Top 5 tay cầm chơi game điện thoại tốt và rẻ nhất hiện nay

Top những tay cầm chơi game điện thoại tốt và rẻ

Giờ đây, nhu cầu chơi game không chỉ còn bó hẹp trong phạm vi máy tính. Những chiếc điện thoại cũng đang dần đảm nhiệm nhiệm vụ thỏa mãn nhu cầu giải trí của các game thủ – và một chiếc tay cầm chơi game sẽ là thứ không thể thiếu để người chơi có thể có được những giây phút chiến đấu tuyệt vời nhất.

Tay cầm chơi game là gì?

Bên cạnh chuột và bàn phím – hai thiết bị thường thấy để phục vụ cho các game thủ chơi game trên máy tính, giờ đây, các nhà sản xuất đã nắm bắt tâm lý người chơi để cho ra một sản phẩm mới nhằm giúp tất cả mọi người được giải phóng cơ thể, không bị gò bó bên cạnh màn hình và có được tư thế chơi thoải mái nhất: tay cầm chơi game.

Tay cầm chơi game (hay còn gọi là game controller) là thiết bị ngoại vi được kết nối với các loại máy cung cấp các loại trò chơi giải trí. Tay cầm được dùng để điều khiển một đối tượng, một nhân vật hay một tình huống trong game.

tay cầm chơi game điện thoại

Một chiếc tay cầm chơi game điện thoại hãng Samsung

Thuở mới khai sinh, tay cầm chơi game vốn được thiết kế cho các gamebox hoặc đầu DVD có cung cấp chế độ chơi game. Giờ đây, tay cầm chơi game không những được thiết kế mở rộng để có thể sử dụng với máy tính, chúng còn được chỉnh sửa để thích nghi với sự bùng nổ của vô vàn các loại điện thoại thông minh – thứ đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là với các game thủ.

Có những loại tay cầm chơi game nào?

Tùy theo những tiêu chí khác nhau, người ta chia tay cầm chơi game ra thành nhiều loại:

Dựa vào thiết bị kết nối

Tay cầm chơi game cho các loại máy chơi game: PS, Xbox

tay cầm chơi game, xbox
Tay cầm chơi game Xbox

Tay cầm chơi game vốn được thiết kế cho các loại máy, đầu chơi game từ thuở sơ khai. Với đặc thù đơn giản của những trò chơi điện tử thời bấy giờ, chúng ta thường thấy thiết kế của các loại tay cầm cũng không quá phức tạp.

Giờ đây, cùng với sự phát triển rất nhanh của các loại máy game như PS, Xbox,… các loại tay cầm cho máy chơi game cũng phức tạp và đa dạng hơn.

Tay cầm chơi game cho PC, Laptop

 

tay cầm chơi game msi
Tay cầm chơi game PC MSI Forcce GC30

Khi trò chơi điện tử ra đời trên máy tính, dĩ nhiên các loại tay cầm chơi game cũng phải thay đổi để có thể đáp ứng được nhu cầu mới của người chơi. Tính đến thời điểm hiện tại, người ta có thể tìm thấy rất nhiều các hãng sản xuất tay cầm chơi game dành cho máy tính, laptop với đủ chủng loại, kiểu dáng, tính năng khác nhau.

Đồng thời, cùng với sự bùng nổ chóng mặt của công nghệ cùng các hệ điều hành máy tính khác nhau, tay cầm chơi game giờ đây cũng được thiết kế để có thể kết nối thuận tiện nhất với mọi loại máy tính cũng như đầu cắm. Việc sử dụng tay cầm chơi game cho PC và laptop tỏ ra thuận tiện và khiến cho các game thủ chơi game dễ dàng hơn so với việc sử dụng bàn phím và chuột.

