PUBG Mobile: 5 lưu ý quan trọng để tránh bị knock ngớ ngẩn

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị knock một cách ngớ ngẩn.
PUBG Mobile, bị hạ gục, knock, nock

Trong PUBG Mobile, có rất nhiều lý do và trường hợp khiến bạn bị hạ gục. Vậy có bao giờ bạn bị knock vì một lý do nào đó ngớ ngẩn?

Có rất nhiều lý do ngớ ngẩn khiến người chơi bị hạ, thậm chí là chết luôn. Đa phần lý do là vì chủ quan, thiếu kinh nghiệm sinh tồn hoặc tính toán sai. Dưới đây là 5 lưu ý cần nhớ để bạn tránh bị knock xàm trong PUBG Mobile.

Nằm xuống khi loot xác kẻ địch

vật phẩm ưu tiên pubg

PUBG Mobile có nhiều loại trang bị, vật phẩm khắp nơi

Sau khi hạ gục kẻ địch, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem xác kẻ địch có gì dùng được không. Nhưng để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên nằm xuống gần hòm gỗ và loot. Hành động này sẽ an toàn hơn đứng hoặc ngồi loot, giúp bạn ít bị kẻ địch khác nhìn thấy, cũng như né bớt đạn từ kẻ địch tới bất ngờ.

Vào nhà khi đứng trong Red Zone

redzone-1

Chẳng ai muốn chết vì Red Zone.

Red Zone là một tính năng thú vị trong PUBG Mobile. Khi cảnh báo về vùng màu đỏ xuất hiện, máy bay sẽ dội bom liên tục ngẫu nhiên vào đó trong một khoảng thời gian ngắn. Điểm đặc biệt là bạn không biết bom sẽ ném vào chỗ bạn đứng hay không.

Đa phần tỷ lệ người chơi bị dính bom Red Zone là không cao. Điều này khiến người chơi chủ quan và cứ chạy băng qua Red Zone. Vì thế, nhiều người chơi đã bị hạ gục bởi Red Zone, thậm chí là bị loại khỏi cuộc chơi.

Nếu không may lọt vào Red Zone, bạn nên tìm một nơi có mái che bảo vệ hoặc tránh xa khu vực đỏ. Việc này chỉ tốn mấy giây nhưng sẽ giúp bạn không phải chết “nhảm”.

Tránh nhảy từ chỗ cao và khi xe đang chạy

âm thanh xe pubg

Nhảy từ vị trí cao, từ tầng 3 trở nên hoặc trên xe xuống cực kỳ nguy hiểm.

Đừng vội vàng trừ khi bạn muốn tự tử. Nhảy từ một độ cao nhất định xuống hoặc cố nhảy ra ngoài phương tiện khi đang đi chuyển với tốc độ cao đều khiến bạn mất một lượng máu khá lớn, khiến bạn bị knock và gặp nguy hiểm. Cho nên hãy dừng hẳn xe lại rồi hãy nhảy xuống, và chịu khó đi cầu thang nếu đang ở trên tầng cao.

Loot Hòm Thính

loot Hòm Thính, hòm cứu trợ, trang bị, vũ khí, PUBG Mobile

Thính luôn rất “thơm”

Hòm cứu trợ thể hiện rõ nhất câu “Mật ngọt chết ruồi”. Đừng lao đến loot Thính luôn mà không thèm để ý tình hình xung quanh. Hãy nhớ rằng, còn rất nhiều kẻ địch khác cũng thấy hòm Thính. Thậm chí có những kẻ ẩn núp gần đó, chỉ trực chờ bạn mất cảnh giác để úp sọt.

Hãy áp sát từ từ đến chỗ hòm Thính rơi và đừng nóng vội. Cẩn thận quan sát tình hình xung quanh, tránh bị camp, dọn sạch kẻ địch rồi mới loot Thính. Ngoài ra bạn có thể dùng bom khói để việc loot Thính được an toàn hơn.

Bị knock vì loot đồ quá lâu

loot Hòm Thính, hòm cứu trợ, trang bị, vũ khí, PUBG Mobile

Có quá nhiều thứ để lựa chọn

Một số game thủ có tính “khó lựa chọn”. Nghĩa là họ cái gì cũng muốn loot muốn nhặt. Nhặt nhiều quá đầy balo thì không biết nên giữ lại món nào và bỏ đi món nào. Điều này khiến thời gian loot đồ kéo dài, thậm chí khiến người chơi mất cảnh giác và bị kẻ địch hạ gục dễ dàng.

Vào đầu trận đấu, tốt nhất là bạn nên xác định trước những gì bản thân cần và muốn. Quy định một số lượng phù hợp cho từng loại trang bị. Không lấy nhiều hơn dự tính. Làm việc có kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian loot đồ, cũng như tránh bị kẻ thù tấn công bất ngờ.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
yone, cách chơi yone

Cách chơi Yone, phân tích tướng mới Yone mùa 10 – Kẻ Về Từ Cõi Chết

Next Post
PUBG Mobile, lag, mượt, khung hình, ping, FPS

PUBG Mobile: Làm thế nào để kiểm tra Ping và FPS khi chơi?

Related Posts