Drama là gì? Drama được dùng trong những trường hợp nào?

Drama là gì?

Bạn đã từng được nghe những câu than thở như: “cuộc đời như một chuỗi drama” hay “hóng drama”,…chưa? Trên các mạng xã hội và diễn đàn hiện nay xuất hiện nhiều từ ngữ lạ, nếu như không cập nhật thường xuyên chắc chắn bạn sẽ không hiểu hết nghĩa của những từ này. Vậy trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng exp.gg tìm hiểu xem drama là gì? Drama được sử dụng trong những hoàn cảnh nào?

Video giải thích nghĩa của từ Drama

Drama là gì? 

Drama (/drɑː.mə/) là từ có nguồn gốc bắt đầu từ Hy Lạp mang nghĩa chỉ hành động, sự việc có tính chất kịch tính, hấp dẫn, bất ngờ. Theo tiếng Việt drama khi dịch ra nghĩ là kịch, một loại hình nghệ thuật dân gian từ xa xưa.

Tuy nhiên, nếu định nghĩa chính xác từ drama trong tiếng Anh lại mang một khái niệm hoàn toàn khác. Cụ thể, từ drama /drɑː.mə/ theo tiếng Anh được sử dụng dùng để miêu tả các hình thái về những thể loại phim mang nội dung đa chiều tập trung miêu tả, thể hiện quá trình phát triển, đấu tranh trong nội tâm và suy nghĩ của nhân vật khi phải đối diện với nghịch cảnh. 

Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi và hài
Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi và hài

Xem ngay: Fuckboy là gì? Con gái thời nay có thích Fuckboy không?

Drama thường được dùng trong những hoàn cảnh nào?

Cộng đồng mạng hiện nay đang được coi là “cái nôi” phát triển của những từ ngữ mới lạ và đôi khi là có phần khó hiểu. Các từ ngữ mới thường được bám theo “hot trend” hay những sự kiện nổi bật. Chính vì vậy, nếu không thực sự thường xuyên cập nhật, bạn khó lòng có thể hiểu được những từ ngữ mới được giới trẻ dùng hiện nay. Vậy sau khi đã tìm hiểu xem drama là gì cùng exp.gg khám phá thêm những hoàn cảnh mà từ này đang được dùng nhiều hiện nay nhé!

Drama được nhắc đến thường xuyên trên Facebook: 

Drama là gì trên Facebook mà lại được sử dụng phổ biến đến vậy? Trên facebook bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các từ như :”hóng drama”, “hít drama” hay đơn giản là “drama”, thực chất từ drama được dùng trên mạng xã hội muốn chỉ những tình huống éo le, trớ trêu, đan xen nhiều yếu tố “dở khóc dở cười” hay những sự kiện nổi tiếng mang tính chất có phần tiêu cực mà nhiều người hay coi là “phốt”.

“Hít drama” hay “hóng drama” muốn chỉ trạng thái người nghe, người đọc, người xem luôn sẵn sàng để tìm kiếm hay đào sâu thông tin về một vụ việc nào đó. Ví dụ nếu ca sĩ hay người mẫu nào đó có phát ngôn mang tính chất tiêu cực hoặc lộ clip có nội dung nhạy cảm, nhiều người có xu hướng cần phải tìm bằng được nơi câu nói hoặc clip đó được đăng tải để nghe, xem, bình luận và xem thêm phản ứng từ cộng đồng.

Tuy nhiên khi đi cập nhật thông tin hay “hóng drama” bạn cũng cần hết sức lưu ý trong bước chọn lọc thông tin. Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần đăng nhập, lên mạng xã hội đăng tải một bài viết hay một dòng trạng thái là bạn đã có thể gây ra “bão thông tin” rồi. Tin tức đó có thể là tin thật nhưng cũng có thể là tin giả, chính vì vậy bạn cần tỉnh táo để chọn lọc thông tin tránh gây ra trường hợp hiểu sai về các sự việc và gây tranh cãi nhé!

Hãy rủ con bạn của mình đi hóng drama xem thế nào nhé!
Hãy rủ con bạn của mình đi hóng drama xem thế nào nhé!

Phim drama:

Nhắc đến phim drama, có lẽ đây là từ ngữ quen thuộc nhất mà chúng ta được nghe, phim drama muốn chủ những bộ phim có nội dung kịch tính, phức tạp xoay quanh cuộc sống của một nhân vật hoặc nhóm nhân vật với những biến cố, nghịch cảnh và cần phải đấu tranh để vượt lên.

Nội dung phim thường rất cuốn hút bởi có những chi tiết, tình huống người xem có khó đoán kết cục vậy nên phim drama được nhiều người quan tâm và đón đợi.

Có thể bạn cần biết: Kumanthong là gì? Bí ẩn rợn người về bùa ngải búp bê Kumanthong

Truyện drama:

Tương tự như phim drama, truyện drama cũng tập trung xây dựng những nội dung gay cấn xoay quanh nhân vật trong truyện. Những tình tiết trong truyện mang đến cho người đọc cảm giác như đang trải nghiệm cùng nhân vật, cùng vui, cùng buồn hay có lúc như nghẹt thở vì gặp phải những tình huống nguy hiểm. 

Game và drama trong game:

Khái niệm drama không chỉ có trong phim ảnh, truyện, Facebook mà còn xuất hiện cả trong game đó, bạn có thắc mắc với drama trong game thì có gì đặc biệt không?

Trong cộng đồng game, drama có nghĩa là sự việc nổi bật, bị bóc phốt hoặc những phát ngôn mang tính chất “gây sốc” gây ra tranh cãi. Có nhiều group được lập ra để bàn luận các vấn đề về game, ngoài ra còn có những câu chuyện kịch tính mang tính chất drama để thu hút thêm người chơi hay đơn giản là một hình thức giải trí.

Tuy nhiên khi tạo ra drama trong game đăng tải các chủ đề có thể gây tranh cãi cần hết sức lưu ý để tránh gây căng thẳng hoặc tiêu cực không đáng có. 

Mỗi bộ phim Hàn Quốc luôn chứa đựng vô vàn drama cho từng câu chuyện tình
Mỗi bộ phim Hàn Quốc luôn chứa đựng vô vàn drama cho từng câu chuyện tình

Kết luận:

Bài viết trên đây là những thông tin mà exp.gg chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn drama là gì? Và bạn nên sử dụng từ này trong những hoàn cảnh nào là hợp lý nhất. Thường xuyên theo dõi exp.gg để cập nhật những bài viết mới với chủ đề mới, được quan tâm nhiều nhất hiện nay nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
DBS, vũ khí, shotgun

Phân tích vũ khí: Những lý do bạn nên dùng DBS nhiều hơn

Next Post
Plunder là gì

Plunder là gì? Làm thế nào để chơi giỏi Plunder trong COD Warzone?

Related Posts