PUBG PC phát hành miễn phí: Lượng người chơi tăng lên 80%

PUBG

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.

Vào ngày 11/08, Krafton đã tổ chức một hội nghị để công bố doanh thu quý 2 năm 2022 của mình. Trong phần hỏi đáp sau buổi thuyết trình, những câu hỏi về sự thay đổi lượng người dùng trước và sau khi PUBG miễn phí đã được nêu lên.

Doanh thu quý 2/2022 của Krafton là 423,7 tỷ won doanh thu và 162,3 tỷ won lợi nhuận hoạt động, lần lượt giảm 7,8% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo lĩnh vực, doanh số PC đạt 88,6 tỷ won, được duy trì ở mức tương đương với cùng kỳ năm trước sau khi chuyển đổi PUBG sang chơi miễn phí. Doanh thu console và các bộ phận khác giảm 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 15,4 tỷ won. Doanh thu tương đồng so với năm trước, nhưng nếu xét chi phí hoạt động giảm 8,4% so với cùng kỳ năm trước, có thể thấy tình hình hoạt động của các công trình hiện tại có phần chững lại.

PUBG

Về điều này, Giám đốc tài chính Krafton Bae Dong-geun cho biết: “Hiện tại, số lượng người dùng PUBG đã tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí và tôi nghĩ hướng phát triển tổng thể thông qua trò chơi miễn phí là điều đúng đắn”.

Số lượng người chơi mới tăng lên khiến hãng phát triển game khẳng định quan điểm tích cực về tỷ lệ mua gói (Battle Pass), có liên quan đến doanh số. Giám đốc tài chính Bae Dong-geun cho biết thêm: “Quý thứ hai tập trung vào việc giữ chân người dùng, mở rộng game thủ mới, chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch cho việc tăng doanh số từ quý thứ ba”.

Cùng với đó, Krafton cũng đề cập đến PUBG Mobile (BGMI) mới đây đã bị chặn dịch vụ tại thị trường Ấn Độ. Giám đốc tài chính chia sẻ: “Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách để người dùng Ấn Độ có thể đưa tựa game trở lại với người chơi sớm nhất có thể”.

PUBG

Krafton sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển trò chơi trong nửa cuối năm nay. Tại Gamescom 2022 được tổ chức ở Cologne, Đức vào cuối tháng 08, các video được công bố về các trò chơi mới như Callisto Protocol và Project M được cộng đồng game thủ chú ý và các buổi giới thiệu trò chơi sẽ được tổ chức cho khách tham quan.

Gamescom như một cơ hội để Krafton triển khai kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng từ trung đến dài hạn của mình trong ngành công nghiệp trò chơi bằng cách tiết lộ IP mới mà họ đang chuẩn bị cho Bắc Mỹ, đồng thời cho thấy khả năng sản xuất và phát hành trò chơi của hãng.

Ngoài ra, Krafton sẽ bắt đầu dự án mở rộng IP chuyển thể từ tiểu thuyết. Dự án trò chơi mới UNANNOUNCED PROJECT đã được công bố và triển khai được trong hai năm sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game mới cho game thủ trên toàn thế giới, bao gồm cả phương diện đồ họa hợp tác với Iain McCaig vào nửa đầu năm 2023.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
John Wick 4

John Wick 4: Hé lộ thông tin lực lượng cực khủng

Next Post
Akali ĐTCL

Xuất hiện Linh Thú Akali ĐTCL Vệ Binh Tinh Tú cực đẹp

Related Posts