cách dưới đây:

  • Chơi ở mức vừa phải: Thực sự nếu bạn đã nghiện PUBG Mobile, việc bỏ ngay trò chơi là một điều khó hoặc hoàn toàn không thể. Vì thế, thay vào đó bạn hãy tự đặt giới hạn chơi cho mình mỗi ngày, hoặc yêu cầu bản thân phải hoàn thành bài tập hoặc một công việc gì đó trước khi bắt đầu trò chơi.
  • Xem xét những việc cần phải làm: Nghĩ ra danh sách các việc bản thân phải làm vào ngày hôm đó. Giữ cho trò chơi không phải là điều duy nhất nghĩ đến. Đảm bảo rằng bản thân dành nhiều thời gian hơn cho những trải nghiệm thực tế hoặc các hoạt động thể thao.
  • Nhờ bạn game ngăn cản: Một trong những cách tốt nhất để giảm bớt giờ chơi game đó là chơi cùng bạn của mình và nhờ người đó khi kết thúc ván đấu hay đến một khung thời gian nhất định hãy gọi mình thoát game. Vì khi đó sự hứng thú của bạn đối với trò chơi sẽ bị ngắt quãng bởi vì không còn ai chơi cùng.

Đó là tất cả những chia sẻ từ EXP.GG để giúp bạn thoát khỏi tình trạng nghiện PUBG Mobile quá mức. Bạn nghĩ gì về việc này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
đtcl 3

Phần thưởng ĐTCL mùa 3 sẽ được Riot công bố ở bản 10.12

Next Post

[QUIZ] Kiểm tra trình độ tiếng Anh cùng PUBG Mobile

Related Posts