Tay cầm chơi game cho điện thoại

 

tay cầm chơi game điện thoại
Tay cầm chơi game điện thoại

Điện thoại di động không còn chỉ dùng để gọi và nghe – mà còn được tích hợp thêm vô số ứng dụng đa phương tiện khác, trong đó có các trò chơi điện tử. Đặc biệt, chúng còn trở nên “thông minh” hơn – và giờ đây chúng xuất hiện ở khắp nơi, cũng như việc các game thủ dần chuyển từ chơi trên máy tính sang chơi trên điện thoại cũng không có gì quá khó hiểu.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế nên các tay cầm chơi game đặc thù cho điện thoại. Chúng không những đảm bảo được những tính năng cơ bản của một tay cầm chơi game thông thường, mà còn gọn nhẹ, dễ mang theo bên mình, cũng như có khả năng kết nối vô cùng linh hoạt.

Dựa theo cách kết nối

• Có dây: Các tay cầm chơi game có dây thường là các loại đời cũ, hoặc thường chỉ dùng kết nối với máy tính. Ưu điểm của loại tay cầm có dây là sẽ cho kết nối tín hiệu ổn định hơn. Mặc dù vậy, người chơi có thể sẽ phải chịu hạn chế về mặt khoảng cách vì chiều dài dây kết nối có hạn.

• Không dây: Hầu hết các game thủ hiện nay đều ưa chuộng loại tay cầm không dây hơn vì độ cơ động của nó. Cùng với sự phát triển của công nghệ wireless, các tay cầm không dây giờ đây cũng không hề thua kém người đàn anh có dây của mình khi cho tín hiệu kết nối rất đảm bảo.

Dựa theo hình dạng

tay cầm chơi game
Một chiếc tay cầm Steering Wheel

Các loại tay cầm chơi game còn được phân loại theo hình dạng. Các loại tay cầm chơi game có 2 tay cầm và bảng điều khiển 4 nút thường thấy được gọi là gamepad. Ngoài ra còn có rất nhiều các loại tay cầm khác như paddle (tay cầm có một núm vặn tròn để điều khiển), steering wheel (giống như volang của oto), pedal (bàn đạp), touchscreen (bảng viết),… thậm chí là cả lightgun (súng bắn sử dụng tín hiệu ánh sáng).

Mỗi loại tay cầm chơi game như vậy lại phù hợp với một loại game khác nhau. Thông thường, các game thủ thường chọn tay cầm loại gamepad vì phổ biến và thích hợp với nhiều loại game.

Cách sử dụng tay cầm chơi game mobile cho điện thoại Android và iOS

Tay cầm chơi game cho điện thoại thường được thiết kế để phù hợp với cả hai hệ điều hành Android và iOS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho từng loại hệ điều hành

Bước 1: Gạt công tắc Power qua “ON” đối với các dòng máy có nút nguồn.

Nếu điện thoại là hệ điều hành Android, nhấn phím “X” rồi nhấn phím “HOME” đến khi đèn nháy liên tục. Ngược lại, hãy bấm phím “B” rồi nhấn phím “HOME”. Khi đèn nháy, đó là lúc tay cầm chơi game là đang chờ kết nối điện thoại. (Nếu đèn nháy từ và chậm thì cần phải làm lại từ đầu)

tay cầm chơi game điện thoại, hướng dẫn dùng tay cầm chơi game điện thoại
Kết nối tay cầm chơi game với thiết bị Android

 

tay cầm chơi game điện thoại, hướng dẫn dùng tay cầm chơi game điện thoại
Kết nối tay cầm chơi game với thiết bị iOS

Bước 2: Mở Bluetooth trên thiết bị điện thoại hoặc Tablet muốn kết nối và tìm kiếm tay cầm. Sau đó, lựa chọn kết nối với tay cầm. Tên hiển thị của các tay cầm chơi game thường là “Bluetooth gamepad controller”.

tay cầm chơi game điện thoại, hướng dẫn dùng tay cầm chơi game điện thoại
Kết nối điện thoại với tay cầm chơi game qua Bluetooth

Lưu ý, để kết nối với tay cầm, cần phải “Quên” thiết bị cũ đang kết nối trước đó

Khi kết nối xong thì tay cầm chơi game sẽ hết nhấp nháy và chỉ sáng 1 đèn duy nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tay cầm chơi game

Giá của tay cầm chơi game điện thoại là bao nhiêu?

