Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection (báo động đỏ bản đặc biệt)

Command & Conquer Remastered Collection

Nếu bạn từng cày ngày cày đêm tựa game offline: Red Alert thì ắt hẳn bạn sẽ thấy Command & Conquer Remastered Collection quen thuộc. Vì đây chính là bản làm lại của tựa game offline chiến thuật cùng tên kết hợp với phiên bản Red Alert. Không chỉ có đồ họa được cải tiến mà Command & Conquer Remastered Collection còn được thêm vào nhiều tính năng mới mẻ. Hãy cùng xem tựa game này có gì khác so với những phiên bản cũ nhé!

Đồ họa được nâng cấp nhưng chất cũ vẫn được giữ lại

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Có thể thấy rõ rằng đồ họa của Command & Conquer Remastered Collection đã được nâng cấp rõ rệt, tối đa có thể tùy chỉnh lên đến 4K. Từng chi tiết trên bản đồ đều được làm lại một cách đẹp đẽ và tỉ mỉ hơn. Thường thì những tựa game Remastered khác sẽ thêm nhiều yếu tố khác vào để khiến tựa game mới mẻ hơn. Tuy nhiên không phải khi nào cái mới cũng tốt.

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Command & Conquer Remastered Collection đã giữ lại toàn bộ chi tiết, map, nhân vật, địa hình… và chỉ làm cho chúng trông đẹp hơn thôi, vì bản cũ đã làm rất tốt rồi nên nếu chế thêm nhiều thứ sẽ có nguy cơ khiến trò chơi trở nên lệch lạc, không còn giữ được cái chất vốn có của mình. Thậm chí bạn còn có thể đổi sang đồ họa của game cũ nếu bạn là người thích hoài niệm.

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Xem thêm: Đánh giá game Persona 4 Golden – game JRPG đỉnh cao vừa ra mắt trên Steam

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa tựa game tiền nhiệm và Red Alert

Tựa game offline đầu tiên của Command & Conquer có tên Tiberian Dawn được người chơi lúc bấy giờ đánh giá rất cao về gameplay lẫn nội dung. Cho tới phiên bản Red Alert thì cái tên này chính thức trở thành huyền thoại. Thậm chí lúc bấy giờ tựa game offline Red Alert còn phổ biến hơn cả Age of Empire hay Starcraft. Vậy nên Command & Conquer Remastered Collection thực sự rất đáng mong chờ vì kết hợp cả hai nội dung của 2 phiên bản trên.

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Ở chế độ chơi Campaign, bạn sẽ có thể thực hiện lại nhiệm vụ nếu thất bại mà không cần phải chơi lại từ đầu. Việc này giúp người chơi thoải mái và hài lòng hơn nhiều. Một chế độ chơi online cũng đã được thêm vào và có cả trận 1vs1 để bạn so tài với bạn của mình.

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Xem thêm: Đánh giá Crucible – tựa game bắn súng miễn phí mới của Amazon Games

Một điểm khá hay ho nữa ở Command & Conquer Remastered Collection chính là nhà sản xuất đã tung luôn mã nguồn của game để người chơi có thể tạo ra những chế độ chơi mới cho riêng mình. Nhưng dĩ nhiên là để sử dụng mã nguồn này không phải là dễ, bạn cần phải có kiến thức về code thì mới có thể làm được.

Gameplay của Command & Conquer Remastered Collection thì tương tự như AoE hay Starcraft, bạn sẽ xây nhà, thu thập nguyên liệu, mở rộng map, sản xuất vũ khí, phương tiện vận chuyển, chiến đấu… để tạo ra một đế chế hùng mạnh và san bằng những thành lũy khác. 

Đánh giá game Command & Conquer Remastered Collection

Xem thêm: Đánh giá game Desperados 3 – Commandos miền viễn tây

Những lỗi trong phần Tiberian Dawn đa phần đã được sửa chữa trong phần Red Alert thế nên Command & Conquer Remastered Collection cũng đã khá hoàn thiện, không có nhiều lỗi. Thế nhưng vẫn tồn tại một vài cơ chế gây khó chịu cho người chơi. Chẳng hạn như đội quân của bạn chỉ chăm chăm thực hiện mục tiêu mà bạn đã chỉ định, nên nếu bị phục kích trên đường đi  bạn ko để ý, đội quân của bạn sẽ bị xé thành từng mảnh mà không chống trả chút nào.

Với phiên bản làm lại này, Command & Conquer Remastered Collection có tham vọng sẽ vực dậy dòng game chiến thuật huyền thoại đang dần bị quên lãng. Và có lẽ sẽ sớm thôi, tựa game offline này sẽ trở thành một đề mục thi đấu trên các chiến trường quốc tế.

Link game: https://www.ea.com/games/command-and-conquer/command-and-conquer-remastered

Hãy theo dõi EXP.GG để xem nhiều bài đánh giá về những tựa game đang hot hiện nay nữa nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
leo rank erangel

Vì sao Erangel mới là bản đồ giúp bạn leo rank nhanh nhất?

Next Post
8 điểm khác biệt của KOF AllStar VNG – Quyền Vương Chiến

8 điểm khác biệt của KOF AllStar VNG – Quyền Vương Chiến so các game cùng thể loại

Related Posts