Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này

phanh xích lô có nghĩa là gì

Phanh xích lô gần đây rộ lên như một cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội nhưng không phải ai cũng biết phanh xích lô có ý nghĩa gì và nguồn gốc của cụm từ này. Nội dung bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn và những điều thú vị phía sau cụm từ hot trend “phanh xích lô”.

Phanh xích lô là gì?

Về nghĩa đen, phanh xích lô là một bộ phận của chiếc xe xích lô, giúp cho chiếc xe từ từ dừng lại mỗi khi người dùng đạp vào phanh.

[external_link_head]

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này

[external_link offset=1]

Tuy nhiên, cụm từ “phanh xích lô” trên mạng xã hội như Facebook lại được sử dụng với một ý nghĩa khác xa nghĩa đen của nó và có thể khiến bạn thực sự bất ngờ. Từ hành động đạp phanh xích lô sẽ tạo ra tiếng kêu “Kít, kít, kít”, các bạn trẻ đã liên tưởng ngay đến từ “kiss, kiss, kiss” trong tiếng Anh. Từ đó các cư dân mạng sử dụng cụm từ “phanh xích lô” với ý nghĩa là “kiss” hay “hôn”, một kiểu chơi chữ thú vị, độc đáo.

Xem thêm: Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của Phanh xích lô nghĩa là “Kiss – Hơn” từ đâu?

Thực ra, nguồn gốc của cụm từ này không còn mới. Cụm từ Phanh xích lô với nghĩa là Kiss – Hôn đã xuất hiện từ năm 2001 trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”, một bộ phim truyền hình đình đám thời đó về chủ đề học sinh, sinh viên. Trong phim, có đoạn nhân vật tên Nghĩa nhắc tới một cặp đôi đang “phanh xích lô”, nhân vật khác tên Vinh do diễn viên Văn Anh đóng thắc mắc “Phanh xích lô là gì hả anh Nghĩa?” thì bị chê cười là non nớt, không hiểu sự đời, phanh xích lô là “kiss”. Từ đó cụm từ này được phổ biến trong giới trẻ với ý nghĩa này. Hãy theo dõi đoạn phim dưới đây để hiểu hơn nhé!

 

[external_link offset=2]

Thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác về giải trí và đời sống! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Tham khảo thêm:

  • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
  • RIP là gì? Rest in peace là gì?
  • Cày view là gì? Những cách cày view cho idol của giới trẻ
  • Bruh là gì? Bro là gì?
  • Cà khịa là gì? Cà khịa tiếng Anh là gì?

[external_footer]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
bypass là gì

Bypass là gì? Những điều cần biết về điện thoại bypass

Next Post
csr là gì

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là gì ? Phân tích về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Related Posts