HRU có nghĩa là gì?

HRU là gì

Chữ viết tắt khó hiểu này là viết tắt của một câu hỏi rất đơn giản

Có ai đó vừa gửi cho bạn một tin nhắn với “HRU” trong đó không? Từ viết tắt này thực sự là một câu hỏi, vì vậy bạn sẽ cần phải biết ý nghĩa của nó để trả lời đúng.

[external_link_head]

HRU là viết tắt của:

Bạn khỏe không?

Điều gây nhầm lẫn về từ viết tắt cụ thể này là các từ “là” và “bạn” không được biểu diễn bằng các chữ cái đầu tiên của chúng. Thay vào đó, từ viết tắt sử dụng thuật ngữ lóng internet “R” và “U”, âm thanh chính xác như từ tương ứng của chúng “là” và “bạn”.

Cách sử dụng HRU

Cũng giống như trong các cuộc đối thoại trực tiếp, gửi HRU trong tin nhắn văn bản hoặc đăng tải nó như một câu trả lời cho ai đó trực tuyến là một cách thân thiện, an toàn để chào hỏi ai đó và thể hiện sự quan tâm của bạn về những gì họ nói về bản thân họ. Từ viết tắt có thể hoặc không được kèm theo dấu chấm hỏi sau nó, nhưng nó luôn đại diện cho một câu hỏi bất chấp việc sử dụng dấu chấm câu.

[external_link offset=1]

Đối với những người lạ gặp gỡ trực tuyến lần đầu tiên thông qua bảng tin, trang web hẹn hò, mạng xã hội hoặc các cộng đồng trực tuyến khác, việc mở bằng HRU thực sự có thể giúp bạn có được cuộc trò chuyện. Bạn bè, đồng nghiệp và những người khác mà bạn biết đích thân cũng có thể sử dụng nó để giúp bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc chỉ để đăng ký với bạn.

Ví dụ về HRU

ví dụ 1

Người dùng trực tuyến số 1: “Hey hru”

Người dùng trực tuyến số 2: “Tôi đang làm rất tốt, thx. Hru?”

Người dùng trực tuyến số 1: “Không tệ, chỉ chillin”.

Ví dụ trên đại diện cho một cuộc trò chuyện cực kỳ bình thường giữa hai người lạ hoàn toàn mới kết nối trực tuyến. Cả hai đều sử dụng HRU để thể hiện sự quan tâm đến việc làm quen với nhau và tiếp tục trò chuyện.

Ví dụ 2

Người bạn # 1: “Xin lỗi tôi đã không nhắn tin cả tuần, rất bận.”

Người bạn # 2: “Np hun, nó xảy ra. Vậy hử?”

[external_link offset=2]

Người bạn # 1: “Tốt, nhưng tôi cần đồ uống càng sớm càng tốt !! Muốn ra ngoài chứ?”

Ví dụ thứ hai ở trên đại diện cho một cuộc trò chuyện mà hai người bạn thân có thể có thông qua tin nhắn văn bản. Người bạn # 2 kiểm tra với Người bạn # 1 bằng cách sử dụng HRU sau khi không nghe tin từ họ cả tuần.

Giải pháp thay thế Slang khác cho HRU

Một trong những bất lợi lớn khi sử dụng HRU trực tuyến hoặc trong tin nhắn văn bản là ít người bị ràng buộc biết ý nghĩa của nó do là một trong những từ viết tắt ít phổ biến hơn. Rất có thể thậm chí một số người hiểu biết nhiều nhất về web, những người nghiện điện thoại thông minh sẽ không biết ý nghĩa của nó.

Một giải pháp cho điều này là sử dụng thay thế hơi rõ ràng hơn của HRU: Cách R U. Cụm từ tiếng lóng này dễ đọc và giải mã hơn nhiều. Thực tế tất cả mọi người đã cắm vào công nghệ hiện đại đều biết rằng việc sử dụng R có nghĩa là “là” và U nghĩa là “bạn”, vì vậy bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi tốt hơn.

Khi nào và khi nào không sử dụng HRU

Không giống như nhiều từ viết tắt tiếng lóng khác, HRU là từ viết tắt thân thiện và lịch sự — nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu hoặc với bất kỳ ai. Dưới đây là một vài nguyên tắc chung.

Sử dụng HRU khi:

  • Bạn đang nhắn tin hoặc trò chuyện với người khác thường xuyên sử dụng từ viết tắt. Cho dù đó là BFF của bạn, cháu gái 15 tuổi của bạn hay thậm chí là bà mẹ thân yêu của bạn, những người yêu thích nhắn tin / trò chuyện với từ viết tắt, có cơ hội lớn hơn họ sẽ không hiểu (hoặc ít nhất họ sẽ vui mừng và sẵn lòng học ) HRU nghĩa là gì.
  • Bạn đang trò chuyện cực kỳ bình thường với người bạn vừa mới gặp trực tuyến. Nếu bạn đang kết nối với người mới trên trang web hẹn hò , trong phòng trò chuyện hoặc bất cứ nơi nào khác trực tuyến, việc sử dụng HRU của bạn có thể giúp thiết lập giai điệu bình thường của cuộc trò chuyện.
  • Bạn thực sự quan tâm đến việc biết thêm về người khác. Nhiều người rơi vào thói quen hỏi những người khác về cách họ tỏ vẻ lịch sự, nhưng không thể hiện sự quan tâm vượt ra ngoài câu hỏi đó và do đó không có nhiều cuộc trò chuyện. Đừng rơi vào cái bẫy này nếu bạn muốn biến nó thành một cuộc trò chuyện tốt.

Không sử dụng HRU khi:

  • Bạn đang có một cuộc trò chuyện bình thường với ai đó luôn sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp. Ngay cả khi nó bình thường, nó có thể là một ý tưởng tốt để thể hiện sự tôn trọng của bạn cho người khác bằng cách gắn bó đúng chính tả và ngữ pháp nếu đó là những gì họ sử dụng trong cuộc trò chuyện.
  • Bạn đang có một cuộc trò chuyện chuyên nghiệp với một ai đó. Tốt nhất là không gửi email hoặc nhắn tin HRU cho trợ lý giáo viên đại học của bạn, chủ nhà của bạn, người quản lý của bạn tại nơi làm việc hoặc bất kỳ kết nối chuyên nghiệp nào khác. Họ có thể không bị ấn tượng.
  • Bạn cảm thấy bị bắt buộc phải hỏi nó. Bạn có thể nên bỏ qua việc sử dụng HRU trong một cuộc trò chuyện hoàn toàn. Thay vào đó, hãy hỏi hoặc nói điều gì đó mà bạn thực sự muốn nói đến.

[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

HMU có nghĩa là gì (Và cách sử dụng nó)

Next Post

OPP là gì? -định nghĩa OPP

Related Posts

Xe hybrid là gì và vì sao ngày càng thông dụng?

Xe hybrid được xem một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay của ngành công nghiệp ô tô trước các vấn đề về nhiên liệu và môi trường. Vì sao loại xe này lại ngày càng thông dụng trên thị trường ô tô thế giới?
Read More