Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui ra mắt token chứng khoán đầu tiên

Ngân hàng Sumitomo Mitsui đã hợp tác với Securifying để ra mắt mã token chứng khoán đầu tiên của Nhật Bản tuân thủ Đạo luật về các công cụ tài chính và sàn giao dịch của quốc gia này.

Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui ra mắt token chứng khoán đầu tiên
Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui ra mắt token bảo mật đầu tiên của đất nước

Ngân hàng có trụ sở tại Nhật Bản Sumitomo Mitsui Trust Bank, hay SMTB, đã tung ra token chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản đầu tiên của mình trong quan hệ đối tác với Securifying vào ngày 29/03.

[external_link_head]

Công cụ này là token chứng khoán đầu tiên tuân thủ Đạo luật về các công cụ tài chính và hối đoái (FIEA) để ra mắt tại Thị trường Nhật Bản. Token đã nhận được “xếp hạng a-1” từ cơ quan xếp hạng Nhật Bản, Thông tin đầu tư và xếp hạng, Inc, cho thấy sản phẩm rất có khả năng thực hiện các nghĩa vụ ngắn hạn.

[external_link offset=1]

Token được tạo bằng cách mã hóa các chứng chỉ người thụ hưởng dựa trên giấy đại diện cho quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một tài sản cơ bản. SMTB cũng đã tạo ra một công ty ủy thác để quản lý các khoản đầu tư cơ bản được chứng khoán hóa của mình.

SMTB đã phát hành sản phẩm bằng cách sử dụng nền tảng mã hóa chứng khoán của Securifying. Securifying được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2017, trước khi thành lập một bộ phận tại Nhật Bản nhằm đảm bảo đầu tư được hỗ trợ từ một số công ty hàng đầu của đất nước bao gồm Sony, SBI và SoftBank.

Vào tháng 3/2020, Securifying hợp tác với LIFULL có trụ sở tại Tokyo để tạo ra một nền tảng đầu tư bất động sản được mã hóa.

Ông Hirohito Niji của SMBT bày tỏ niềm tự hào về việc ngân hàng nắm giữ chứng khoán kỹ thuật số, ông chia sẻ:

[external_link offset=2]

“Chúng tôi cam kết chủ động phát triển và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng với nhu cầu đang thay đổi của họ bằng cách kết hợp các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và kiến thức chuyên môn về ngân hàng ủy thác thông thường của chúng tôi.”

SMBT là thành viên của Japan Security Token Association cùng với các gã khổng lồ viễn thông địa phương NTT và Softbank. Công ty lần đầu tiên bắt đầu khám phá blockchain vào tháng 10/2016, khi họ hợp tác với IBM để khám phá việc sử dụng DLT để cải thiện hiệu quả quản lý tài sản, bất động sản và các doanh nghiệp ngân hàng của mình.

Các dịch vụ cung cấp token chứng khoán, hoặc STO, gần đây đã được chấp nhận rộng rãi ở Nhật Bản, với Cơ quan Dịch vụ Tài chính của quốc gia này công nhận hiệp hội STO Nhật Bản vào tháng 5 năm ngoái. [external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

FOF là gì? -định nghĩa FOF

Next Post

NMU là gì? -định nghĩa NMU

Related Posts
oem là gì

Sản phẩm OEM và ODM là gì?

OEM là gì, ODM là gì? OEM là gì, ODM là gì? OEM là gì, ODM là gì? OEM là gì, ODM là gì? OEM là gì, ODM là gì? OEM là gì, ODM là gì?
Read More