Súng bắn tỉa rất tệ trong chế độ Battle Royale của Call of Duty Mobile

Súng ngắm là “phế phẩm” trong CODM?
súng bắn tỉa tệ trong codm

Súng trường bắn tỉa được xem là vũ khí tệ nhất trong chế độ Battle Royale của trò chơi Call of Duty Mobile. Nhưng vì sao lại thế? Cùng EXP.GG tìm hiểu 4 lý do tại sao khiến súng ngắm là thứ bỏ đi trong phần chơi này!

Súng trường bắn tỉa (Sniper rifles) hay súng ngắm là một phần không thể thay thế trong mọi game bắn súng nói chung và thể loại Battle Royale nói riêng. Tuy nhiên, điều này thật sự không đúng trong chế độ Battle Royale của trò chơi Call of Duty Mobile, vì rất nhiều người chơi nghĩ rằng súng bắn tỉa là một lựa chọn tồi tệ nhất trong trò chơi. Dưới đây là 4 lý do giải thích tại sao:

KÍCH THƯỚC BẢN ĐỒ CỦA BẢN ĐỒ

Ưu điểm có súng bắn tỉa đó là khoảng cách

Yếu tố đầu tiên quyết định hiệu quả của súng bắn tỉa đó là kích thước bản đồ. Hiện tại, chế độ Battle Royale của Call of Duty Mobile chỉ có một bản đồ duy nhất với kích thước 6km. Nó nhỏ gấp đôi so với bản đồ nhỏ nhất của PUBGSanhok, có kích thước 4 x 4 km hoặc 16km.

Điều này cũng có nghĩa là hầu hết các trận chiến trong chế độ Battle Royale của tựa game Call of Duty Mobile đều xảy ra ở cự ly gần, vì thế đây không phải là một trường hợp có lợi cho súng bắn tỉa.

HỆ THỐNG LỚP NHÂN VẬT MANG LẠI LỢI THẾ HƠN CHO CHIẾN ĐẤU TẦM GẦN

Hầu hết các lớp nhân vật đều hỗ trợ tầm gần

Khác với PUBG Mobile, Call of Duty Mobile giới thiệu cho người chơi một hệ thống với 9 lớp nhân vật và trong tương lai con số này có thể được tăng lên. Nếu bạn chú ý những kỹ năng của các class này, bạn sẽ thấy rằng chúng đều không thực sự hỗ trợ hoặc cung cấp nhiều lợi ích cho việc bắn tỉa.

Với lớp Clown sử dụng Toy Bomb để triệu hồi zombie và đánh lạc hướng kẻ thù, nhưng bạn không thể ném nó đi quá xa. Ngược lại, kẻ thù nếu sở hữu lớp nhân vật này có thể thả nhiều thây ma khiến cho việc ngắm bắn từ xa trở nên khó khăn hơn.

Điều này cũng diễn ra tương tự trên các lớp nhân vật MechanicScout, kỹ năng của họ cũng chỉ thích hợp cho bạn chiến đấu tầm gần. Thậm chí, hai lớp khác Defender Medic được coi là khắc tinh của những tay súng bắn tỉa với khả năng hỗ trợ cứng,..v…v..

Tóm lại các khả năng của tất cả các lớp đều chỉ hỗ trợ cho việc chiến đấu với khoảng cách gần và có vẻ như nhà phát triển ban đầu thiết kế bản đồ với mục đích đẩy mạnh quá trình gặp nhau giữa các đội hơn là việc ẩn nấp và bắn tỉa.

TRÒ CHƠI CÓ NHỊP ĐỘ NHANH

Trò chơi có nhịp độ rất nhanh

Tốc độ trận đấu của chế độ Battle Royale bên trong Call of Duty Mobile cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng súng bắn tỉa bị lép vế.

Trò chơi cung cấp một lượng trang bị lớn xung quanh bản đồ, tuy nhiên để có được chúng bạn phải liên tục di chuyển đến các địa điểm khác nhau như tìm chip nâng cấp, đi đến nơi giết trùm khổng lồ,… cùng với đó là sự xuất hiện đầy rẫy của loại phương tiện di chuyển xung quanh. Vì thế nên nếu bạn quyết định ở lại một chỗ chỉ để bắn tỉa bạn sẽ mất rất nhiều đồ và vật phẩm có lợi thế về cuối trận đấu.

SÚNG BẮN TỈA TRONG CALL OF DUTY MOBILE CÓ ĐỘ TỐC ĐỘ BẮN QUÁ NHANH

Súng ngắm rất tệ trong Call of Duty Mobile, trừ khi bạn là bậc thầy loại vũ khí này

Như đã đề cập ở trên, Battle Royale trong Call of Duty Mobile có nhịp độ rất nhanh, vì thế nên bạn sẽ hiếm thấy ai đó ở yên một chỗ để bạn có thể bắn thẳng vào mặt.

Trong PUBG Mobile, để bắn trúng một kẻ địch bằng súng bắn tỉa bạn cần phải canh một khoảng cách nhất định đối với các chuyển động của mục tiêu. Nhưng trong Call of Duty Mobile, mỗi khẩu súng có tốc độ bắn cực kỳ nhanh, thậm chí bạn còn có thể bắn đến 3 – 4 phát trước khi mục tiêu biến mất, cũng chính vì điều này mà độ chính xác của viên đạn thứ hai trở nên ít đi, hơn nữa, dù có trúng thì lượng sát thương từ các loại súng ngắm loot được xung quanh bản đồ có vẻ như…hơi quá yếu.

Ngoài ra bạn cũng không thể nâng cấp ống ngắm của súng bắn tỉa, điều này giới hạn lại độ chính xác của vũ khí ở một khoảng cách nhất định.

Bên trên là tổng hợp 4 lý do khiến cho súng bắn tải ở chế độ Battle Royale trong Call of Duty Mobile trở nên thất sủng, bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé!

Nếu bạn thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẻ cho mọi người. Hoặc nếu bạn cần thêm nhiều bài viết hơn về các tựa game FPS, đừng ngần ngại mà xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
chung kết vcs mùa xuân

Chung kết VCS mùa xuân 2020 – GAM vs FLASH: El Clasico của những “gã khổng lồ”

Next Post
cách cài đặt độ nhạy codm

Cách cài đặt độ nhạy và phím Call of Duty Mobile cho người mới

Related Posts