SCAR-L vs M416: Súng trường 5.56mm mạnh hơn trong PUBG Mobile?

Hai khẩu súng AR này có điểm nào tương đồng và khác biệt?
scar-l, m416, pubg, so sánh, vũ khí, súng, mạnh

Giữa Scar-L vs M416, đâu là súng trường mạnh hơn trong PUBG Mobile? Hai khẩu súng AR này có điểm nào tương đồng và khác biệt?

Scar-L và M416 khiến nhiều người chơi bối rối mỗi khi lựa chọn súng trong trò chơi này. Hãy cùng chúng tìm hiểu kỹ hơn về 2 khẩu súng này nhé.

Điểm tương đồng của Scar-L và M416

scar-l, m416, pubg, so sánh, vũ khí, súng, mạnh

M416 vs Scar-L

Cả M416Scar-L đều có băng đạn mặc định là 30 viên. Khi bạn lắp thêm băng đạn mở rộng, sức chứa sẽ tăng lên 40. Bên cạnh đó, Scar-LM416 đều sử dụng đạn 5,56mm. Các khẩu súng này có sức mạnh xuyên giáp đáng kể, tốc độ bắn cao. Vậy nên chúng rất phù hợp để chiến đấu tầm gần và trung.

M416 Scar-L đều có hai chế độ bắn: SingleAuto. Những khẩu súng này cũng hỗ trợ tất cả các loại ống ngắm trừ 8x. Tầm bắn hiệu quả của cả hai khẩu súng này không quá 800m. Do đó, Scar-LM416 không hỗ trợ lắp trang bị 8x.

Độ giật là một vấn đề phổ biến mà rất nhiều người chơi PUBG Mobile quan tâm khi nói về vũ khí. Súng có tốc độ giật thấp chắc chắn dễ sử dụng hơn. M416Scar-L có độ giật khá giống nhau. Và khi lắp thêm trang bị, những khẩu súng này cân bằng và ổn định hơn.

Một điểm tương đồng khác giữa hai khẩu súng này là thời gian nạp đạn. Cả Scar-LM416 đều cần 2.3 giây để nạp một băng đạn mặc định. Bạn có thể lắp thêm băng đạn thay nhanh để giảm thời gian chờ nạp.

Sự khác biệt giữa Scar-L và M416

Bên cạnh đó, những khẩu AR 5,56mm này vẫn có nhiều điểm khác biệt.

1. Tốc độ bắn

scar-l, m416, pubg, so sánh, vũ khí, súng, mạnh

Tốc độ bắn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của vũ khí.

Tốc độ bắn của M416 (0,086) cao hơn một chút so với Scar-L (0,096). Vì vậy, thiệt hại bạn gây ra cho kẻ thù bằng M416 nhỉnh hơn Scar-L.

Nhưng vì M416 có tốc độ bắn cao hơn, nó hết đạn nhanh hơn (3,28s). Trong khi đó, Scar-L mất khoảng 3.40s để bắn hết tất cả các đạn trong băng. Thế nên, trong cuộc chiến giữa M416 vs Scar-L, người chơi có M416 sẽ phải nạp đạn trước. Đây có thể là một lợi thế cho kẻ thù vì Scar-L có thể hạ gục bạn bằng viên đạn cuối cùng.

2. Sát thương mỗi giây

scar-l, m416, pubg, so sánh, vũ khí, súng, mạnh

Khẩu nào mạnh hơn?

Scar-L M416 có cùng sát thương cơ bản là 43. Nhưng sát thương mỗi giây (DPS) của M416 (502) cao hơn Scar-L (448). Sự khác biệt này do tốc độ bắn của M416 cao hơn. Nếu bạn có khả năng bắn chính xác bằng M416, bạn có thể tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn. M416 có thời gian tiêu diệt nhanh hơn (0.257s) so với Scar-L (0.288s).

3. Bản đồ có sẵn

Vũ khí M416

M416 là một khẩu súng huyền thoại và phổ biến trong PUBG Mobile.

M416 xuất hiện trong tất cả các chế độ trò chơi và bản đồ trong trò chơi này, ngoại trừ chế độ Range Gear. Ở chế độ sinh tồn, M416 cũng phổ biến hơn. Bằng chứng là bạn có thể tìm thấy khẩu súng này trên cả bốn bản đồ: Erangel, Miramar, SanhokVikendi.

Tuy nhiên, Scar-L không xuất hiện trên hai bản đồ SanhokVikendi. Các nhà phát triển chỉ để khẩu súng này tại bản đồ Erangel Miramar. Vì vậy, Scar-L ít phổ biến hơn so với M416. Scar-L được thay thế bằng QBZSanhokG-36CVikendi.

4. Khe lắp linh kiện

PUBG Mobile

Trang bị có thể lắp cho M416

Sau bản cập nhật mới nhất, M416 có tổng cộng 6 khe cắm, bao gồm nòng, ống ngắm, băng đạn, tay cầm, báng súng và ống ngắm phụ. Còn Scar-L chỉ có 5 khe cắm trang bị cho nòng,ống ngắm, băng đạn, tay cầm và ống ngắm phụ. Báng súng (Stock) là một linh kiện đặc biệt chỉ dùng cho M416Vector. Trang bị này giúp giảm độ giật của súng rất nhiều và kiểm soát AR này tốt hơn.

5. Tâm ruồi

PUBG-SCAR-L (1)

Scar-L có loại tâm ruồi rất nổi bật

Một điểm khác biệt giữa hai khẩu súng này là tâm ruồi (Iron Sight). Tâm ruồi M416 cho người chơi cái nhìn rõ ràng với ít vật cản hơn. Ngược lại, tâm ruồi Scar-L bị che một phần tầm nhìn. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn thích tâm ruồi của Scar-L hơn vì nó giúp họ nhắm tốt hơn mà không ống ngắm.

Đó là một số điểm tương đồng và khác biệt đáng kể giữa hai khẩu súng trường 5,56mm được yêu thích nhất: Scar-L vs M416. Dựa trên bản đồ và sở thích, bạn có thể chọn một khẩu súng phù hợp để sử dụng.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người. Hoặc nếu bạn muốn nhiều hơn nữa các tin tức về những tựa game FPS, đừng ngần ngại mà kiểm tra danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Samurai Shodown miễn phí

Tải ngay game đối kháng huyền thoại Samurai Shodown đang miễn phí trên Epic Games Store

Next Post

[Quiz] Thử thách nhìn màn hình FPS đoán vũ khí PUBG Mobile

Related Posts