8 loại app điện thoại nguy hiểm có thể gây hại đến chiếc smartphone của bạn

app điện thoại nguy hiểm

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”black” icon_fontawesome=”fa fa-gamepad”]Những loại ứng dụng trên điện thoại di động dưới đây có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến điện thoại của bạn, thế nên hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt nhé![/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator border_width=”5″][vc_column_text]

8 LOẠI ỨNG DỤNG DI ĐỘNG BẠN NÊN XÓA ĐI NGAY

[/vc_column_text][vc_column_text]Ngày nay, với việc smartphone trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người, thì các ứng dụng trên nền tảng di động cũng được phát triển hàng loạt và đăng tải nhan nhản trên internet lẫn Cửa hàng Google Play phía AndroidApp Store phía iOS.

Tuy nhiên, ngoài những app thực sự cần thiết và hữu ích ra, thì trong các ứng dụng còn lại đấy, có vô số app thừa thãi và đôi khi chúng còn có thể gây hại cho điện thoại hoặc gây nguy hiểm đến chính bản thân bạn. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng EXP.GG tìm hiểu xem những ứng dụng điện thoại nào mà bạn nên xóa ngay lập tức để tăng cường hiệu năng cho smartphone cũng như bảo vệ được sự an toàn và quyền riêng tư của chính bạn nhé![/vc_column_text][vc_column_text]

1. Game miễn phí:

Việc phát triển một trò chơi sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc của các nhà phát triển, thế nên những tựa game di động miễn phí khả năng cao là sẽ đi cùng với hàng loạt các quảng cáo linh tinh (thứ sẽ chiếm chỗ trong bộ nhớ đệm và làm giảm dung lượng điện thoại), và đôi khi còn có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu như bạn thực sự muốn chơi một con game miễn phí nào đó trên di động, hãy luôn đảm bảo nó đủ phổ biến và nhớ kiểm tra kĩ càng điều lệ chấp thuận người dùng của nó nhé.[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Các ứng dụng sạc pin nhanh:

Có hằng hà sa số các ứng dụng hứa hẹn rằng chúng có thể tăng tốc độ sạc pin của máy bạn. Nhưng sự thật là: CHẲNG CÓ THỨ GÌ (kể cả app) có thể giúp điện thoại bạn sạc pin nhanh hơn cái thiết lập mặc định của điện thoại cả. Đống app đấy gần như chỉ là những chiêu trò lừa đảo, và tệ nữa hơn là chúng thường chứa hàng loạt các quảng cáo độc hại mà đôi khi có thể hiện ra dùng điện thoại bạn đang trong trạng thái khóa.

[/vc_column_text][vc_column_text]

3. Các app Wi-Fi:

Hãy cực kỳ cẩn thận với những app quảng cáo rằng chúng sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ Wi-Fi, tìm ra những điểm phát Wi-Fi miễn phí hay tăng cường bảo mật mạng – đống đấy có thể đang âm thầm ăn trộm những thông tin cá nhân của bạn, có khi còn là dữ liệu ngân hàng đấy nhé.

[/vc_column_text][vc_column_text]

4. Trình phát nhạc không rõ nguồn gốc:

Ngoài việc cực kỳ tốn pin, trữ nhạc vào bộ nhớ đệm, ăn bớt dung lượng máy hay “tặng thêm” cho bạn một đống quảng cáo, mấy cái trình phát nhạc từ đâu chui ra này còn thể gây hại rất nghiêm trọng cho điện thoại của bạn vì chúng có thể chứa cả virus nguy hiểm lẫn những đoạn mã độc sao chép dữ liệu.

[/vc_column_text][vc_column_text]

5. Ứng dụng theo dõi vị trí:

Những ứng dụng yêu cầu quyền theo dõi vị trí không chỉ làm giảm đáng kể thời lượng sử dụng của pin, mà còn có thể ăn cắp và bán cả thông tin của bạn. Các ứng dụng dẫn đường, giao hàng, các trò chơi như Pokemon Go và thậm chí một số ứng dụng mạng xã hội là những ứng dụng theo dõi vị trí. Hãy dành tí thời gian kiểm tra lại đống app đấy trong máy và gỡ đi những cái nào không cần thiết. Và đối với những ứng dụng cần thiết, bạn cũng nên xem lại điều khoản sử dụng trong cài đặt ứng dụng và cấm quyền truy cập vị trí của chúng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

6. App có vấn đề về quyền riêng tư:

Trong cửa hàng, có hàng loạt những ứng dụng yêu cầu bạn cấp quyền truy cập số điện thoại, danh bạ, tin nhắn, máy ảnh, vị trí,… cho chúng. Phần lớn các app mạng xã hội cũng có thể đã động tay vào các thông tin này của bạn dù bạn chẳng hề nhận ra. Thế nên, hãy chú ý hơn khi cài đặt những ứng dụng ít người biết có yêu cầu truy cập thông tin nhé. Bạn có thể kiểm tra lại các thiết đặt này trong Cài đặt Ứng dụng đấy.

[/vc_column_text][vc_column_text]

7. Các trình duyệt có sẵn trong máy:

Các trình duyệt có sẵn thường được cài đặt từ trước và thường xuyên tự động mở khi bạn nhấn vào các liên kết. Những chương trình này không đảm bảo an toàn dữ liệu lẫn bảo mật trước virus, đồng thời chúng còn có thể khiến hệ điều hành điện thoại của bạn bị yếu đi một cách trầm trọng.

[/vc_column_text][vc_column_text]

8. App vô dụng:

Thật lòng mà nói nhé, ai ai trong chúng ta cũng có một vài ứng dụng mà ít khi sử dụng hoặc quên béng về sự tồn tại của nó ngay sau khi tải. Rõ ràng là có quá nhiều ứng dụng trong máy sẽ khiến tuổi thọ pin bạn bị giảm, hệ thống trì tệ và, tổng quan thì, dễ gây nhầm lẫn. Thế nên, hãy dành một vài phút để dọn lại kho app của mình và loại bỏ hết những gì bạn không cần dùng nhé.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Bạn có tìm được ứng dụng nào được đề cập ở trên đang tồn đọng trong điện thoại không? Bạn có thêm một vài loại app nguy hiểm khác chưa được nhắc đến? Hãy thoải mái chia sẻ ở mục bình luận bên dưới nhé! <3[/vc_column_text][vc_column_text]

THEO BRIGHTSIDE.ME

[/vc_column_text][vc_separator border_width=”5″][vc_facebook][/vc_column][/vc_row]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Nhân vật hoạt hình Disney sẽ trông như thế nào ngoài đời thật?

Nhân vật hoạt hình Disney sẽ trông như thế nào ngoài đời thật?

Next Post
PUBG mini: Game bắn súng cực lầy, chết vẫn giết được người

PUBG mini: Game bắn súng cực lầy, chết vẫn giết được người

Related Posts