PUBG Mobile: Tencent mất 14 tỷ đô sau lệnh cấm của Ấn Độ

Tencent mất 14 tỷ đô trong một ngày
tencent mất 14 tỷ đô

Tencent – chủ sở hữu PUBG Mobile tại Trung Quốc đã phải hứng chịu một tác động lớn sau khi trò chơi bị cấm ở Ấn Độ. Cùng EXP.GG tìm hiểu nhé!

Để đáp trả lại sự hung hăng của Trung Quốc ở khu vực biên giới dẫn đến cái chết của một số binh sĩ Ấn Độ, chính phủ Ấn Độ đã quyết định trả đũa lại bằng cách cấm 118 ứng dụng từ đất nước đông dân đứng thứ hai thế giới – trong đó bao gồm PUBG Mobile.

Đây là “làn sóng” cấm thứ hai nhắm vào các ứng dụng Trung Quốc – lần đầu tiên đã xảy ra cách đây ít lâu với ứng dụng phát trực tuyến nổi tiếng “Tik Tok”.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê mọi thứ bạn cần biết về ảnh hưởng của lệnh cấm đối với Tencent và điều gì sẽ xảy ra với PUBG Mobile tiếp theo.

1 – Sự thua lỗ của Tencent tại thị trường Ấn Độ

Tencent mất 14 tỷ đô chỉ trong vòng một ngày

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của PUBG Mobile với hơn 175 triệu lượt tải xuống. Chỉ trong nửa đầu năm 2020, trò chơi đã tạo ra hơn 1,3 tỷ đô la với người chơi Ấn Độ chiếm phần lớn trong số đó. Gía trị thị trường của PUBG Mobile và Tencent đang bùng nổ… đó là cho đến khi Ấn Độ quyết định rút khỏi trò chơi.

2 – 14 tỷ giảm theo giá trị thị trường

Thị trường chứng khoán Tencent bị sụt giảm nghiêm trọng

Gía niêm yết của công ty trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bị sụt giảm nghiêm trọng kể từ sáng hôm qua, khi giảm từ HK $545 xuống HK $ 537 ngay trước giờ nghỉ trưa.

Khoảng thời gian còn lại trong ngày, nó thậm chí còn giảm xuống còn HK $533. Với việc Tencent là một công ty trị giá hàng tỷ đô la, chỉ với một sự sụt giảm nhỏ, họ đã mất 14 tỷ đô la. Dự kiến cổ phiếu của họ sẽ còn giảm trong ngày hôm nay và ngày mai.

3 – Tương lai của PUBG Mobile tại Ấn Độ là gì?

Giải pháp khả thi cho điều này là Tencent bán PUBG Mobile cho Ấn Độ

Ảnh hưởng từ việc cấm PUBG Mobile có thể là một tổn thất lớn đối với Trung Quốc, có thể chính phủ Trung Quốc sẽ lùi một bước trong cuộc xung đột biên giới để cứu một số công ty của họ khỏi thảm họa tài chính này. Tuy nhiên, vì Ấn Độ và Trung Quốc đã mâu thuẫn trong nhiều năm, nên sự việc này có thể sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa – Thậm chí nó có thể đủ “giế.t” chết hoàn toàn PUBG Mobile ở Ấn Độ.

Tất nhiên, cũng có thêm một giải pháp khác, đó là PUBG Mobile sẽ được bán cho một công ty tại Ấn Độ, giống như Tik Tok.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
ĐTCL mùa 3

Tướng ĐTCL mùa 4: Tổng hợp toàn bộ tướng Đấu Trường Chân Lý PC 2020

Next Post
PUBG

PUBG Labs: Ra mắt chế độ mới Faction Warmode – Chiến tranh phe phái

Related Posts