FWB là gì? Những cách giúp bạn tìm FWB trong năm 2021

fwb là gì

Ý nghĩa của từ FWB là gì?

Chắc hẳn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, nhiều người vẫn còn tò mò không hiểu FWB là gì. EXP.GG sẽ đã thông tư tưởng mang đến cho bạn một khái niệm mà giới trẻ hiện nay rất hay sử dụng nhé !

FWB có nghĩa là “Friend with benefit”. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friend With Benefit nổi tiếng thì sẽ hiểu ngay mối quan hệ này là gì.

Nội dung phim nói về câu chuyện của 2 con người, nam chính là một chàng giám đốc nghệ thuật điển trai tên là Dylan (Justin Timberlake thủ vai), nữ chính là một cô gái làm tuyển dụng nhân sự quyến rũ có tên là Jamie (Mila Kunis thủ vai). Họ đơn thuần là hai người bạn, chia sẻ mọi điều với nhau về cuộc sống và tình cảm. Thế nhưng giữa họ có một mối ràng buộc khác mang tên tình dục. Họ cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của đối phương nên đã hợp tác trên nhu cầu sinh lý, thế nhưng vẫn chỉ là bạn bè. Họ không phải là người yêu của nhau (nhớ kỹ điều này nhé).

fwb là gì
“Friend with benefits” đã khởi đầu cho mối quan hệ kiểu như vậy

Mối quan hệ có tên FWB bắt nguồn từ đó mà ra. Đây được coi là một mối quan hệ “trên cả bạn bè nhưng không phải người yêu”, trên mức thân thiết giữa 2 người bạn với nhau. [TÌNH BẠN + TÌNH DỤC] < TÌNH YÊU là công thức chung cho mối quan hệ kiểu như vậy. Giới trẻ gọi FWB là cứu cánh của những kẻ độc thân. Một số người cho rằng các mối quan hệ kiểu này thường chỉ hướng đến giải quyết vấn đề duy nhất là tình dục.

Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB, cả hai chẳng cần phải là mẫu người mà đối phương kỳ vọng. FWB thường sẵn sàng chia sẻ cho nhau những vấn đề khó nói trong chuyện sinh lý, họ có thể sẵn sàng để “lên giường” với bạn và không ràng buộc về cảm xúc. Thường thì chúng ta chỉ nghe nói đến chuyện tình dục trong tình yêu, thế nhưng giữa hai người bạn với nhau điều này vẫn có thể hiện hữu đấy. Đó là lý do tại sao nhiều người đã đọc về FWB nhưng vẫn chưa hiểu FWB là gì.

Họ có thể có tình yêu riêng, không ghen tuông và kiểm soát. Trong cuộc sống thường ngày họ vẫn là những người bạn bình thường. FWB ngủ với nhau là chuyện bình thường và đặc biệt không được có tình cảm với nhau – điều tối kỵ trong định nghĩa FWB là gì. FWB là một mối quan hệ phức tạp không đơn thuần chỉ là bình thường như mọi người bạn với nhau. Đó là lý do tại sao những con người độc thân luôn coi FWB như là cứu cánh cho cuộc sống của mình.

Có nên tìm FWB không?

FWB đang được cho là một trào lưu mới của giới trẻ hiện nay. Nhiều người có những quan điểm khác nhau sẽ tán dương hoặc chê bai với mối quan hệ kiểu này. Ở những quốc gia Á Đông hoặc châu Á của chúng ta, việc có những ý kiến tiêu cực là hoàn toàn có lý do.

fwb là gì
Có nên tìm FWB không?

Đầu tiên bạn phải xác định được suy nghĩ và làm chủ được nó. Bạn cần biết được đâu là giới hạn trong mối quan hệ kiểu như này và không được vượt quá giới hạn ấy. Bạn vượt qua, đó không còn là FWB nữa. Tình yêu và sự ràng buộc cá nhân là điều tuyệt đối không tồn tại trong FWB.

Việc tìm được một người chủ động trong FWB là rất khó. Bạn có thể chịu những lời nhận xét là lố lăng, bậy bạ khi đề nghị với những người mà bạn không hề biết là có tư tưởng FWB hay không. Do vậy FWB thường sẽ đến theo một cách tự nhiên nhất, nên là như thế, cả hai sẽ đưa ra quyết định chung. Không có chuyện bạn gặp một ai đó xinh đẹp rồi ngỏ lời làm FWB nhé, người ta gọi là biến thái đấy.

