FYP trong bảo hiểm là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ FYP

Những người quan tâm đến bảo hiểm hoặc đang tham gia bảo hiểm thường sẽ thắc mắc FYP trong bảo hiểm là gì và một số thuật ngữ khác. Để hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ trong bảo hiểm, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. FYP là gì? Ý nghĩa của FYP trong bảo hiểm

FYP bảo hiểm là gì? Trong bảo hiểm, FYP là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh First Year Premium. Thuật ngữ này được hiểu là phí bảo hiểm nhân thọ thực thu trong năm đầu tiên mà người mua phải đóng. Đây là quy định trong hợp đồng bảo hiểm nên người mua buộc phải tuân theo và có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ khoản phí này.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

 FYP trong bảo hiểm là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ FYP

FYP là gì trong bảo hiểm?

2. Một số thuật ngữ khác trong bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh tìm hiểu FYP trong bảo hiểm là gì thì người mua cũng nên hiểu rõ qua một số các thuật ngữ được sử dụng trong bảo hiểm sau đây:

[external_link offset=2]

  • Giá trị hoàn lại: Số tiền khách hàng được nhận khi chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn. Khoản phí này sẽ tăng dần theo thời gian của hợp đồng. Điều kiện để giá trị dương là hợp đồng bảo hiểm phải được duy trì tối thiểu hai năm.
  • Lãi chia hằng năm: Được bên công ty bảo hiểm báo cho khách hàng theo quy định của Bộ Tài Chính. Điều kiện để có lãi là khách hàng phải đóng phí đầy đủ trên hai năm đối với hợp đồng hiệu lực từ hai năm trở lên.
  • Bên mua bảo hiểm: Cá nhân, đơn vị tổ chức tham gia hợp đồng bảo hiểm và đóng phí hằng năm theo quy định.
  • Tai nạn: Sự việc hoặc chuỗi sự việc xảy ra tác động đến cơ thể của người được bảo hiểm một cách bất ngờ. Tai nạn xuất hiện trong khi Hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực và đảm bảo các điều kiện trong hợp đồng.
  • Bên mua bảo hiểm dự phòng: Chịu trách nhiệm nghĩa vụ thay người mua bảo hiểm khi người mua tử vong mà người thụ hưởng vẫn còn sống. Quyền lợi của người mua bảo hiểm dự phòng cũng tương tự với người mua chính.
  • Người thụ hưởng: Người được hưởng các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm do người mua bảo hiểm chỉ định.
  • Khoản giảm thu nhập đầu tư: Khoản tiền được công ty bảo hiểm ứng trước cho người thụ hưởng khi người mua chưa đóng phí hằng tháng.
  • Quyền lợi bảo hiểm bổ sung: Người mua sẽ thương lượng với công ty bảo hiểm những quyền lợi ngoài hợp đồng bảo hiểm gốc. Những quyền lợi này vẫn đảm bảo tuân theo giá trị của hợp đồng và quy định pháp luật.
  • Ngày khôi phục hiệu lực hợp đồng: Ngày công ty bảo hiểm chấp nhận bằng văn bản để khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã hiểu FYP trong bảo hiểm là gì cũng như ý nghĩa của các thuật ngữ mà hợp đồng bảo hiểm đề cập. Bạn nên lưu ý điều này để chắc chắn nắm rõ được thông tin chi tiết, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TFW là gì? -định nghĩa TFW

Next Post

Microsoft Network (MSN) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Related Posts
sửa font chữ trong cad

Sửa lỗi font chữ trong autocad nhanh nhất

Sửa lỗi font chữ trong autocad. Sửa lỗi font, đây là chủ đề mà cadvn.com đã có những bài viết cụ thể về vấn đề này. Nhưng còn một cách nữa rất nhanh mà chúng ta có thể tham khảo để xử lý nhanh. Trong…
Read More