GTFO là gì?

Đây là những từ viết tắt lạ lùng nhưng thô tục thực sự là viết tắt của

Có ai đó vừa nói cho bạn biết GTFO trong một văn bản hay đâu đó trên truyền thông xã hội không? Nếu bạn chỉ nhìn thấy từ viết tắt trực tuyến kỳ lạ này lần đầu tiên, bạn có thể muốn tự giằng mình trước khi bạn tìm hiểu ý nghĩa của nó …

[external_link_head]

GTFO là viết tắt của:

Nhận được F *** Out.

Có thể bạn đã nói rằng ba dấu hoa thị đằng sau chữ F đó đại diện cho từ F. Mặc dù có ý nghĩa xúc phạm, nó đáng xem xét một số cách khác nhau mà GTFO có thể được sử dụng.

GTFO có nghĩa là gì

GTFO có thể được diễn giải theo hai cách chính:

  1. Như một nhu cầu cảm xúc cho một người nào đó để thể chất để lại; hoặc là
  2. Là một biểu hiện tình cảm của cú sốc, hoài nghi hoặc phẫn nộ.

GTFO là một biến thể của cụm từ “thoát ra”, chứa từ F để tăng thêm cường độ cảm xúc. Các từ viết tắt tương đối thô tục khác sử dụng từ F cho cường độ gia tăng bao gồm CTFU , CTFD , BTFO , KTFO và JFC .

[external_link offset=1]

Khi được sử dụng một cách nghiêm túc, GTFO chẳng là gì ngoài sự khắc nghiệt và thường xúc phạm. Đôi khi, tuy nhiên, GTFO được sử dụng một cách hài hước để nhấn mạnh sự phản ứng quá mức của một người đối với một cái gì đó nhỏ nhặt hoặc tầm thường.

Ví dụ về GTFO trong sử dụng

ví dụ 1

Người bạn # 1: “Bạn không thể nói với tôi khi tôi có thể hoặc không thể ở trong căn hộ của chúng tôi. Chúng tôi là bạn cùng phòng chia tiền thuê 50/50. Tôi có thể ở đó bất cứ khi nào tôi muốn!”

Người bạn # 2: “Tôi không quan tâm, bạn cần GTFO thứ sáu này để tôi có thể mang lại ngày của tôi hơn và thực sự có một số sự riêng tư!”

Trong ví dụ đầu tiên ở trên, GTFO được sử dụng theo cách đòi hỏi phải nói với ai đó rời đi. Người bạn # 2 không muốn Người bạn số 1 có mặt tại căn hộ họ chia sẻ cùng nhau.

Ví dụ 2

Người bạn # 1: “Anh ấy thậm chí không nói lời xin lỗi hay tạm biệt! Anh ấy đã bỏ đi và tôi chưa từng nghe anh ấy từ …”

Người bạn # 2: “GTFO! Tôi sẽ không bao giờ mong đợi hành vi đó từ anh ta. Nghĩ rằng anh ta thực sự là một trong số ít người đẹp nhất ngoài kia.”

Trong ví dụ thứ hai này, GTFO được sử dụng để thể hiện sự sốc hoặc hoài nghi, tương tự như cách một cá nhân có thể phản ứng với, “Không đời nào!” hoặc “Tôi không thể tin được!”

Ví dụ 3

[external_link offset=2]

Người bạn # 1: “Gần như bị bắt bởi người quản lý của tôi đang cố gắng để ngủ trong nhà kho đằng sau một đống hộp. Đã phải GTFO khi anh ta quay lại và không nhìn …”

Người bạn # 2: “Ôi trời quá buồn cười !!”

Trong ví dụ thứ ba và cuối cùng này, Friend # 1 sử dụng GTFO để phóng đại nhu cầu khẩn cấp của họ về thể chất rời khỏi một địa điểm cụ thể, điều này làm tăng thêm sự hài hước cho sự kiện mà họ mô tả.

Khi bạn chắc chắn không nên sử dụng GTFO

GTFO là một trong những từ viết tắt bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng. Nó có thể rất xúc phạm tùy thuộc vào bối cảnh mà nó được sử dụng và cách thức người hoặc người trên đầu nhận quyết định giải thích nó cho chính họ.

Tránh sử dụng GTFO khi:

  • Bạn muốn thể hiện sự tôn trọng (và được tôn trọng)
  • Bạn đang nhắn tin / trò chuyện với ai đó về một vấn đề chuyên môn
  • Bạn thực sự muốn tìm cách hợp tác hoặc đến một kết quả dễ chịu

Trừ khi bạn đang đùa giỡn với bạn bè của mình bằng cách sử dụng GTFO một cách rất rõ ràng, sử dụng GTFO có khả năng sẽ khiến mọi người tránh xa bạn và đẩy họ đi. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn có kế hoạch thêm nó vào từ vựng viết tắt trực tuyến của bạn. [external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) là gì?

Next Post
OOC là gì

OOC là gì? Ý nghĩa của từ ooc

Related Posts
MCM là gì

MCM viết tắt của từ gì, là thương hiệu của nước nào?

Với những tín đồ thời trang thì có lẽ MCM là thương hiệu của nước nào không còn quá xa lạ nữa. Để có cái nhìn tổng quan nhất về thương hiệu này, bạn cần dõi theo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Từ đó đưa ra quyết có…
Read More