IBM là gì? Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với IBM

IBM là một trong những tập đoàn lớn chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin. Rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu IBM là gì và cơ hội việc làm tại tập đoàn hàng đầu này.

  • Vingroup là gì? Các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vingroup
  • FLC là gì? Quy mô và tầm ảnh hưởng của Tập đoàn FLC

IBM là một trong những cụm từ mà nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu được ý nghĩa của cụm từ. Đây chắc chắn là điều mà nhiều bạn băn khoăn và tìm hiểu nội dung về IBM. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ cũng đang tìm kiếm việc làm tại IBM có thực sự là ngành nghề có triển vọng hay không và đặc biệt dành cho các tân sinh viên IT có thêm những kinh nghiệm.

[external_link_head]

IBM là gì?

IBM là một trong những công ty lớn chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và phần cứng, phần mềm đã tồn tại và phát triển trong nhiều thập kỷ qua và trở thành một công ty chuyên cung cấp máy tính lớn nhất.

Không những thế IBM còn chuyển trọng tâm những phần cứng sang phần mềm và dịch vụ. Đến năm 2010 IBM lại một lần nữa nhấn mạnh những đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực cloud và điện toán.

[external_link offset=1]

IBM là gì? Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với IBM
Khái niệm IBM

Trong suốt thời gian trở lại đây thì IBM đang có một dấu hiệu thống trị thị trường phần mềm và dịch vụ hiện nay. Sự chuyển đổi hình thức kinh doanh sang công nghệ và những chuyên ngành kinh doanh hiện đại.

Nhưng khi nhắc đến IBM thì vẫn có những sức hút đặc biệt bởi đây là cụm từ được quan tâm nhiều nhất và tình hình hoạt động kinh doanh cũng có sự phát triển hơn so với các tổ chức trong cùng lĩnh vực. Và IBM đang có nhiều cơ hội triển vọng đa ngành nghề đặc biệt IT.

Các sản phẩm cơ bản của IBM

Với sự phát triển không ngừng của IBM nên hiện nay tổ chức này sở hữu rất nhiều sản phẩm và dịch vụ hữu ích. Và một số phần mềm IBM không nên bỏ qua cần nắm rõ.

IBM là gì? Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với IBM
Các sản phẩm cơ bản của IBM
  • Phần cứng máy chủ: IBM với mục tiêu một loạt các giải pháp dành cho nhiều dòng sản phẩm bao gồm quá trình phân tích, cloud, DevOps, Blockchain. IBM giới thiệu một hệ thống Linuxone cho riêng mình như một phần cứng có nền tảng.
  • Lưu trữ: IBM chuyên cung cấp các sản phẩm gồm các hệ thống FlashSystem và Storwize và những mảng khác. Chuyên cung cấp phần cứng mạng để lưu trữ các kênh sợi quang và phương tiện lưu trữ các sản phẩm băng và ngoài ra có những bộ lưu trữ hỗ trợ như Spectrum và công nghệ lưu trữ Cleversafe.
  • Phần mềm: Các phần mềm cả IBM rất đa dạng gồm nhiều dịch vụ như IBM SPSS, DB2, IBM Maximo Asset Management và IBM Cognos Analytics. Các dòng phần mềm các công ty không gian và di động gồm những dịch vụ email doanh nghiệp là IBM Notes và IBM Verse.

Cơ hội việc làm tại IBM

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ thông tin phát triển không ngừng hiện nay nên đây chính là nguồn gốc để có thể khẳng định rằng đây chính là ngành có khả năng phát triển hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được cơ hội này.

IBM là gì? Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đam mê với IBM
Cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ tại IBM

Trên thực tế hiện nay thì IBM đang có nhiều trụ sở công nghệ phần mềm tại thành phố Hồ Chí Minh và đã chuyên cung cấp mọi dịch vụ công nghệ có tiếng từng lâu và khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng để lại tiếng vang lớn trong hoạt động thương mại điện tử và quản lý chuỗi cung ứng, chuyên phân phối và quản lý điện tử.

[external_link offset=2]

Với những trung tâm dịch vụ toàn cầu của IBM cũng mang nhiều cơ hội để phát triển tiềm lực bản thân của nhiều sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Và khi làm việc tại đây bạn sẽ tiếp cận được nhiều với các kỹ thuật công nghệ hiện đại nâng cao được chuyên môn trình độ chuyên ngành và phát huy được mọi khả năng của bản thân được sự hỗ trợ tạo điều kiện tối ưu của IBM tại Việt Nam.

Với những cơ hội trước mắt thì đây là một chuyên ngành đang được khá nhiều bạn trẻ hướng đến bởi cơ hội việc làm khá tốt và ổn định nếu bạn có khả năng chuyên môn và kỹ năng làm việc thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc làm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây chắc chắn cũng giúp cho nhiều bạn sinh viên có thêm động lực theo nghề vào tìm hiểu rõ về nghề nắm được ý nghĩa và khái niệm IBM là gì và cơ hội việc làm cần phải nắm rõ khi theo nghề.

[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

RNs là gì, Nghĩa của từ RNs | Từ điển Viết tắt

Next Post
PTL là gì

PTL nghĩa là gì|Ý nghĩa của từ PTL

Related Posts
chỉ số eq là gì

EQ và IQ là gì? So sánh sự khác biệt giữa IQ và EQ

Mỗi chúng ta ai cũng đều mong muốn bản thân cũng như con cái mình là những người thông minh ưu tú nhất. Nhưng sự thành công của một con người còn phụ thuộc vào chỉ số EQ và IQ của người đó là bao nhiêu. Vậy EQ và IQ là gì? Hai chỉ số này khác nhau ở điểm nào? Và vì sao hai yếu tố này lại quyết định sự thành công của chúng ta?
Read More
cách tạo email trên điện thoại iphone

Hướng dẫn thiết lập email trên điện thoại iPhone

Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt thiết lập email trên điện thoại/máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS. Thiết bị sử dụng là iPhone 4 – iOS 7, các thiết bị khác của Apple khác các bạn có thể cài hoàn toàn tương tự do các thông số cần cài đặt …
Read More