GTA 5 Roleplay: Link tải, cài đặt và hướng dẫn chơi chi tiết GTA V cho newbie

gta 5 roleplay

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” style=”square” message_box_color=”turquoise”]

Hướng dẫn cách tải và cài đặt cũng như tìm sever đông người chơi nhất cho GTA 5 Roleplay tại Việt Nam

[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cách download và tìm sever GTA 5 roleplay

Bước 1: Tải sever trên Fivem.net

Đầu tiên bạn cần vào trang web FiveM.net và click chuột vào download client để tải sever về theo hình mũi tên dưới đây.

mod GTA 5 roleplay

Kế tiếp bạn chọn “Sure, I agree” để bắt đầu tải về.

mod GTA 5 roleplay

Bước 2: Cài đặt FiveM vào máy

Sau khi đã tải xong, bạn bắt đầu bước cài đặt FiveM vào máy. Trong quá trình cài đặt FiveM sẽ yêu cầu bạn Update phiên bản hãy bấm “YES” nhé.

tải mod gta 5

Bước 3: Tìm sever (thành phố) để tham gia

Trước khi tìm sever, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã mở sẵn steam có game bản quyền GTA V trước khi mở FIVEM lên nhé.

tải mod gta 5

Gõ vào thanh tìm kiếm tên sever (thành phố) mà bạn muốn tham gia.

tải mod gta 5

Bạn có thể tìm những sever thành phố có game thủ Việt khác thông qua từ khóa “Viet Nam”. Ngoài ra bạn có thể gia nhập sever bằng Ip và cũng có thể xem lại những thành phố bạn đã tham gia trước đó bằng cách click vào “Direct Connect“.

tải mod gta 5

Đôi khi thành phố của bạn quá đông ” dân chơi” buộc bạn phải ngồi chờ đợi khá lâu đấy nhé.

tải mod gta 5[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Kể từ khi bắt đầu trở thành một trong những tựa game được cộng đồng game thủ chú ý tới thì GTA 5 RolePlay đang dần đi vào giai đoạn “bão hòa”. Số lượng server gia tăng chóng mặt tại Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này khi giờ đây, bạn không khó để tìm một nơi để chơi như nửa tháng về trước nữa.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Tuy nhiên, việc chọn một thành phố để gia nhập và có những trải nghiệm tuyệt vời trong GTA 5 Role Play là điều không hề dễ dàng một chút nào. Dưới đây là một số điều cơ bản để giúp bạn tìm được một server ăn ý với mình:[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Số Lượng Người Tham Gia” font_container=”tag:h2|font_size:32|text_align:center|color:%23000000″ google_fonts=”font_family:Oswald%3A300%2Cregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Server đó có tốt hay không có hấp dẫn hay không thì để minh chứng rõ ràng nhất điều này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần quan sát số lượng người đang tham gia vào máy chủ đó. Khác với những game online khác thì các server của GTA 5 Role Play thường có số lượng người chơi ít nhiều phụ thuộc vào khung giờ hoạt động.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Có server thì nhiều người chơi hơn vào ban ngày nhưng ngược lại thì có những thành phố “dân cư” chỉ thích hoạt động về đêm. Vì vậy bạn nên lựa chọn server có số lượng người tham gia phù hợp với thời gian sinh hoạt của bạn.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Các Tính Năng Cơ Bản” font_container=”tag:h2|font_size:32|text_align:center|color:%23000000″ google_fonts=”font_family:Oswald%3A300%2Cregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Thật sự thì không phải server GTA 5 RolePlay nào cũng có đầy đủ các chức năng giống nhau. Nó phụ thuộc rất nhiều vào người đảm nhiệm vị trí phát triển server, mỗi người đều có một lối phát triển riêng và một cách xây dụng thành phố riêng.

Tuy nhiên, dù khác biệt ra sao thì phải đảm bảo đủ những yếu tố cơ bản và phổ biến như nghề nghiệp (cảnh sát, y tá,thợ mỏ, câu cá, taxi, làm gỗ…) hay nghề dành cho những “anh em xã hội” ( hái cỏ, cướp ngân hàng, cướp nhà băng…)[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Ngoài những công việc để hái ra tiền thì cần phải có đầy đủ những chỗ để sử dụng tiền như những mẫu xe, quần áo, hình xăm,… Để chắc chắn mình không lãng phí tiền donate thì bạn nên trải nghiệm trước ở những máy chủ free mang tên server đó.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Đội Ngũ Admin Và Event” font_container=”tag:h2|font_size:32|text_align:center|color:%23000000″ google_fonts=”font_family:Oswald%3A300%2Cregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Do đặc thù là một chế độ chơi được ghép lại từ nhiều mod khác nhau nên GTA 5 RolePlay không thể tránh khỏi các lỗi kể cả khi các tính năng đã được test thành công.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Do vậy mà đội ngũ admin nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn cho bạn sẽ là cần thiết để chọn một server chơi lâu dài. Bên cạnh đó thì các event(đua xe, đua cày tiền…) để các game thủ có cơ hội kiếm tiền thêm cũng là tiêu chí đáng chú ý.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Donate hay chơi “chùa“” font_container=”tag:h2|font_size:32|text_align:center|color:%23000000″ google_fonts=”font_family:Oswald%3A300%2Cregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Sau tất cả những gì kể ở trên thì chốt lại đây vẫn là vấn đề đáng suy nghĩ nhất ở hầu hết các game thủ GTA 5 RolePlay.

