Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

martian manhunter là ai

Sau khi Zack Snyder rời dự án Justice League do những lùm xùm với nhà sản xuất và một số lý do riêng tư, Warner Bros. đã điểm mặt chỉ tên Joss Whedon vào để thay thế vị trí đạo diễn. Sự thất bại của phiên bản Justice League năm 2017 đã dấy lên một phong trào từ các mạng xã hội yêu cầu cho phép Zack Snyder được làm lại đứa con tinh thần của mình. Ủng hộ phong trào đó, HBO Max đã ký kết hợp đồng để Snyder có thể một lần nữa hoàn thành nốt tác phẩm còn đang dang dở của mình.

Cuối cùng thì phiên bản hoàn thiện Justice League do Zack Snyder chỉ đạo sản xuất cũng đã được ra mắt. Đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra, trong đó không thể bỏ qua được một vai cameo cực kỳ bí ẩn của Martian Manhunter. Anh ta là một nhân vật có quyền năng rất bá đạo trong vũ trụ của DC. Vậy trong DCEU, Martian Manhunter sẽ có vai trò như thế nào?

[external_link_head]

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

Trong Justice League 2021, Martian Manhunter đã đội lốt Tướng Swanwick nhằm che dấu danh tính thật của mình. Anh ta tìm cách sống bí mật giữa người Trái Đất có lẽ để thăm dò một thứ gì đó chăng? Ở đoạn đối thoại với Bruce Wayne, Martian Manhunter đã đề cập tới “Phương Trình Phản Sự Sống”. Đây có phải là lý do chính để Martian Manhunter trà trộn vào người Trái Đất? Để tìm hiểu được Martian Manhunter là ai và tầm quan trọng của anh ta với Justice League, chúng ta hãy nhìn lại lịch sử phong phú của DC.

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

[external_link offset=1]

Nguồn gốc của Martian Manhunter bắt đầu từ kỷ nguyên Silver Age của DC Comics những năm 1950. Một nhà khoa học có tên là Dr. Saul Erdel đã dùng một chùm dịch chuyển thực nghiệm để đưa Martian Manhunter đến với Trái Đất. Một gã ngoài hành tinh đã giết chết Dr. Saul Erdel, còn Martian Manhunter qua đó cũng đã mắc kẹt trên Trái Đất.

Với khả năng biến hình, anh ta thường ẩn mình với danh tính J’onn J’onzz – một thám tử ở Middletown. J’onn được biết đến với vai trò là một trong những thành viên nòng cốt của Justice League. Anh ấy xuất hiện ngay từ những đầu truyện Justice League đầu tiên bên cạnh Green Lantern, The Flash, Aquaman và Wonder Woman.

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

Chắc ít ai biết được Martian Manhunter là một trong số nhân vật có quyền năng mạnh nhất trong DC Comics. Trong Justice League của Zack Snyder chúng ta cũng đã thấy được anh ta có khả năng bay và biến thành hình dạng của bất kỳ ai. Ngoài ra, trong comics thì Martian Manhunter còn có được siêu sức mạnh, cực kỳ bền bỉ và tạo ra tia X như Superman. Anh ta còn có thể biến thành vô hình và đi xuyên vật thể như Vision của Marvel. Martian Manhunter còn được biết đến với khả năng ngoại cảm cực mạnh của mình.

Nhưng ở kỷ nguyên Silver Age của DC Comics, ai cũng sẽ có một “gót chân Achilles”. Và cũng giống như những siêu anh hùng khác, Martian Manhunter có một điểm yếu đó chính là lửa.

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

Quá khứ của Martian Manhunter trong Justice League của Zack Snyder chưa được khai thác nhiều. Thực sự anh ta mới chỉ xuất hiện trong 2 cảnh. Có thể thấy được anh ta sẽ có siêu năng lực và nguồn gốc như trong DC Comics. Nhưng thay vì trở thành một thám tử ở Middletown, anh ta đã cải trang thành Tướng Swanwick – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Có thể hiểu được vì việc tác động lên thế giới bằng một cuộc họp quân sự sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc chỉ ngồi bàn giấy ở đâu đó.

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

[external_link offset=2]

Trong Justice League phiên bản Zack Snyder, Martian Manhunter chỉ xuất hiện trong 2 phân cảnh. Cảnh đầu tiên anh đã giả dạng thành Martha để đến bày tỏ sự đồng cảm với Lois Lane sau cái chết của Clark Kent. “Martha” chia sẻ nỗi đau của Lois, cầu xin cô quay trở lại Daily Planet và tiếp tục cuộc sống của mình. Anh ta đã nói với cô rằng cả thế giới cần Lois giống như cần Superman.

Cảnh thứ hai là cuộc đối thoại với Bruce Wayne về “Phương Trình Phản Sự Sống”. Hai người đã trao đổi với nhau về Justice League và những mối đe dọa đến Trái Đất trong tương lai. Martian Manhunter bày tỏ sự tôn trọng với Bruce vì có công kêu gọi các siêu anh hùng trên Trái Đất kề vai sát cánh cùng nhau. Có lẽ trong tương lai Martian Manhunter cũng sẽ trở thành một thành viên nòng cốt của Justice League như trong truyện tranh.

Kẻ tự xưng là “Martian Manhunter” trong Justice League của Zack Snyder là ai?

Các phần tiếp theo của Justice League trong DCEU sẽ cho chúng ta thấy được cơn ác mộng của Bruce dần trở thành hiện thực. Ở đó, Darkseid sẽ giết Lois Lane khiến Superman hóa điên. Một cốt truyện du hành thời gian sẽ mở ra khi Batman và The Flash sẽ tìm cách cứu Lois và thiết lập lại một dòng thời gian mới.

Trong cảnh mô tả về Knightmare của Bruce Wayne, chúng ta có thể thấy được đội hình lúc đó bao gồm Batman, Deathstroke, Cyborg, Mera, The Flash và Joker. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi rằng Swanwick sẽ hợp tác với Batman hoặc trực tiếp chống lại Darkseid bằng cách này hay cách khác. [external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
cách gắp thú bông

[Hướng Dẫn] Cách gắp gấu bông trong siêu thị TRÚNG 100%

Next Post

Loli là gì? BB là gì?

Related Posts
10 vị tướng giỏi nhất thế giới

10 vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới do Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh xét phong

Dưới đây là danh sách 10 vị tướng vĩ đại nhất của thế giới do Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh xét phong vào tháng 2/1984. Việt Nam vinh dự có hai người con ưu tú trong danh sách này đó là anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo Đại vương - Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Read More