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game, tay cầm chơi game điện thoại tốt, tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ
Có nhiều loại tay cầm chơi game mobile với nhiều mức giá khác nhau

Tay cầm chơi game được thiết kế ở nhiều phân khúc giá khác nhau, thường từ 300-900 nghìn đồng. Các tay cầm có mức giá ở phân khúc cao thường được tích hợp để có thể được sử dụng trên cả máy chơi game, PC, laptop lẫn điện thoại. Trong khi đó, một chiếc tay cầm chỉ thuần phục vụ chơi game trên điện thoại sẽ có mức giá rẻ hơn.

Giá thành của tay cầm chơi game cũng phụ thuộc vào thương hiệu. Các tay cầm chơi game phổ biến được ưa chuộng của Logitech và Xiaomi thường có mức giá nằm trong khoảng 300-700 nghìn đồng.

Mua tay cầm chơi game ở đâu?

Hiện nay, việc chọn mua tay cầm chơi game không phải quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại những cửa hàng bán thiết bị điện tử, công nghệ hoặc đồ dùng chuyên cho chơi game. Hơn thế, bạn cũng có thể ngồi ngay tại nhà và mua trên các trang thương mại điện tử uy tín như Phong Vũ, Tiki, Lazada… để không những tiết kiệm thời gian, mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Nên chọn tay cầm chơi game thế nào?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Một chiếc tay cầm chơi game không những phải đảm bảo được nhu cầu chinh chiến của các game thủ, mà còn phải phù hợp hầu bao và xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Tay cầm chơi game cho điện thoại phải có kiểu dáng gọn nhẹ và thiết kế tiện dụng để dễ dàng cầm nắm. Trên bề mặt của tay cầm nên có các vân nhám để khi cầm có cảm giác chắc tay và đồng thời sau thời gian thao tác liên tục sẽ không bị trơn trượt vì mồ hôi ở tay chảy ra.

chọn tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game điện thoại
Có nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn tay cầm chơi game mobile

Khi sử dụng tay cầm cần chú ý đến 2 bên tay phải tạo cho người dùng cảm giác êm ái. Khi lựa chọn, hãy kiểm tra xem 2 bên tay cầm có được bọc cao su hay không. Các nút bấm của tay cầm phải được làm từ cao su để đảm bảo mượt mà khi sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.

Bên cạnh đó, điều các game thủ cũng cần quan tâm khi lựa chọn tay cầm không dây chính là dung lượng pin. Đa số các dòng tay cầm chơi game hiện nay trên thị trường chủ yếu sử dụng pin Lithium với dung lượng khoảng 800-2000mAh.

Top 5 tay cầm chơi game điện thoại tốt nhất

Tay cầm chơi game Magicsee T3

Nếu chiếc tay cầm GameSir G3s chỉ hỗ trợ được trên dòng điện thoại Android thì Magicsee T3 này sẽ khiến người dùng phải choáng ngợp bởi số lượng các thiết bị mà nó có thể hỗ trợ: Android, IOS, máy tính với hệ điều hành Windơs 7-8-10, PS3, Android TV Box…

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game, tay cầm chơi game điện thoại tốt, tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ
Tay cầm chơi game mobile Magicsee T3

Magicsee T3 được thiết kế khá nhỏ gọn và tinh tế theo xu hướng hiện đại. Được dựa theo chuẩn của Microsoft Xbox 360, tay cầm chơi game này không những có kích thước phù hợp với nhiều tay người dùng mà còn đem lại những trải nghiệm chơi game mượt mà , không có hiện tượng chậm phím.

