OTP là gì? OTP là gì trong Kpop?

OTP là gì, là viết tắt của từ gì? OTP là gì trong Kpop? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

OTP là gì? OTP là gì trong Kpop?

[external_link_head]

OTP là gì?

OTP là từ viết tắt của từ tiếng Anh “One Time Password”, dịch sang tiếng Việt có nhĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần.

Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn thường được yêu cầu mã OTP, bạn đã biết mã OTP là gì chưa? Mã OTP giúp giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh những rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng. Cùng Timo tìm hiểu kỹ hơn về mã OTP là gì và cách sử dụng mã OTP như thế nào ngay sau đây.

[external_link offset=1]

OTP là một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số thường được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến, thường là của ngân hàng giúp các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn.

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online, ngân hàng sẽ tạo ra mã OTP và gửi đến số điện thoại của bạn nhằm xác nhận giao dịch.

Mã OTP được dùng xác nhận giao dịch một lần duy nhất và nếu sau khoảng 30 giây đến 2 phút bạn không dùng thì mã xác nhận này sẽ không còn hiệu lực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể dùng nó cho bất kỳ giao dịch nào.

OTP thường được dùng để làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch với tài khoản ngân hàng hoặc giao dịch xác minh đăng nhập các tài khoản nhằm giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi hacker xâm nhập hoặc bị lộ mật khẩu.

OTP là gì trong Kpop?

Trong Kpop, OTP là viết tắt của từ tiếng Anh “One True Pairing”, thường được dùng để nói về sự kết hợp giữa các thành viên của 1 nhóm nhạc hoặc mà giữa thành viên nhóm nhạc này với thành viên nhóm nhạc khác các fan yêu thích.

[external_link offset=2]

Hay có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp, hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa 2 thành viên trong các nhóm nhạc với nhau khiến fan thích thú.

Ví dụ: V, Jungkook – BTS: Em út và “em gần út” của nhóm nhạc BTS luôn thân thiết khiến người hâm mộ thích thú.[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
IMAO là gì

Người cao huyết áp tránh và thận trọng dùng thuốc thông thường gì?

Next Post

yawn tiếng Anh là gì?

Related Posts
trình duyệt web là gì

Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web đưa bạn đến mọi nơi trên internet, cho phép bạn xem văn bản, hình ảnh và video từ mọi nơi trên thế giới.
Read More