Kimochi là gì? Vì sao từ Kimochi lại được dùng nhiều đến vậy?


Kimochi là gì?

Trau dồi vốn ngoại ngữ là vấn đề nhiều người quan tâm, trong xu hướng phát triển ngày nay, việc học thêm tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến nên xu thế dần chuyển sang các ngôn ngữ mới như Nhật, Hàn, Trung,…Tuy nhiên với nam giới nói chung và game thủ nói riêng, họ có thể không thành thạo tiếng Nhật hoặc chưa từng học qua tiếng Nhật nhưng vẫn biết từ Kimochi là gì?. Bạn có thắc mắc tại sao lại có sự kỳ lạ này không, exp.gg sẽ lý giải ngay trong bài viết này, cùng theo dõi nhé! Chắc chắn những thông tin dưới đây mà exp.gg sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Khác hẳn với tiếng Việt, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái bao gồm Katakana, Hiragana, Kanji. Trong đó, bảng chữ cái Katanaka và bảng chữ Hiragana là bảng chữ cái cơ bản mà ai khi bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ Nhật Bản cũng đều phải thuộc nằm lòng. Song song đó, bảng chữ cái còn lại Kanji với hơn 2000 chữ chính là cơn ác mộng với những ai đang từng bước làm quen tiếng Nhật. Chính vì thế tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới thế nên số người nước ngoài thành thạo ngôn ngữ này cũng không quá nhiều. 

Tuy nhiên tại sao ngôn ngữ khó như vậy mà lại có số lượng nhiều nam giới am hiểu? Điều này chắc hẳn gây tò mò cho rất nhiều người. Trước khi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá xem vậy đúng với nghĩa tiếng Nhật, Kimochi là gì nhé!

Bạn dã biết ý nghĩa của từ Kimochi là gì hay chưa?
Bạn dã biết ý nghĩa của từ Kimochi là gì hay chưa?

Kimochi (気持ち) trong tiếng Nhật mang ý nghĩa biểu đạt về mặt cảm xúc chỉ tâm trạng thích thú của ai đó khi chứng kiến một hiện tượng, sự kiện khiến họ thấy vui vẻ và vô cùng hưng phấn. Để biểu đạt từ này theo tiếng Việt, nhiều người thường hiểu Kimochi với nghĩa: “Tôi rất thích cảm xúc này”, “Cảm giác này thật tuyệt vời”, “Cảm giác này thật thú vị”,…

Kimochi được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ như khi bạn được thăng chức, tăng lương. Hoặc khi bạn nhận được một món quà đặc biệt hay lâu ngày mới được gặp một người mà bạn đang rất mong chờ;…

Với những cảm xúc hạnh phúc và dâng trào như thế, bạn hoàn toàn có thể dùng từ Kimochi để biểu đạt cảm xúc của mình. Đây là từ biểu đạt được sử dụng khá nhiều và phổ biến như từ “feeling” cũng có nghĩa là cảm giác trong tiếng Anh. Kimochi là từ ngữ thường xuyên được sử dụng trong tiếng Nhật và chắc chắn nếu bạn đang học ngôn ngữ này thì từ Kimochi không hề xa lạ đúng không nào?

Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái ở con người
Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái ở con người

Có thể bạn cần biết: Naruto: Nhãn thuật Tenseigan là gì?

Tại sao từ Kimochi hay bị hiểu nhầm?

Qua phần tìm hiểu Kimochi  là gì ở bên trên có lẽ nhiều bạn nhận thấy từ Kimochi có nghĩa hết sức trong sáng đúng không nào, đây chỉ là một từ ngữ biểu đạt cảm xúc hết sức bình thường. Vậy tại sao lại có nhiều nam giới biết từ này đến vậy, exp.gg sẽ “bật mí” cho các bạn thông tin ngay dưới đây nhé!

Từ Kimochi được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp phim điện ảnh Nhật Bản 18+ vì vậy thường thì nam giới sẽ biết đến từ này nhiều hơn cả trong trường hợp họ chưa từng học tiếng Nhật, đây là nguyên nhân sâu xa mà có lẽ nhiều người cũng đã đoán ra được. Chính vì vậy, thay vì việc được hiểu với một từ thể hiện cảm xúc, trong hoàn cảnh này nhiều người lại có xu hướng nghĩ sai về từ này. 

Kimochi được diễn viên sử dụng trong phim 18+ với mục đích thể hiện, biểu đạt cảm giác hưng phấn trong quá trình thực hiện các cảnh phim giúp bộ phim tăng tính thu hút và hấp dẫn. Với những bạn đã từng biết đến, từng xem phim có lẽ đây là từ không mấy xa lạ. Tuy nhiên để hiểu đúng nghĩa của từ theo nghĩa gốc thì có lẽ nhiều người chưa biết đến, từ Kimochi được nhắc đến nhiều nhưng lại thường được hiểu theo nghĩa suy đoán nên thường gây ra hiểu nhầm trong một số cuộc nói chuyện.

Khi đạt được thành công bạn có thể nói "Kimochi" để biểu lộ sự hào hứng của bản thân
Khi đạt được thành công bạn có thể nói “Kimochi” để biểu lộ sự hào hứng của bản thân

Phim điện ảnh gắn mắc 18+ của Nhật Bản đã xuất hiện từ lâu, nhiều người cho rằng những bộ phim này du nhập và được nhắc đến nhiều ở Việt Nam vào những năm 2000. Các diễn viên nữ của Nhật Bản thường mang vẻ ngoài mong manh, đáng yêu và rất nhỏ nhẹ, chính vì vậy việc sử dụng từ Kimochi trong các bộ phim mục đích chính là để kích thích sự thích thú của người xem. 

Việc sử dụng nhiều từ này đôi khi còn là dụng ý của đạo diễn để giúp người xem dễ dàng hiểu được bộ phim nếu như gặp phải rào cản về ngôn ngữ. Bởi Kimochi là một từ tượng thanh mang đến nhiều cảm giác và tác động về mặt cảm xúc. Trong các bộ phim Nhật Bản nóng bỏng, Kimochi được xem là một từ quan trọng không thể thiếu được, nó được coi như “gia vị đặc biệt” của các bộ phim và khó lòng có thể thay thế bằng một từ khác.

Khám phá ngay: Những game “siêu bựa” giúp bạn xả stress hiệu quả

Kết luận: 

Với những lý giải cụ thể trên đây về nghĩa gốc chính xác xem Kimochi là gì và lý giải đi kèm có lẽ bạn đã hiểu rõ về cụm từ này rồi đúng không nào. Khi học tiếng Nhật hoặc giao tiếp với người Nhật, bạn hoàn toàn vẫn có thể thoải mái sử dụng từ Kimochi một cách bình thường và nó hoàn toàn có ý nghĩa tích cực.

Không chỉ có cụm từ Kimochi là gì được phân tích cụ thể về nghĩa mà bạn còn có thể khám phá hàng loạt cụm từ thú vị khác đừng quên truy cập vào website www.exp.gg để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Facebook Comments
(Visited 624 times, 1 visits today)

Sửa bài viết