Đánh giá game A Fold Apart – Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm

Đánh giá game A Fold Apart

Yêu xa là một vấn đề nhức nhối mà đặc biệt là trong thời buổi internet phát triển, các cặp trai gái dễ dàng quen nhau qua mạng xã hội. Nhiều người cho yêu xa là đau khổ, sẽ không có kết quả, nhưng nhiều người lại cho rằng khoảng cách chưa bao giờ là vấn đề. Và nay chủ đề này đã trở thành cảm hứng để game A Fold Apart ra đời. Là một tựa game offline giải đố, A Fold Apart đã khôn khéo lồng ghép nội dung yêu xa của 2 nhân vật chính vào khiến cho nó trở nên vô cùng thú vị. Hãy cùng xem liệu game A Fold Apart đã thể hiện chuyện “yêu xa” thế nào nhé!

Câu chuyện cảm động nhưng cơ chế trong game khiến nó khó tác động đến người chơi

Đánh giá game A Fold Apart

Câu chuyện của tựa game offline A Fold Apart nói về 2 nhân vật, một người là kỹ sư, một người là giáo viên. Cả 2 yêu nhau nhưng phải chia ly vì mỗi người đều có một con đường, một giấc mơ riêng. Tuy mỗi người một nơi nhưng những câu đố, màn chơi mà bạn phải giải quyết sẽ đem 2 tâm hồn lại gần nhau hơn.

Ban đầu, bạn sẽ được chọn chơi một trong hai nhân vật với giới tính tùy thích. Hai người sẽ ở mỗi phương trời khác nhau, chủ yếu liên lạc với nhau qua những tin nhắn. Tuy nhiên việc chọn giới tính hay những lựa chọn hội thoại trong game không ảnh hưởng gì đến nội dung câu chuyện. Vì những đoạn hội thoại này đều không có danh xưng rõ ràng về giới tính và những lựa chọn hội thoại cũng chỉ để chọn cho vui.

Đánh giá game A Fold Apart

Những đoạn hội thoại của 2 nhân vật khá mùi mẫn và nhiều khi thì day dứt. Thế nhưng do câu chuyện bắt đầu lúc cả hai đã chia ly nên không có “bước đệm” để dẫn tới việc khơi gợi cảm xúc cho người chơi. Nếu tựa game bắt đầu bằng việc cho người chơi hẹn hò với đối phương một thời gian rồi hẵng chia ly thì có lẽ cảm xúc sẽ dễ dâng trào hơn. Thêm một yếu tố nữa là do tựa game offline này thuộc thể loại giải đố nên đa phần người chơi sẽ tập trung vào thử thách trong game hơn là câu chuyện hay những chi tiết ẩn trong game.

Xem thêm: Top 5 game hay và đáng chơi nhất của hãng EA trên Steam

Lối chơi mới lạ

Đánh giá game A Fold Apart

Trong A Fold Apart, bạn sẽ vượt qua các câu đố trong game bằng cách gấp màn hình lại (màn hình như một tờ giấy) nhằm giúp cho nhân vật của mình có thể đến được vị trí ngôi sao. Đây là  lối chơi có một không hai, vừa tạo cảm giác mới mẻ, vừa đem đến cho người chơi một ý nghĩa: yêu xa như một trang giấy, tuy ở hai mặt khác nhau nhưng nếu gấp đúng cách sẽ có ngày tìm được nhau. 

Đánh giá game A Fold Apart

Tuy ban đầu nhìn có vẻ phức tạp nhưng nếu bạn chơi được 3-4 màn rồi thì sẽ cảm thấy lối chơi và những câu đố trong game không quá khó. Dù cho về sau nếu muốn giải được bạn cần phải xoay màn hình đúng hướng nhưng vẫn không đòi hỏi phải suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần khoảng 2 tiếng là bạn có thể giải được hết câu chuyện chính trong game.

Xem thêm: Bất chấp dịch Covid-19, “bom tấn” Ghost Of Tsushima sẵn sàng ra mắt game thủ

Đồ họa đẹp miễn chê

Đánh giá game A Fold Apart

Không chỉ có nét vẽ độc đáo, đáng yêu mà A Fold Apart còn làm rất tốt trong việc xây dựng môi trường và bối cảnh xung quanh hai nhân vật. Cụ thể là việc màu sắc, âm thanh của game sẽ thay đổi tùy theo tâm trạng của nhân vật. Nếu đang vui, màu sắc sẽ rực rỡ, âm thanh sẽ sôi động, còn nếu đang buồn thì màu sắc sẽ chuyển ngay sang u ám, âm thanh ảm đạm. Đây là một đặc điểm rất hay của game. 

Đánh giá game A Fold Apart

Việc sắp xếp các chi tiết để phù hợp với lối chơi độc lạ này cũng là một điểm vô cùng đáng khen của nhà sản xuất. Chính những bối cảnh, sắc màu, âm thanh này là thứ mang lại cảm xúc cho người chơi. Đây là một ưu điểm có thể bù lại cho phần câu chuyện chưa được thể hiện tốt lắm của game.

Xem thêm: Đánh giá game Persona 4 Golden – game JRPG đỉnh cao vừa ra mắt trên Steam

Đánh giá game A Fold Apart

A Fold Apart là một game vô cùng dễ thương và độc đáo. Nếu bạn cũng đang “yêu xa”, hãy chơi game này ngay nhé!

Link game: https://store.steampowered.com/app/451310/A_Fold_Apart/

Hãy theo dõi EXP.GG để cập nhật những tin tức mới nhất về tựa game offline hot nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
game ea hay nhất

Top 5 game hay và đáng chơi nhất của hãng EA trên Steam

Next Post
pubg, PUBG Mobile, loot đồ, trang bị, balo

PUBG Mobile: Hướng dẫn tận dụng tối đa không gian của balo

Related Posts