GWTF là gì? – Kiểu hẹn hò cho những ai không còn niềm tin vào tình yêu

Nếu bạn chỉ mới vừa nghe qua GWTF là gì thì có thể bạn sẽ nghĩ đây là mối quan hệ giữa những chàng trai, cô gái đang tập tành yêu. Thế nhưng đây thật sự là kiểu hẹn hò kiểu hẹn hò cho những ai mất niềm tin vào tình yêu. Vậy nó cụ thể là gì?Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

GWTF là gì?

Tương tự như kiểu viết tắt mà mọi người thường thấy ở FWB (Friend with benefits) hay ONS (One night stand), GWTF là viết tắt của cụm từ Go with the flow và có thể được hiểu nôm na là “Anh trai (Em gái) mưa”.

Mối quan hệ kiểu này thường được gọi vui là cuốn theo chiều gió, tức là thay vì nói về khái niệm sống thử, chúng ta sẽ bàn sâu vào câu chuyện yêu thử. Khác với chữ “sex” to tướng được gắn lên FWB hay ONS, GWTF mang đến cho anh em một trường cảm xúc rộng rãi hơn nhiều.

Những ai bước vào mối quan hệ này sẵn sàng bỏ thời gian, công sức cũng như chi phí cho mối quan hệ này, nhưng lại thiếu sự cam kết và trách nhiệm trong tình yêu.

Đó chính là lí do tại sao ban đầu ai cũng nghĩ nó khá giống mối quan hệ của những cô bé, cậu bé mới lớn, khi họ chỉ đơn giản là thể hiện tình cảm với nhau mà chưa suy nghĩ về những trách nhiệm và ràng buộc của tình yêu.

Đây được coi là kiểu hẹn hò dành cho những ai không muốn chịu những cam kết ràng buộc với nhau nhưng lại muốn một mối quan hệ lãng mạn. Hay nói đúng hơn là cho những người đã mất niềm tin vào tình yêu.

Đặc điểm của GWTF

GWTF mang đầy đủ những đặc điểm của những cặp đôi yêu nhau như nắm tay, hôn môi, cùng dạo phố, đi chơi, tâm sự, chia sẻ, quan hệ tình dục, ra mắt bố mẹ, … Nhưng lại thiếu một cái gật đầu làm người yêu của nhau và sự cam kết, ràng buộc trách nhiệm với nhau. Nếu bạn chỉ tiếp xúc thông thường hay chỉ nhìn sơ qua thì khó mà nghĩ rằng họ không phải là một cặp.

Trong mối quan hệ GWTF không cần có trách nhiệm, không ràng buộc, không cam kết, không ghen tuông, không kiểm soát và không níu giữ. Vì không có sự ràng buộc nên những ai đang trong mối quan hệ này hoàn toàn có thể chấm dứt mối quan hệ bất kỳ lúc nào.

GWTF là một kiểu quan hệ mập mờ, có thể pha trộn giữa tình yêu và FWB. GWTF tương tự nghĩa với từ “yêu thử”. Nếu thấy phù hợp, hai người có thể tiến thêm một bước xa hơn đến một mối quan hệ nghiêm túc và là tình yêu thực sự.

Và đây là mối quan hệ dành cho những ai đang có những mối bận tâm lớn hơn trong cuộc sống mà không phải là tình yêu. Nhưng vẫn muốn một người ở cạnh bên chia sẻ, tâm sự, quan tâm và “giải quyết nhu cầu” nếu có.

GWTF là tôn trọng cảm xúc cá nhân hay vô trách nhiệm với tình yêu?

Có lẽ khi mới tiếp xúc với GWTF bạn sẽ có suy nghĩ đầu tiên rằng đây là sự vô trách nhiệm đối với chính tình yêu của mình. Nếu đã không có sự cam kết cũng chẳng có bước tiến nào trong tương lai, vậy phải chăng là ta đã tốn thời gian vào một mối quan hệ mà chẳng đi đến đâu?

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người trên thế gian này phải trải qua những cảm xúc đau khổ tột cùng cho tình yêu mang lại, đặc biệt là việc một người không còn giữ sự cam kết với đối phương nữa. Do đó, mối quan hệ GWTF này chỉ là một cách để họ bảo vệ bản thân, hạn chế tối đa những tổn hại mà tình yêu có thể mang đến cho mình.

Nhất là khi những mối quan hệ xung quanh chúng ta ngày càng phức tạp và đâu đó thì tình yêu đang bị méo mó một cách không thương tiếc.

Vả lại, đôi khi sự mập mờ, không ràng buộc sẽ khiến cả 2 cảm thấy thoải mái hơn, được sống là chính mình và không làm mất thời gian của nhau. Do vậy, những người trong cuộc vẫn cứ tiếp tục một mối quan hệ mập mờ nhưng đầy cảm xúc và thú vị đó, mặc cho người ngoài có thể đánh giá không tốt về họ.

Qua bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về GWTF là gì? EXP.GG không thể khẳng định rằng mối quan hệ này là tốt hay xấu. Bởi nó tùy thuộc vào nhu cầu và quan điểm của mỗi người. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn có cái nhìn đúng cũng như cách hiểu đúng về mối quan hệ này.

 

 

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nợ nần chồng chất, nữ streamer xinh đẹp tuyên bố đóng phim 18+ để trả nợ

Next Post
Riot Games tiếp tục "bóp chết" Aphelios trong phiên bản 11.12

Riot Games tiếp tục “bóp chết” Aphelios trong phiên bản 11.12

Related Posts