FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào?

Rất nhiều trường hợp bạn gặp từ viết tắt FYI và không biết ý nghĩa của nó là gì để sử dụng cho đúng. FYI có thể gặp khi nhắn tin với bạn bè, gửi email làm việc với đối tác. Thường thì tần suất sử dụng FYI nhiều hơn cả là trong email hay chuyển tiếp thư cho người khác. Vậy cụ thể FYI có ý nghĩa là gì và viết tắt của từ ngữ nào. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  • ICT là gì? Ý nghĩa của ICT
  • Cách đọc các kí tự tiếng Anh đặc biệt trong email: @, #, &, CC, BC,…
  • Cc, Bcc email là gì? Làm sao để phân biệt?
  • Loop mail là gì?

FYI là gì? Sử dụng FYI như thế nào

FYI là từ viết tắt của từ tiếng Anh For Your Information, có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Chúng ta có thể hiểu kỹ hơn nội dung của từ này có nghĩa đây là những thông tin mà bạn cần. Chính vì vậy mà FYI được dùng rất nhiều trong email, trên mạng xã hội, khi chat hay đính kèm file trong tin nhắn khi chuyển tiếp nội dung tới người khác để họ biết thêm thông tin.

[external_link_head]

Vị trí xuất hiện xủa FYI sẽ ở ngay dòng đầu tiên của email chuyển tiếp vẫn giữ nội dung email gốc, và người nhận sẽ hiểu ý của người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

[external_link offset=1]

FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào?

Ngoài ra FYI cũng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Murphu Brown, hay tên của một chương trình đài ABC của Mỹ năm 1980, FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence. Nhưng nhìn chung thì FYI được sử dụng nhiều hơn cả trong email với nghĩa For Your Information trong chuyển tiếp email.

Như vậy bạn đã biết ý nghĩa của từ viết tắt FYI là gì để sử dụng đúng mục đích.

[external_link offset=2]

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn![external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
DJIA là gì

Định nghĩa tài chính | Chỉ số Dow Jones (DJIA)

Next Post

Amidan nằm ở đâu và có chức năng gì?

Related Posts
ethernet là gì

Ethernet là gì? Các tính năng hàng đầu của Ethernet

Ethernet là gì? Các tính năng hàng đầu của Ethernet. Bây giờ bạn có thể tự hào về sự hiểu biết của bạn về các thành phần cơ bản liên quan đến dịch vụ internet được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, một câu hỏi cơ bản và đơn giản cho tất cả các bạn
Read More