Top 5 những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất trên thế giới

tổ tiên của con người từ thời xa xưa đã tin rằng trên trái Đất chúng ta vẫn có sự hiện diện của những loài sinh vật kì bí, mang trong mình một sức mạnh huyền thoại cực kỳ đáng sợ.

mặc dù từ trước đến nay, những sinh vật huyền thoại chỉ thường xuất hiện trong các câu chuyện truyền thuyết phi lịch sử mang tính siêu nhân hoặc theo văn hóa dân gian. thế nhưng, vẫn có không ít thế hệ sau nối tiếp thế trước, tôn sùng chúng như những “đấng tối cao” biểu tượng cho một sức mạnh huyền thoại, vượt khỏi tầm hiểu biết của
con người.

Đa phần những sinh vật huyền thoại này được tìm thấy trong các tác phẩm thời trung cổ. khi nhắc đến những sinh vật bí ẩn này, đa phần chúng ta thường ngay lập tức nghĩ đến hình tượng những con rồng khổng lồ, được xem như là một loài sinh vật lớn hơn bất kỳ loài động vật nào khác được tồn tại trên thế giới này. và tất nhiên những con rồng thần thoại này đều hình dạng khác nhau, được thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau của mỗi khu vực.

Typhon 

typhon được biết đến là một loại sinh vật có hình dạng vô cùng to lớn và không kém phần kỳ lạ với thân hình như một loài người, nhưng lại sợ hữu hàng trăm đuôi rắn khác nhau.typhon được mệnh danh là cha của mọi loài quái vật, và có âm mưu lật đổ thần zeus để chiếm lĩnh ngôi vua của các vị thần và con người. thế nhưng, sau những cuộc chiến có quy mô tầm cỡ vũ trụ, typhon đã bị đè bẹp dưới lòng núi lửa etna bằng sấm sét của thần zeus.

Thần nữ Nymph 

là những sinh linh được sinh ra từ cây cổ thụ, những dòng sông hay hang động. vẻ ngoài của chúng là những người phụ nữ vô cùng sinh đẹp và đều mang trong mình một nét đẹp thuần khiết của núi rừng, tượng trưng cho sự cao quý, thanh cao.cũng chính vì những vẻ đẹp đó nên đã có không ít gã đàn ông săn đuổi, bắt họ về làm cung phi. nhưng may mắn thay, các nymph đa phần di chuyển rất nhanh, có khả năng tàng hình và thậm chí họ có thể tạo ra những cơn lốc thổi bay mọi thức xung quanh nếu bị chọc tức.

catoblepas

catoblepas là một con quái vật thần thoại hy lạp cổ có hình dáng mình trâu, đầu bò. catoblepas luôn để chiếc đầu của mình hướng xuống đất bởi cặp sừng của chúng quá nặng, và bên cạnh đó trên chiếc lưng lớn là vô số những gai nhọn có
tính năng bảo vệ chúng khỏi kẻ thù.chưa hết, vũ khí chính khiến cho catoblepas trở thành một con quái vật huyền thoại được nhiều người biết đến đó là khả năng giết con mồi bằng hơi thở và ánh nhìn của chúng có thể hóa đá con mồi khi đối phương nhìn trực diện vào chúng (tương tự như quái vật medusa).ngoài ra loài trâu lai bò này thường xem các loại cỏ có độc tính mọc bên sông là món ăn ưa thích của chúng. chính vì ăn những loại thực vật độc hại ấy mà hơi thở của chúng mỗi khi phả ra có thể gây chết người ngay lập tức.

aspidochelone 

aspidochelone là một loài rùa khổng lồ trong thần thoại hy lạp. những con rùa này khổng lồ đến mức mai của chúng có diện tích rộng như một hòn đảo, và có nguyên cả một hệ sinh thái được sinh sống trên đó. chính vì thế, aspidochelone được ví như là một hòn đảo dế yêu vậy.

khi bị tấn công hay nổi lửa trên lưng, rùa sẽ lặn sâu dưới đáy biển, khiến các thủy thủ bị chết đuối và phá hủy tàu thuyền và đây cũng chính là cách aspidochelone ăn mồi.

phoenix – phượng hoàng lửa

phoenix là một loài chim huyền thoại có hình dáng của một con chim lớn với bộ lông sáng rực phát ra màu đỏ, cam và ánh sáng màu rubi hòa với nhau như một ngọn lửa khổng lồ. chúng được miêu tả như là một ánh sáng rực lửa trong nền tối của các khu rừng tăm tối và có thể mang đến phước lành cho người chủ của chúng.ngoài ra, phoenix còn có
bản lĩnh tự thiêu thân rồi tái sinh trở lại từ chính tro bụi và lông của chúng ngay cả khi bị rụng ra thì vẫn có thể thắp sáng một căn phòng lớn. theo thần thoại của người hy lạp, chim lửa chính là họ hàng gần của phượng hoàng.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Buồn của T1, Giám đốc vận hành của tổ chức vừa đột ngột qua đời vì bạo bệnh

Next Post
Riot hé lộ giao diện Client mới siêu hiện đại, đề cao cá tính của mỗi người

Riot hé lộ giao diện Client mới siêu hiện đại, đề cao cá tính của mỗi người

Related Posts