Game Blockchain và những ưu điểm chinh phục người chơi

Game Block Chain

Lĩnh vực trò chơi điện tử dường như đã có những bước tiến vượt bậc trên thị trường. Theo đó, các game chơi điện tử đang trở thành một môn thể thao toàn cầu với 2.96 tỷ người chơi trong năm 2021. Nhằm khắc phục các hạn chế còn tồn đọng trong các trò chơi điện tử truyền thống công nghệ Blockchain đã dần được đưa vào game và trở nên bùng nổ. Vậy game Block Chain là gì? Liệu bạn thực sự đã hiểu rõ?

Cách hiểu đúng về game Blockchain

Game Block Chain thực tế là một thể loại trò chơi điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain. Hệ thống cơ sở dữ liệu của game sẽ được phân tán trên mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung vào một máy chủ nhất định nào. 

Game Block Chain

Game Block Chain

Để có thể hiểu chính xác về khái niệm bạn cần biết được công nghệ Blockchain. Cốt lõi Blockchain chính là cơ sở hữu liệu được chia sẻ trên mạng máy tính và hoạt động như hệ thống ghi lại thông tin. Khi một bản ghi thêm vào chuỗi thì gần như chúng sẽ không thay đổi hay bị tác động từ các yếu tố bên ngoài làm việc gian lận hệ thống trở nên khó khăn hơn.

Hơn hết khi các trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng này thì hệ thống sẽ được phân cấp rõ ràng, chặt chẽ. Bạn có thể hiểu là trò chơi sẽ không bị sở hữu hay kiểm soát hoàn toàn bởi nhà phát hành. Thay vào đó, người chơi và người sở hữu các tài sản kỹ thuật số của game sẽ có quyền hạn điều phối trò chơi.

Bên cạnh đó, công nghệ Blockchain còn cho phép người chơi toàn quyền sở hữu tài sản của mình trong game. Thậm chí người chơi có thể giao dịch trực tiếp với người khác để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Mặt khác việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối còn giúp các game Blockchain loại bỏ được yếu tố pay to win thường thấy. Thay vào đó bạn có thể sở hữu được tính ngẫu nhiên và độc nhất về các vật phẩm trong game. Đây chính là ưu điểm góp phần tạo nên trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Những ưu điểm ấn tượng của game Blockchain

 Game Block Chain được giới chuyên gia đánh giá như một bước phát triển mới trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Bởi lẽ game chơi này sở hữu trong mình những ưu điểm nổi bật tạo sự tương tác tích cực giữa cả 2 lĩnh vực game lẫn Crypto. Trong đó một số điểm cộng đáng chú ý là:

Trải nghiệm game là điều hoàn toàn đúng đắn

Trải nghiệm game là điều hoàn toàn đúng đắn

Tính phi tập trung

Đây   chính là đặc điểm nổi bật nhất của các tựa game Blockchain. Thông thường ở các game chơi truyền thống hệ thống cơ sở dữ liệu của người dùng sẽ được tập trung vào một máy chủ. Các nhà phát hành game sẽ là người toàn quyền nắm giữ. Thế nhưng một khi đưa công nghệ Blockchain vào game hoàn toàn khác. Các tài sản lúc này sẽ được phân bố và chia đều cho người chơi. Bên cạnh đó, nhà phát hành game sẽ không thể tác động tới các sản phẩm này được nên tính minh bạch và rõ ràng game lại càng tăng cao.

Bảo mật tăng cường

Thông thường các bên thứ 3 sẽ tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy chủ trò chơi để đánh cắp thông tin, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ chế vận hành game. Thế nhưng với game Block Chain hoàn toàn khác. Dữ liệu không nằm trên một máy chủ và sức mạnh phân quyền cùng biện pháp mã hóa dữ liệu cao giúp cho game giảm thiểu tấn công từ tin tặc.

Chính vì thế môi trường trải nghiệm của các game thủ lẫn nhà phát hành đều đảm bảo an toàn. Một khi chơi game tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, nói không với đánh cắp thông tin, rò rỉ thông tin.

Tính bảo mật của game cao

Tính bảo mật của game cao

Quyền sở hữu được nâng cao

Trên thực tế các vật phẩm ở trong game Block Chain thường ở dạng NFT, hay được gọi là game NFT. Người chơi sẽ được toàn quyền sử dụng các tài sản này trong quá trình chơi. Bao gồm như trao đổi, mua bán và thu lợi nhuận cho mình. Trong khi đó, các hợp đồng thông minh sẽ sử dụng để xử lý tất cả giao dịch trong game Blockchain. Hợp đồng sẽ chạy theo các tham số được lập trình trước và không thay đổi. Vậy nên quá trình trao đổi tài sản trong game của người chơi sẽ được thực hiện nhanh chóng, an toàn và linh hoạt.

Bên cạnh đó những hợp đồng thông minh vẫn được vận hành theo dạng hoàn toàn tự động mà không có sự can thiệp của đội ngũ phát hành. Do đó sẽ không có bất kỳ ai có thể thay đổi được quyền sở hữu riêng tư các vật phẩm trong game. Hơn hết đó vẫn là tài sản của người chơi sở hữu chúng.

Phần thưởng cực giá trị

Trên thực tế hiện nay các tựa game Block Chain đều sẽ đưa yếu tố play to earn vào cơ chế vận hành. Vậy nên một khi trải nghiệm game không chỉ dừng lại ở giải trí mà còn giúp người chơi nhận được nhiều phần thưởng có giá trị quy đổi thành tiền thật. Các phần thương đưa ra là những vật phẩm nhặt được hoặc token (đơn vị tiền tệ riêng từng game). Chính sự uy đổi thành giá trị thực này là một điểm cộng ấn tượng giúp người chơi có ngay nguồn thu nhập thực tế khi trải nghiệm.

Trải nghiệm game không chỉ giải trí mà còn thu lợi nhuận

Trải nghiệm game không chỉ giải trí mà còn thu lợi nhuận

Vậy bạn nghĩ sao về thể loại game Block Chain này? Đừng ngần ngại mà bạn hãy tham gia ngay vào cộng đồng game ngay bây giờ để có những trải nghiệm đỉnh cao. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì có thể liên hệ ngay với expgg.vn để được giải đáp cụ thể.

Xem thêm: Chơi game kiếm coin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Chơi game kiếm coin là gì?

Chơi game kiếm coin là gì? TOP các game chơi kiếm coin dễ dàng

Next Post
Chơi game nhận tiền là hoàn toàn có thực

Góc hỏi đáp: Chơi game nhận tiền có thật hay không?

Related Posts