Nhưng với riêng ý kiến cá nhân của EXP.GG thì bạn nên tìm một server donate để chơi bởi nơi  đây bạn sẽ được hỗ trợ một cách tận tình, nhiều tính năng được update liên tục và nhanh chóng.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]gta 5 roleplay[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Ngoài ra, những người chơi thật sự muốn tìm một thành phố chơi đúng nghĩa RolePlay thì server donate là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì sẽ không có những thành phần phá game sử dụng cheat hack làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Và nếu đã bỏ tiền ra donate mà còn phá thì chắc hẳn bạn sẽ bị đội ngũ Admin xóa ngay khỏi “white List” và vĩnh viễn không tồn tại trong thành phố nữa đâu.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cách chơi GTA 5 Roleplay chi tiết

Phím Bật Điện Thoại Trong GTA 5 Role Play

F1 là phím bật điện thoại, đây là một trong những phím bạn cần phải lưu ý và nhớ rõ nhất bởi nó thường xuyên sẽ được bạn sử dụng. Ở chiếc điện thoại này ngoài chức năng gọi điện cho bạn bè thì người chơi còn có thể liên hệ được với sở cảnh sát, y tế cũng như dùng để bắt taxi.

Hướng Dẫn Mở Voice Chat

Đa phần những người chơi mới luôn đặt ra câu hỏi ” làm sao để nói chuyện được?”. Trước tiên bạn cần phải setting lại phần Voice chat trong mục Setting.

gta 5 Role play

Bạn cần bật những cái thanh bên dưới lên hết thì mới có thể sử dụng phím “N” (Push To Talk) để nói chuyện.

gta 5 Role play

Phím Sử Dụng Chức Năng Công Việc

Với bất kì nghành nghề nào cũng vậy, phím F6 để sử dụng tính năng của công việc (ví dụ: Cứu người của y tá, hay bắt giữ kiểm tra đối tượng của cảnh sát…)

Bắt Taxi

Ở bất kì sever nào cũng vậy, khi vừa mới đặt chân đến thành phố bạn sẽ được Admin cho đứng ở một điểm bất kì nằm ngoài thành phố. Nếu đã là một sever GTA 5 Role Play “chuẩn” bạn sẽ không thể cướp xe của NPC được. Vì vậy hãy sử dụng chiếc điện thoại để bắt taxi về trung tâm thành phố nhé.

gta 5 Role play

Đến trung tâm xin việc

Dù là người chơi lâu năm hay người chơi mới, trung tâm xin việc (chữ i) là nơi khởi đầu của mọi sự “thành công”. Ở nơi đây sẽ cung cấp cho bạn đủ mọi nghành nghề để kiếm tiền trang trải cuộc sống khó khăn nơi thành thị.

gta 5 rolay play

Tìm và hỏi cảnh sát

Sau khi xin việc trong GTA 5 Role Play, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi rằng bước tiếp làm như thế nào? Taxi sẽ phải đi đến đâu để làm? Y tá thì làm sao để cứu người. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tìm đến cảnh sát nhé, chắc chăn người này sẽ rất am hiểu về thành phố của mình đang công tác rồi.

gta 5 Role play

Cẩn thận với mấy ông cảnh sát tham nhũng nhé 😀

Tìm đồng đội

Bước cuối cùng, để tồn tại trong một cái thành phố đầy những tội phạm nguy hiểm, bạn cần phải tìm những người bạn để đồng hành cùng mình. Và hơn nữa, với tính chất của GTA 5 Role Play, trò chơi sẽ vui hơn nếu có những người “đồng chí” luôn đồng hành để hưởng thụ nơi đây.

gta 5 Role play

Chắc chẳng ai là không biết đến băng đầu búa nhỉ

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về GTA 5 Roleplay. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Total
3
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Stadia

Google sẽ công bố thông tin mới về Stadia trong tuần này

Next Post
leo rank LMHT SP

Hướng dẫn leo rank LMHT: 9 mẹo cực hiệu quả cho vị trí SP

Related Posts