FWB có hai mặt của nó, EXP.GG sẽ đưa ra nhiều góc độ để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Ưu điểm

Với những đối tượng có khái niệm sống thoáng, đi theo chủ nghĩa độc thân thì FWB là một lựa chọn tuyệt vời. Thường thì họ ngại những ràng buộc và stress trong chuyện yêu đương, ngần ngại khi nói tới cuộc sống hôn nhân. Từ điều đó, việc có được một người bạn FWB chia sẻ và giải quyết những nhu cầu về sinh lý là một phương án hoàn hảo. Ở bên nhau có thể vui vẻ, rời đi khi thấy không còn hợp nữa. Rất đơn giản và tự do là điều mà người ta nhắc đến khi nói về FWB.

Bây giờ đến khía cạnh về tình dục. Thường thì quan hệ với nhiều người sẽ khó lường và nguy hiểm hơn, vậy nên thay vì những cuộc “tình một đêm” liên tiếp thì bạn sẽ thấy an toàn hơn khi có một người bạn “thân” trong chuyện ấy phải không nào.

fwb là gì
FWB có khá nhiều mặt tích cực đó

Bình thường lạnh nhạt với nhau bao nhiêu, khi cùng với đối tác trên giường thì họ lại trở thành những người khác, đó chính là con người mà họ đang tìm kiếm và muốn show ra. Thậm chí đối với một số cặp FWB, họ còn chẳng nói chuyện với nhau mấy, chỉ tìm đến nhau khi cần thiết vậy thôi. Một điều đơn giản đơn thuần chỉ là bạn, những người bạn không hơn không kém. Không quan tâm quá nhiều về nhau, không có trách nhiệm với nhau và cũng không ràng buộc. Sự tự do là hình thái cao nhất của mối quan hệ kiểu này.

Điều đặc biệt ở FWB, bạn có thể thoải mái “hóa thú” mà chẳng ngại ngùng gì. Bạn có thể làm những điều điên rồ nhất với partner (bạn tình), miễn sao cả hai cảm thấy thoái mái và tận hưởng một cách cởi mở.

Nếu mối quan hệ này kết thúc, họ vẫn có thể là bạn hoặc không. Lý tưởng hơn là cả hai đều cảm thấy đồng điệu và sẵn sàng bước tới nấc thang cao hơn trong mối quan hệ tiền tới tình yêu. Thoải mái và hạnh phúc là được.

Nhược điểm

Với một đất nước phương Đông như chúng ta, mối quan hệ FWB được cho là không đúng với đạo lý. Nếu một ai đó có gia đình nhưng vẫn có FWB sẽ được coi như một người không chung thủy. Ngoài ra, việc sống thử thì cha mẹ lúc nào cũng ra sức ngăn cản các con, FWB cũng tương tự như vậy thành ra còn nhiều bất cập. Họ lo lắng con mình sẽ không biết bảo vệ sức khỏe dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

 

fwb là gì
Do FWB là mối quan hệ phức tạp nên không tránh khỏi những mặt trái

Ngoài ra, nếu một người có nhiều FWB thì nguy cơ lây nhiễm cũng khá lớn, vì vậy đây không phải là một mối quan hệ an toàn.

Điều tối kỵ của FWB là không được có tình cảm với đối phương, nếu xuất hiện tình cảm thì bạn sẽ khổ nhiều hơn là vui đấy. Nếu bạn có tình cảm với partner và biết rằng họ sẽ lên giường với một người khác, đó quả là một cảm giác kinh khủng. Không thể nói yêu và cũng không có tư cách sở hữu, FWB là một mối quan hệ tự do nhưng phức tạp. Chỉ cần đừng vượt qua ranh giới, mọi thứ đều sẽ tích cực thôi.

Nếu đã quyết định tiến tới mối quan hệ FWB, bạn nên tìm hiểu kỹ partner trước. Bên cạnh đó cũng cần trang bị những kiến thức về tình dục rõ ràng để an toàn cho cả hai, tốt nhất là nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra để thoải mái hơn. Mình tin rằng nếu đã hiểu rõ được FWB là gì thì bạn sẽ chẳng còn cái nhìn “màu hồng” như trước kia được, FWB khá rắc rối và mang lại hệ lụy nếu như bạn không biết kiểm soát.

Những cách tìm FWB mà bạn nên biết

fwb là gì
Chỉ là bạn thôi nhé !

