Deadline là gì? Hướng dẫn thủ thuật chạy deadline hiệu quả và chuyên nghiệp

deadline là gì

Deadline là gì mà khiến bao nhiêu người đau đầu, trắng đêm chạy deadline. EXP.GG sẽ giúp bạn hiểu được rõ deadline là gì cũng như làm sao chạy deadline hiệu quả mà không mệt mỏi nhé.

Deadline là gì?

Deadline là một cụm từ quen thuộc của thời đại ngày nay. Ai cũng deadline, người người nhà nhà deadline. Bạn có hiểu nghĩa từ deadline nghĩa là gì không?

Nhiều người đã đem từ “deadline” lên Google dịch song vẫn chưa hiểu rõ nghĩa. Để hiểu thêm cụm từ này thì bạn phải ít ra đã từng có deadline và chạy deadline mới dễ dàng hình dung.

ý nghĩa deadline
Deadline là một nỗi sợ đối với nhiều người

Đầu tiên, từ “deadline” có 2 nghĩa để hiểu:

  • Deadline là tên của một trang web về tin tức của giới showbiz giải trí, thuộc tập đoàn Penska Media. Ít ai hiểu theo nghĩa này.
  • Deadline chỉ hạn chót của công việc, giới hạn cuối cùng của thời gian để hoàn thành công việc, bạn phải hoàn thành và giao trước thời hạn đó. Nghĩa này đại đa số đều dùng.

Chung quy lại, deadline là mốc thời gian mà bạn phải hoàn thành nhiệm vụ nào đó trước thời điểm deadline.

Ý nghĩa của từ deadline

Trong hầu hết những công việc và ngành nghề hiện tại, deadline đều được coi như là một đặc thù công việc. Deadline nhắm nhanh chóng đẩy cao tiến độ làm việc, hoàn thành kịp mục đích đã vạch ra.

Ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì deadline đều có ý nghĩa thúc giục mọi người làm việc khẩn trương. Đi đôi với deadline sẽ là việc chạy deadline, chống trễ deadline – nỗi khổ vả nguyên nhân gây đau đầu của rất nhiều người.

ý nghĩa của deadline
Chạy deadline là một thử thách rất lớn

Phần lớn nhiều người thường nghĩ rằng deadline chỉ là một cách bắt ép quá đáng, chẳng giúp ích gì mà chỉ gây thêm căng thẳng và mệt mỏi. Đôi khi nhân viên còn cho rằng deadline chỉ là cách nhại theo người khác bày nhiệm vụ rồi bắt họ phải cật lực.

Đứng trên cương vị của một người quản lý hoặc sếp tổng, họ lại nghĩ khác. Ý nghĩa của deadline là không hề ít, bạn chưa nghĩ đến thôi.

Cái gì cũng có ý nghĩa của nó, deadline cũng thế. Bởi vì deadline mà kế hoạch và mục tiêu xây dựng sẽ được thực hiện nhanh chóng và năng suất.

Deadline như một đòn bẩy tâm lý hiệu quả, thúc đầy tinh thần của nhân viên. Nhờ đó mà các nhà quản lý sẽ đánh giá được năng lực và kết quả làm việc của nhân viên. Còn với các đối tác làm ăn, deadline đúng hạn sẽ xây dựng thêm sự tin tưởng và tạo tích cực về kết quả công việc.

ý nghĩa chạy deadline
Deadline giống như một quả bom nổ chậm

Áp dụng deadline trong học tập cũng là một ví dụ điển hình. Giáo viên giao bài tập đến hạn là phải hoàn thành, không hoàn thành tức là trễ deadline.

Việc deadline lập ra là để mong chúng ta sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể, phân chia thời gian hợp lý để không trễ deadline. Hoàn thành trước deadline cũng sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và cầu tiến của một người lính – luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Xem Thêm: Meme là gì? Làm thế nào để tạo ra một meme nổi tiếng?

Phân biệt deadline và dateline

Nhiều người thường nhầm lẫn 2 khái niệm này với nhau cho dù chúng khá giống về nghĩa và cả về cách phát âm.

Sự khác nhau giữa dateline và deadline là gì? EXP.GG sẽ đưa ra những ví dụ sau để các bạn hiểu rõ hơn.

  • Dateline chỉ khoảng thời gian xác định được đề cập tới của một sự kiện. nhiệm vụ nào đó. Ví dụ “Tôi với bạn sẽ hẹn hò vào ngày 30/04/2020 nhé”, đó là dateline.
  • Deadline là thời điểm công việc phải được hoàn thành. Ví dụ “Deadline đồ án này phải hoàn thành trước hạn nộp ngày A tháng B năm C”.
dateline và deadline nghĩa là gì
Deadline/Dateline là gì

Làm sao để chạy deadline hiệu quả và chuyên nghiệp

Để chạy deadline cũng phải có phương pháp thì mới hiệu quả được. Vì một tương lai không ai trễ deadline, EXP.GG sẽ bày những tips cực hay cho các bạn nhé.

