Lý do Diablo Immortal bị hoãn vô thời hạn tại Trung Quốc?

Diablo Immortal

Diablo Immortal đã bị hoãn ra mắt vô thời hạn tại Trung Quốc và đứng trước nguy cơ bị bị cấm vĩnh viễn tại thị trường đầy tiềm năng Trung Quốc. Hãy cùng EXP GG đi tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Diablo Immortal là một tựa game hành động nhập vai trực tuyến được phát triển bởi Blizzard Entertainment và NetEase. Tuy nhiên, việc phát hành của Diablo Immortal tại Trung Quốc đã bị hoãn vô thời hạn vì rất nhiều lý do, điều này đang khiến Blizzard loay hoay và rất có thể sẽ phải tìm một đối tác phát hành khác trong tương lai gần.

Diablo Immortal

Vậy rốt cuộc lý do thị trường game Trung Quốc đã xử mạnh tay với Diablo Immortal lần này là gì?

Theo thông báo chính thức từ Blizzard thì lý do được đưa ra là vì game cần được tối ưu thêm các tính năng mới, từ đồ họa đến khả năng tương thích với các phương tiện khác nhau để chơi trò chơi.

Diablo Immortal

Dù lý do đã được nêu ra là như vậy, nhưng đã chẳng mấy ai tin, vì game được phát hành ở các quốc gia khác đều ở trạng thái bình thường nhưng khi đến thị trường Trung Quốc thì lại xảy ra các vấn đề phát sinh.

Trước đó, Diablo Immortal đã bị khóa và cấm đăng bài trên trang Weibo của Trung Quốc. Nguyên nhân của sự việc này được cho là tựa game này đã “vi phạm những chính sách và luật lệ liên quan”, đăng tải những thông tin chứa những hình ảnh không đúng về đất nước và con người Trung Quốc.

Diablo Immortal

Cụ thể, tài khoản Weibo của Diablo Immortal với gần 45,900 người theo dõi đã đăng tải một status với nội dung: “熊怎么还不下台” tạm dịch “Tại sao con gấu không bước xuống đài”. Bài post này đã bị nghi ngờ ám chỉ Winnie the Pooh. Cho ai chưa biết thì Winnie the Pooh bị cấm ở Trung Quốc do thường bị đem ra để chỉ trích lãnh đạo ở quốc gia này.

Chưa kể, tựa game này được Blizzard – hãng game đến từ Mỹ phát triển. Chắc ai cũng đều biết cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang căng thẳng trong nhiều năm trở lại đây, có thể chính điều này khiến cho những bất đồng trở nên căng thẳng hơn.

Một chi tiết đáng chú ý nữa đó là thông báo hoãn game của Blizzard dùng giờ Đài Loan chứ không phải giờ Trung Quốc, điều này đã làm cho cộng đồng mạng Trung Quốc đưa ra rất nhiều những chỉ trích.

Diablo Immortal

Có thể thấy, đã có những sự bất đồng giữa hai bên về nhiều thứ dẫn đến những hệ lụy như bây giờ.

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía NetEase về số phận của Diablo Immortal tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc là một đất nước vô cùng khắt khe về các vấn đề có ảnh hưởng đến hình ảnh của quốc gia này, vì vậy nhiều khả năng Diablo Immortal sẽ bị cấm vĩnh viễn tại thị trường Trung Quốc. Nếu Diablo Immortal bị Trung Quốc thực sự khai trừ thì đây sẽ là một tổn thất vô cùng lớn đối với nhà phát hành khi Trung Quốc là một mảnh đất vô cùng màu mỡ mà bất cứ ai cũng đều muốn đặt chân đến.

Diablo Immortal

EXP GG sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về Diablo Immortal, đừng bỏ lỡ nhé!

Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều hơn về tin tức về Liên Minh Huyền Thoại cũng như các game PC khác nhé!

Xin cảm ơn!

XEM THÊM: BXH LPL Mùa Hè 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Kaguya sama: cuộc chiến tỏ tình sẽ kết thúc vào tháng 10

Next Post

Cẩm nang ĐTCL: Chi tiết bản vá 12.12b ĐTCL

Related Posts