1. Theo kiểu truyền thống thông thường

Thường thì do hai người bạn thân khác giới đều thiếu thốn tình cảm yêu đương, họ bước vào mối quan hệ FWB như một cách để lấp đầy tạm thời chỗ trống, tìm thấy sự thỏa mãn về mặt tình dục của cả hai. Những trường hợp như này chưa chắc đã có một kết thúc êm đẹp khi một trong hai tìm được bến đỗ mới. Lúc này làm bạn cũng khó, làm tình cũng không.

Do đó, hãy thật sự cân nhắc trước khi tiến tới mối quan hệ FWB với những người bạn thân thiết của mình.

2. Bắt đầu từ mạng xã hội

Tìm kiếm partner trong chuyện chăn gối trên mạng xã hội đang dần trở thành điều quen thuộc đối với những bạn trẻ còn đang đơn côi một mình, muốn thỏa mãn những nhu cầu sinh lý khó nói của bản thân.

Trên Facebook xuất hiện nhan nhản những group chia sẻ bạn tình dưới những cái tên thân thiện như trò chuyện làm quen, tâm sự. Hoặc quen thuộc nhất với chúng ta là ứng dụng Tinder, quẹt màn hình rồi tìm đối tượng mong muốn là bạn đã có thể bắt đầu một mối quan hệ FWB rồi.

fwb là gì
Tinder là mạng xã hội hữu ích để bạn tìm kiếm FWB

Bạn cần phải phân biệt giữa FWBONS (one night stand) nhé, nhiều người thường nhầm lẫn FWB là gì với ONS là gì. ONS chỉ đơn giản là 2 người xa lạ thoáng qua, ngủ với nhau, hôm sau một người một đường riêng thậm chí bạn còn chưa kịp tìm hiểu thông tin về đối phương. FWB là sự kết hợp của tình bạn và tình dục, họ là những người bạn và có thể tâm sự với nhau, mối quan hệ này kéo dài cho đến khi hai người không còn thấy hứng thú hoặc một trong hai tìm được nửa kia.

Xem Thêm: Tinder là gì? Làm thể nào để kiếm được người yêu trên Tinder 100%

3. Hệ quả của ONS (tình một đêm)

Nếu như partner tình một đêm của bạn ăn ý, bạn nghĩ rằng có thể kéo dài mối quan hệ này thì cả hai có thể “nâng cấp” lên thành FWB. Thực hiện bước nhảy từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác, ONS có thể nói là tiền đề bắt đầu cho quan hệ FWB. Thế nhưng nếu nói đúng ra, bạn đã phạm luật trong cuộc chơi ONS, kết quả như nào thì chỉ có các bạn mới biết được thôi.

4. FWB với người yêu cũ

FWB với người yêu cũ là một điều khá phổ biến hiện nay. Nhiều cặp đôi đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm với nhau nhưng vẫn còn lưu luyến xác thịt mà họ mang lại, hoặc đơn giản là không thể chịu nổi cảm giác thiếu thốn về mặt sinh lý.

fwb là gì
FWB với người yêu cũ, có nên không?

Thường thì mối quan hệ kiểu này mình không khuyến khích, đa phần về cuối cùng cũng chẳng có gì tốt đẹp. Người yêu cũ từ trước đến giờ luôn là vấn đề nhạy cảm. Một ngày đẹp trời nào đấy, bạn tìm được người mà mình có thể yêu nhưng mối quan hệ với người yêu cũ thì cứ loanh quanh không dứt khoát. Đó là một cảm giác tồi tệ đấy.

Một số ít có thể nối lại tình cũ, dù sao cũng chẳng xảy ra nhiều thế nên các bạn đừng mong chờ.

FWB giống như một cuộc dạo chơi vậy, thế nhưng trước khi bước vào một mối quan hệ phức tạp kiểu như vậy thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Đừng đánh mất sự tỉnh táo để không bị cuốn vào vòng xoáy tình ái nhé. Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về FWB là gì cũng như những mặt lợi và mặt hại. Tốt hay xấu phụ thuộc vào cách chơi của bạn mà thôi, đừng vượt qua ranh giới nếu không muốn game over và trở thành kẻ thua cuộc nhé.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Top 5 tướng đi rừng 10.6

Top 5 tướng đi rừng 10.6 mạnh nhất để leo rank LMHT

Next Post

Game thủ LMHT thay mặt Riot cấm đi lane đôi, cấm AD/SP đi chung!

Related Posts