Sau Ấn Độ, Trung Quốc có thể là nước tiếp theo cấm PUBG Mobile vì một lý do khác

Trung Quốc có thể sẽ cấm PUBG Mobile
trung quốc cấm pubg

Năm 2020 có vẻ đang là một năm tồi tệ đối với gã khổng lồ công nghệ Tencent và các công ty Trung Quốc khác khi các lệnh cấm ứng dụng đang lan ra trên khắp thế giới. Cùng EXP.GG tìm hiểu nhé!

PUBG Mobile có thể là một trong những trò chơi kém may mắn nhất trên thị trường. Nó đã bị cấm và bỏ cấm nhiều lần ở Pakistan, Jordan, Iraq … Tuy nhiên, lệnh cấm trò chơi của Chính phủ Ấn Độ vẫn đang gây xôn xao trong những tuần gần đây. Ấn Độ chiếm 24% tổng lượt tải xuống của PUBG Mobile và đây không phải là một kịch bản tốt nếu mất 1/4 lượng người chơi.

PUBG Mobile mất 24% lượng người chơi sau lệnh cấm ở Ấn Độ

Các tập đoàn Trung Quốc đang gặp phải một thời gian thử thách khó khăn trên khắp thế giới. Trước đó vào tháng 7, TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ cùng với 58 ứng dụng khác và may mắn thay, PUBG Mobile bằng cách nào đó đã có thể lọt qua được lần đó. 

Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn được đưa ra sau đó gần hai tháng, tức là vào tháng chín. PUBG Mobile là một trong 118 ứng dụng di động Trung Quốc bị xóa khỏi thị trường Ấn Độ. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở Mỹ, khi Tổng thống Donald Trump đưa ra lệnh hành pháp nhằm giải quyết mối đe dọa từ TikTok và WeChat.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. PUBG Mobile thậm chí có thể bị cấm ở Trung Quốc, quốc gia xuất phát của nó. Cho dù nó nghe có vẻ không thể, nhưng nó vẫn có khả năng xảy ra.

Chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ phê duyệt PUBG Mobile

Năm 2020 không phải là năm tốt cho PUBG Mobile và Tencent

Tencent Games đã bắt tay với BlueHole để phát triển PUBG Mobile sau khi Trung Quốc cấm PUBG PC do quá máu me. Trò chơi Battle Royale phiên bản di động lên kệ vào tháng 2 năm 2018. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận việc phân phối nó tại quốc gia này.

Để làm rõ vấn đề, chúng ta phải giải thích tình hình một chút. Ở Trung Quốc, nếu bạn muốn phát hành một trò chơi, bạn cần phải có giấy phép được Chính phủ phê duyệt. Vấn đề là Chính phủ Trung Quốc chỉ phê duyệt 40 trò chơi mỗi tháng, bao gồm cả di động, console và PC. Chưa kể đến một mê cung về các vấn đề pháp lý, điều khoản và điều kiện. 

Trung Quốc có thể sớm cấm PUBG Mobile

Khi PUBG Mobile được phát hành trên toàn cầu, giấy phép cho thị trường Trung Quốc vẫn đang được xem xét trong hơn một tháng. Sau đó hơn một năm, kết quả cho biết Chính phủ Trung Quốc đã không chấp thuận nó. 

Ngay sau đó, Tencent Games đã đủ thông minh để bẻ cong, tái tạo trò chơi của mình trở nên ít bạo lực hơn. Nó được phê duyệt vào năm 2019 với tên gọi “PeaceKeeper Elite” hoặc “Game for Peace”. Do đó, không phải PUBG Mobile nhận được sự chấp thuận mà thay vào đó là bản sao của nó.

PUBG Mobile có thể sẽ sớm bị cấm ở Trung Quốc

PUBG Mobile chưa bao giờ được chấp thuận ở Trung Quốc

Từ thời điểm này trở đi, chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đang đề cập đến bản sao PUBG Mobile của Trung Quốc – “PeaceKeeper Elite” hoặc “Game for Peace”. 

Trò chơi đang có nguy cơ nhận được lệnh cấm vĩnh viễn từ Chính phủ Trung Quốc. Một cuộc truy quét đã diễn ra, chỉ trong vài tháng, hàng nghìn ứng dụng khác nhau không có giấy phép đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Tencent đã đổi tên nó thành “PeaceKeeper” hoặc “Game for Peace”

Tuần trước, Chính phủ Trung Quốc đã công bố danh sách 14 ứng dụng di động vi phạm các chính sách của nước này. Danh sách bao gồm PeaceKeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc), Plants vs. Zombie 2. cùng với các trò chơi khác. Tất cả 14 ứng dụng đều bị buộc tội đánh cắp thông tin cá nhân vượt quá phạm vi và các nhà phát triển của các ứng dụng di động này buộc phải giải thích được các cáo buộc trong thời gian sớm nhất để trò chơi không bị cấm vĩnh viễn.

Nếu Tencent Games không thể giải thích cho “hành động ẩn” trò chơi của mình trước Chính phủ Trung Quốc, rất có thể PUBG Mobile sẽ bị cấm tại quốc gia xuất phát của nó. Đó sẽ không phải là một viễn cảnh tuyệt vời cho gã khổng lồ công nghệ. Trung Quốc nắm giữ hơn một nửa doanh thu của trò chơi cũng như số lần tải xuống.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên để lại bình luận cho những người khác biết nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ nó cho mọi người hoặc nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về các tựa game FPS, hãy xem danh sách chúng tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Call of Duty Warzone, di động, Mobile

Call of Duty Warzone sắp có phiên bản Mobile, sẽ ra mắt trên Android và iOS

Next Post
PUBG Mobile, điều tra viên, hệ thống video giám sát

PUBG Mobile: Cách trở thành Điều tra viên và loại bỏ những kẻ gian lận

Related Posts