Facebook thử nghiệm ẩn số like: lo bò trắng răng?

ẩn số like

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”black” icon_fontawesome=”fa fa-gamepad”]Chức năng ẩn số lượt “like” đang được Facebook tiến hành thử nghiệm – liệu đây có phải một tính năng thừa thãi mà Facebook định “bày” ra?

Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu.[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Facebook thử nghiệm tính năng mới

Theo TechCrunch, mạng xã hội (mxh) Facebook đang đi vào thử nghiệm tính năng ẩn số “like” và sẽ bắt đầu tại Australia từ ngày 27/9.

Chương trình này sẽ ẩn số lượt thích trên bài đăng. Thay vì hiển thị số lượt thích bài đăng trên News Feed, Facebook sẽ chỉ thông báo rằng bài viết đã được thích bởi một người bạn và những người khác. Người duy nhất có thể thấy số lượt thích là chủ bài đăng.

Facebook đưa ra kế hoạch này để thử nghiệm và tìm hiểu xem liệu việc ẩn số “like” có được cộng đồng chào đón hay không. Nếu thành công, chức năng này sẽ được đem đến những quốc gia khác.

“Chúng tôi đang chạy một thử nghiệm giới hạn mà trong đó số lượt thích (like), phản ứng (react) và lượt xem video được đặt ở chế độ riêng tư” – Facebook cho biết. “Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để xem liệu thay đổi này có cải thiện trải nghiệm của mọi người hay không”.

Liệu đây có phải một tính năng thừa thãi hay không?

Theo Facebook, tính năng này là để giảm thiểu sự trầm cảm và đố kỵ giữa người dùng về số lượt thích, phản ứng và lượt xem, cải thiện sự hòa hợp trong cộng đồng người dùng.

Nghe qua thì có vẻ rất tích cực, nhỉ?

NHƯNG, tính năng này có những khuyết điểm thấy rõ:

  • Số “like” là để “sống ảo”, giờ ẩn đi thì “sống ảo” còn gì vui nữa?
  • Việc giả mạo Facebook của người/nhãn hiệu nổi tiếng vốn đã không còn xa lạ, và số lượt “like” cũng góp phần giúp người dùng phân biệt tài khoản thật với tài khoản giả.
  • Số “like” là thứ mà nhiều người/nhãn hiệu phải chi tiền quảng cáo để có, bị ẩn số “like” đi thì số tiền đó sẽ đi về đâu?
  • Ẩn số “like” gần như chẳng có ý nghĩa gì, nếu người dùng vẫn có thể khoe số “like” của mình thông qua các bài đăng, bình luận, tin nhắn,…

Vậy, nếu người dùng thực sự không muốn thấy số lượt thích của những người dùng khác, liệu tính năng ẩn số lượt thích có hoàn toàn hữu dụng không?

Không chỉ Facebook, Instagram cũng đã bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt thích vào đầu năm nay ở Canada và mở rộng thử nghiệm sang nhiều khu vực hơn.

Cá nhân mình còn thấy rằng: Việc tạo điều kiện cho người dùng “tự sướng” với số “like” của mình, trong khi không nhìn thấy số “like” của người khác, nghe có vẻ khá giống định nghĩa của “tự kỷ”.

Còn bạn thì sao? Ý kiến của bạn về vấn đề này là gì? Hãy để lại bình luận cho EXP.GG nhé![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Xem thêm:

[/vc_column_text][vc_facebook][/vc_column][/vc_row]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Ai đủ can đảm xem hết những bộ phim này là người mạnh mẽ nhất

Next Post

NOBITA là “giai phố cổ” nhà 600 TỶ, XEKO chuẩn rich kid nhưng DEKHI mới là giàu nhất

Related Posts