1. Vạch ra kế hoạch một cách chi tiết

Nhiệm vụ nào cũng phải có kế hoạch lúc nào xong phần nào thì mới rõ ràng. Bạn cần xây dựng việc vạch kế hoạch như một thói quen trước khi bắt tay vào làm.

Bạn sẽ không ngờ được hiệu quả tuyệt vời của thao tác này đâu. Chỉ cần làm đúng như kế hoạch, bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Cuộc sống không chỉ bao gồm công việc. Thời gian dành cho bản thân, cho gia đình, cho công việc. Tất cả phải được sắp xếp theo mức từ “kém quan trọng” cho tới “rất quan trọng”.

Chỉ cần làm rõ được bạn sẽ làm gì hôm nay, lúc nào một cách cụ thể, không bao giờ bạn phải lo trễ deadline.

mẹo chống trễ deadline hiệu quả
Bạn sẽ không phải đau đầu với việc trế deadline

2. Xây dựng ý chí và quyết tâm

“Không có điều gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Khi vạch được ra kế hoạch nhưng hào hứng vài hôm đầu rồi bỏ ngang là không ổn.

Quyết tâm và ý chí hoàn thành công việc không ngừng là những đặc điểm cần thiết đối với bất kỳ công việc ở lĩnh vực nào đi nữa.

Nếu ai cũng xây dựng được ý thức làm việc và hiểu được sự quan trọng của tính tự giác, công việc sẽ trở nên bớt căng thẳng và hiệu quả hơn nhiều. Cuộc sống là cuộc đua, bạn dừng lại thì người đằng sau theo kịp và dẫn trước mình.

Để làm được điều này không phải ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình. Theo các nhà khoa học, chỉ mất trên dưới 15 ngày để con người có thể xây dựng được thói quen. Hãy áp dụng điều này, ít nhất là 15 ngày nhé.

làm thế nào để không trễ deadline
Rất nhiều người cân bằng được cả công việc lẫn cuộc sống

Xem Thêm: Cà khịa là gì? Làm thế nào cà khịa cho đối phương phát khóc

3. Phân bổ thời gian hợp lý

Bạn không thể nào vạch ra một mục tiêu mà dành tới 12 tiếng một ngày cho công việc cả, như vậy là phản khoa học. Công việc nào cũng nên có một lượng thời gian xác định đủ để đảm bảo hiệu quả.

Nhiều khi bạn dành quá nhiều thời gian làm một việc, dẫn tới thiếu minh mẫn và trí tuệ 100%. Từ đó gây ra mệt mỏi, căng thẳng.

Càng không nên có những kiểu kế hoạch như cố gắng hoàn thành khối lượng công việc của 1 tháng trong vòng nửa tuần. Đó không phải kế hoạch, bạn chỉ lừa bản thân mà thôi.

Cái gì nhiều quá cũng sẽ chán. Tốt nhất bạn nên sắp xếp khoảng thời gian hợp lý trong một ngày để làm việc này việc kia, công việc hoàn thành đúng thời gian mà không bị “ngấy”.

Ai cũng đều có 24 giờ một ngày, vậy mà có người cân bằng được công việc, gia đình và sở thích dù bận rộn, có người lại không. Vấn đề này tùy thuộc vào việc sắp xếp quỹ thời gian của bản thân hợp lý.

cách giải quyết deadline nhanh nhất
Đừng quá sức dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe nhé

4. Ghi chú hợp lý

Để kế hoạch làm việc và học tập diễn ra tốt đẹp và nhịp nhàng, bạn nên ghi chú thông báo kỹ càng. Đây là điều không thể thiếu để tránh tình trạng nhớ cái này, quên cái kia.

Ghi chú hoặc đặt thông báo là một cách nhắc nhở hiệu quả. Đôi khi nhiều công việc dễ gây lẫn lộn, việc ghi chú hợp lý dễ hiểu sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ trong tầm tay.

Các nhà nghiên cứu còn cho rằng, mỗi lần nhìn vào ghi chú, ý thức hoàn thành của bạn cũng được nâng lên cao hơn. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn dính những tờ note chi chít máy tính để nhắc nhở bản thân.

ghi chú deadline
Deadline nên được ghi chú cẩn thận

5. Không hiểu, phải hỏi

Có những cái chưa hiểu hoặc không thể nào hiểu nổi, hãy hỏi những người bạn nghĩ là sẽ biết.

Việc tự mình tìm hiểu và giải đáp thắc mắc là tốt. Thế nhưng việc đi hỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Bạn đọc một cuốn sách là đã tiếp thu tri thức mà tác giả mất rất nhiều năm để nghiên cứu. Thay vì bỏ nhiều thời gian ra tìm tòi, bạn có thể hỏi những ai đã bỏ thời gian ra để tìm hiểu.

Vậy là EXP.GG đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Deadline là gì cũng như làm sao để không phải lo trễ deadline hiệu quả nhất. Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc, áp dụng vào cuộc sống và thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
faker

Faker: Chơi game hằng ngày không phải cách tốt để nâng cao trình độ

Next Post

Đào mộ clip cũ, thầy Ba khiến đám học trò cười nghiêng ngã với hàm răng sứt mẻ

Related Posts