PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng tất cả phụ kiện vũ khí

Hướng dẫn cách hoạt động và ứng dụng phù hợp cho phụ kiện.
PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Hướng dẫn về các loại phụ kiện trong PUBG Mobile. Đồng thời nên rõ cách hoạt động và ứng dụng phù hợp cho nhiều lớp súng.

Trong PUBG Mobile, súng là vũ khí quan trọng nhất trong chiến đấu. Không giống nhiều trò chơi khác, súng PUBG Mobile thường xuất hiện trên bản đồ ở dạng không hoàn chỉnh. Đôi khi bạn phải thu thập nhiều loại các phụ kiện để mở phát huy hết sức mạnh của súng. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ liệt kê tất cả các phụ kiện, thuộc tính và loại vũ khí nào bạn nên trang bị cho chúng.

Tổng quan về phụ kiện súng

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Linh kiện sẽ bù đắp thiếu sót của súng

Về cơ bản, có 5 loại phụ kiện trong PUBG Mobile:

  • Nòng súng (Muzzle): Giảm độ giật của vũ khí, giảm âm thanh khi bắn và che tia lửa lúc ra đạn.
  • Ống ngắm (Sight/Scope): Hỗ trợ người chơi xác định mục tiêu, tăng tầm nhìn giúp tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn. Đây cũng là loại phụ kiện tác động đến súng nhiều nhất.
  • Tay cầm (Grip): Giảm độ giật dọc ngang và tăng sự ổn định của vũ khí được trang bị.
  • Băng đạn (Magazine): Hỗ trợ tăng lượng đạn trong băng hoặc tốc độ nạp đạn.
  • Báng súng (Stock): Giảm thời gian nạp và ổn định vũ khí, không bị rung lắc quá nhiều khi khai hỏa.

Tại sao trang bị phụ kiện rất quan trọng?

Rất nhiều súng trong PUBG Mobile cần các tệp đính kèm để hoạt động tốt nhất. Ví dụ, Vector có băng đạn nhỏ và tốc độ ra đạn nhanh. Nếu không có băng đạn mở rộng, nó sẽ nhanh hết đạn và yếu thế.

Súng trường cũng đòi hỏi độ bám, thậm chí có thể là một bộ triệt để thực sự hoạt động. Ví dụ lớn nhất có lẽ là M416 – sẽ là vũ khí mạnh nhất trong trò chơi nếu bạn có thể lấp đầy tất cả các khe gắn linh kiện.

Hướng dẫn chi tiết cho từng lớp phụ kiện

1. Nòng súng

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Các loại nòng súng và phụ kiện Shotgun

Nòng súng rất quan trọng đối với vũ khí tầm xa. Chuyên dùng để che giấu hướng tấn công, khiến kẻ địch khó lòng phát hiện và đánh trả. Ngoài ra, nòng súng giúp mạng độ giật khi sấy tầm gần. Nòng súng trường có thể trang bị được cho DMR.

Nhìn chung, nòng giảm giật (compensator) giảm độ giật tốt nhất, cả theo chiều dọc và chiều ngang. Nòng che tia lửa (Flash hiders) cũng giúp giảm nhẹ độ giật và che tia lửa. Cuối cùng, nòng giảm thanh (suppressor) sẽ làm giảm âm thanh vũ khí ra đạn.

Nòng súng Shotgun có phần đặc biệt. Flash hiders không làm shotgun giảm âm thanh bắn, che tia lửa hoặc giảm giật. Thay vào đó, nó hạn chế sự lan rộng của đạn shotgun, khiến việc bắn tầm xa dễ dàng hơn và bắn tầm gần chính xác hơn.

Súng ngắn được trang bị cũng có thể là một vũ khí mạnh đáng ngạc nhiên trong khoảng cách gần. Nó sẽ gây sát thương lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, người dùng khi bắn phải nhắm trực tiếp vào mục tiêu.

2. Ống ngắm

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Các loại ống ngắm

Ống ngắm là trang bị quan trọng nhất của một khẩu súng. Ống ngắm phù hợp vừa có thể hỗ trợ ngắm bắn chính xác, vừa giúp bạn do thám khu vực xung quanh. Có bảy loại ống ngắm trong PUBG Mobile:

Con số càng cao, phạm vi nhìn càng xa. Red Dot Holo chuyên dùng để ngắm bắn phạm vi tầm gần. Chúng rất thích hợp để sấy. Ngoài ra PUBG Mobile mới thêm vào ống ngắm phụ. Đây được xem là trang bị vô cùng thuận tiện, có chức năng giống ReddotHolo. Nhưng nó được lắp ở cạnh súng, sử dụng cùng lúc với các loại ống ngắm chính khác.

3. Tay cầm

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Các loại tay cầm

Tay cầm (Grip) sẽ giúp giảm độ giật và cải thiện độ ổn định của vũ khí. Hoạt động ở cả chế độ bắn đơn và tự động – giúp tạo độ bám cần thiết cho súng có độ giật mạnh.

Tuy nhiên, mỗi tay cầm đều hơi khác nhau. Tay cầm ngón tay cái có lẽ là hữu ích nhất, vì nó cho phép bạn mở ống ngắm nhanh hơn. Nó cũng làm giảm nhẹ độ giật dọc, tương tự như tay cầm dọc.

4. Băng đạn

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Các loại băng đạn

Nhìn chung, băng đạn được chia làm 3 loại: giúp giảm thời gian nạp đạn, tăng số đạn trong băng và cả hai chức năng. Băng đạn mở rộng vô cùng cần thiết cho các loại súng ít đạn như SMG hoặc DMR. Các loại súng có băng đạn to thì ưu tiên tốc độ thay đạn hơn.

5. Báng súng

PUBG Mobile, súng, vũ khí, phụ kiện, linh kiện, trang bị

Các loại báng súng

Báng súng là trang bị lắp cuối khẩu súng, giúp giảm độ giật của vũ khí, sự ổn định và giảm thời gian nạp. Những thứ này ít tương thích với vũ khí thông thường. Tactical Stock thường có thể trang bị cho Vector M416.

Bullet loops chỉ có thể trang bị trên Kar98kWin94. Đây thực sự là một combo khá đẹp, vì Kar98k khi giảm thời gian nạp đạn sẽ có lợi rất nhiều. Cuối cùng, Cheek Pad chỉ có thể dùng với DMR và Súng bắn tỉa. Nó giúp giảm thêm độ giật và cải thiện độ ổn định của những khẩu súng đó.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Trong PUBG Mobile, mỗi người chơi được phép dùng 2 khẩu súng chính. Mỗi khẩu sẽ dùng cho mục đích khác nhau như bắn tỉa tầm xa hoặc sấy đạn tầm trung và gần. Vì vậy, việc chọn lựa một combo vũ khí tốt là rất đáng được quan tâm.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

5 tựa game bắn súng siêu đỉnh mà bạn nên thử chơi một lần để không phí thanh xuân

Next Post

Siêu phẩm Blade and Soul Revolution Mobile sẽ ra mắt bản Global vào ngày mai 14/5

Related Posts