“Bật mí” yếu tố quan trọng trong cách chơi Mganga liên quân Mobile 

cách chơi mganga liên quân

Xem ngay cách chơi Mganga liên quân mobile như thế nào để nhanh lên level? Cách lên đồ Mganga ra sao để vị tướng pháp sư này có được sức mạnh “đáng gờm”.

Mganga trong Liên Quân mobile còn được gọi là “Tên Hề Ma Quái”. Không chỉ sở hữu khả năng dùng độc để rút máu đối phương một cách “khó chịu”, vị tướng này còn là “cơn ác mộng” từ tướng máu giấy đến tướng tanker. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu cách chơi Mganga liên quân để xem liệu Mganga đang sở hữu thế mạnh gì để có thể “làm mưa làm gió” giang hồ như vậy ngay trong bài viết dưới đây.

Phân tích sở trường trong kỹ năng tác chiến của Mganga

cách chơi mganga liên quân

Game thủ khi thực hiện cách chơi Mganga liên quân mobile cần phải nắm được kỹ năng của vị tướng này. Như vậy mới có thể phát huy triệt để thế mạnh và hạn chế tối đa khả năng lên bảng điểm số vì điểm yếu.

Theo đánh giá của các game thủ lão luyện, Mganga mặc dù không phải là tướng có khả năng sát thương mạnh hay áp sát tốt nhưng lại sở hữu nội tại Tà Thuật “đáng gờm”. Kể cả những tướng mạnh cũng khó có thể thoát được cảnh bị “hút máu” bởi “Tên Hề Ma Quái” này. Đặc biệt, sở trường này luôn giúp Mganga có được sự lợi hại rất đáng nể ở những Level dưới cấp 5 khi đánh thường. 

 • Nội tại – Tà Thuật: Với kỹ năng này, đòn đánh thường kết hợp kỹ năng sẽ được cộng dồn tạo nên độc sát thương theo thời gian, số điểm tối đa sẽ là 5 điểm.
 • Chiêu 1 – Độc khí: Chỉ cần ném lọ độc ở 1 vùng nhất định trong 4 giây có thể gây áp lực lên đối phương. Chiêu này có thể tích lũy 2 lần.
 • Chiêu 2 Độc tố:  Kỹ năng này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch. Đặc biệt, nếu trúng tướng đồng minh sẽ giúp họ có khả năng hồi máu.
 • Chiêu 3 – Độc dược: Đây là kỹ năng mà Mganga có thể kích hoạt tất cả các điểm độc được cộng trước đó để gây sát thương lên kẻ địch hay giúp bản thân hồi máu. Số điểm tích càng lớn thì máu được hồi càng nhiều hay khả năng sát thương đối phương càng mạnh.

Như phân tích ở trên, các game thủ có thể thấy được, “Tên Hề Ma Quái’ này có thể mạnh ở khả năng tích điểm độc để gây sát thương lên đối phương. Vì thế, khi thực hiện cách chơi Mganga liên quân mobile, game thủ nên tận dụng kỹ năng hay đòn đánh thường để tích điểm độc.

Mganga nên kết đồng minh với tướng nào và “né” tướng nào trong game liên quân mobile?

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ thuật của Mganga, game thủ cũng cần tìm hiểu kỹ đâu là “chiến hữu” tốt giúp vị tướng này có thể lên hạng. Đâu là “khắc tinh” của Mganga để tránh hiệu quả nhất.

Nếu muốn tìm đồng minh để thực hiện cách chơi Mganga liên quân hiệu quả thì game thủ có thể cân nhắc đến các vị tướng có khả năng hồi phục nhanh, chống chịu tốt. Lựa chọn này giúp hạn chế khả năng bị đối phương sát thương cho Mganga giúp vị tướng này có thể tung chiêu Tà Thuật “đáng gờm” của mình một cách hiệu quả. Có thể kể đến như: Taara, Arthur hay Y’bneth…

Ngược lại, “khắc tinh” của Mganga trong Liên Quân mobile chính là những tướng có khả năng tấn công mạnh mẽ, bất ngờ và tàng hình như: Tôn Ngộ Không, Paine hay Quillen. “Tên Hề Ma Quái” sẽ dễ dàng bị hạ gục nếu các vị tướng này tung ra combo chiêu thức.

cách chơi Mganga liên quân mobile

2 cách lên đồ Mganga hiệu quả, phù hợp thực chiến

Tùy vào mục đích tác chiến trong cách chơi Mganga liên quân mà game thủ sẽ lựa chọn cách lên đồ Mganga phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Lên đồ theo hướng Max sát thương phép

Muốn tăng khả năng sát thương phép cao nhất cho Mganga thì game thủ có thể chọn lần lượt các trang bị sau:

 • Giày hộ vệ
 • Trượng bùng nổ
 • Vương miện Hecate
 • Trượng băng
 • Sách thánh
 • Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Mganga này sẽ giúp “Tên Hề Ma Quái” có được 240 + 200 + 140 + 400 + 77 (ngọc) = 1057 + 35% nội tại vương miện = ~ 1400 phép. Với con số phép đáng nể này thì liệu trong game liên quân có mấy vị tướng có thể “so găng” cùng Mganga?

Cách lên đồ theo hướng tank phép

Cách lên đồ Mganga này sẽ giúp khắc chế được nhược điểm cơ động kém, chạy chậm và khả năng trốn thoát không cao của vị tướng này. Theo đó, bộ trang bị sẽ được chọn lần lượt là:

 • Ngọc đại pháp sư
 • Giày kiên cường
 • Trượng băng
 • Mặt nạ Berith
 • Áo choàng băng giá
 • Giáp hộ mệnh.

Cách này giúp Mganga có thêm máu nhiều hơn, giáp phép cũng tăng lên không ít.

3 lưu ý quan trọng trong cách chơi Mganga liên quân

cách chơi Mganga liên quân mobile

Muốn thực hiện tốt cách chơi Mganga liên quân mobile, game thủ cần đặc biệt lưu ý 3 điều sau:

 • Thứ nhất, Mganga là tướng có lượng máu không cao. Vì thế, vị trí tác chiến lý tưởng nên là đứng sau những tướng có thế mạnh đỡ đòn để tránh bị mất máu.
 • Thứ hai, nên liên tục dùng kỹ năng kết hợp đòn đánh thường để có thể tạo Ấn lên trên đối phương.
 • Thứ ba, game thủ cần phải tập luyện nhiều kỹ năng “Hit and Run” để có thể giúp quá trình tác chiến được hiệu quả nhất.

Chỉ cần ghi nhớ những yếu tố quan trọng trong cách chơi Mganga liên quân mobile mà EXP.GG chia sẻ trên, việc game thủ có được cơ hội chiến thắng và thăng level sẽ “nằm trong tầm tay”.

Xem thêm: Cách chơi điêu thuyền liên quân

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Gợi ý cách lên đồ và cách chơi Điêu Thuyền liên quân mobile gánh team cực hay

Related Posts
Thực hiện cách chơi Superman liên quân cần tìm hiểu kỹ thông tin về vị tướng đi đường…
Read More