Hơn cả vậy, Magicsee T3 được sản xuất với chất liệu nhựa cao cấp, kết nối bluetooth 4.0 cho khả năng kết nối không dây lên tới 10m. Thời lượng pin của sản phẩm là 20h tương ứng với 2h một lần sạc và có thể sạc dễ dàng thông qua điện thoại…

Giá thành của Magicsee T3 chỉ ở mức 300 nghìn đồng – quá hoàn hảo để sở hữu.

[get_inline_btn btn_color=”white” btn_link=”/” btn_text=”Shopee” btn_fontsize=”20px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”]

Tay cầm chơi game GameSir G3s

Gamesir G3s là chiếc tay cầm chơi game Android không dây Bluetooth với cần điều khiển và gamepad chỉ dành cho thiết bị Android. Tay cầm có thiết kế có giá đỡ điện thoại giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát khi chơi và mà vẫn có thể điều khiển game một cách mượt mà.

Tay cầm chơi game Gamesir G3s sử dụng MCU tốc độ cao 32 bit với tốc độ liên kết 48 MHz đảm bảo độ nhạy cao và phản ứng nhanh trong trò chơi.

 

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game, tay cầm chơi game điện thoại tốt, tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ
Tay cầm chơi game Gamesir G3s

Ngoài việc có độ nhạy cao, đảm bảo mọi phản ứng nhanh trong trò chơi, chiếc tay cầm chơi game này còn có thể kết nối với PC qua USB đồng thời được tích hợp mô tơ rung và cơ chế rung ấn tượng tăng cường trải nghiệm chơi game của bạn, trang bị tính năng “Auto-fire TURBO” giúp người chơi gán Macro phím tự động.

Thời lượng pin tối đa của tay cầm chơi game Gamesir GS3 là 8h. Với mức giá chỉ khoảng 500 nghìn đồng thì đây là một lựa chọn đáng chú ý cho một chiếc tay cầm chơi game cho điện thoại Android.

[get_inline_btn btn_color=”white” btn_link=”/” btn_text=”Shopee” btn_fontsize=”20px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”]

Tay cầm chơi game STOGA

STOGA là tay cầm chơi game điện thoại không dây, tương thích với cả iPhone và Android. Cũng giống như các tay cầm chơi game không dây khác chiếc tay cầm STOGA này được kết nối thông qua Bluetooth.

STOGA có thiết kế nhỏ gọn, trong lượng nhẹ giúp các game thủ cầm lâu mà không bị mỏi tay với các game cần thời gian chơi dài. Nếu để sử dụng vào chơi các game như PUBG hay Liên Quân Mobile, STOGA là một lựa chọn không thể bỏ qua.

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game, tay cầm chơi game điện thoại tốt, tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ
Tay cầm chơi game điện thoại STOGA

STOGA tương thích với iOS 11.3 & Android 6.0 trở lên, truyền không dây phát xa tới 8 mét cho phép bạn thoải mái chơi với điện thoại và máy tính bảng. Chiếc tay cầm chơi game điện thoại này cũng tích hợp pin sạc Lithium 400mAh, giúp chơi game 10 giờ liên tục.

Tay cầm chơi game điện thoại STOGA cũng có giá thành rất phải chăng, chỉ dưới 500 nghìn đồng – là lựa chọn rất tuyệt vời dành cho các game thủ.

[get_inline_btn btn_color=”white” btn_link=”/” btn_text=”Shopee” btn_fontsize=”20px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”]

Tay cầm chơi game IPEGA 9025

IPEGA 9025 là một trong những tay cầm chơi game được ưu chuộng hiện nay bởi giá thành rẻ – chỉ ở mức 400 nghìn đồng – nhưng lại mang đến cho game thủ trải nghiệm chơi game chuyên nghiệp, lại hỗ trợ hầu hết các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, TV Box và laptop hiện nay.

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game, tay cầm chơi game điện thoại tốt, tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ
Tay cầm chơi game mobile IPEA 9025

IPEGA 9025 được trang bị đầy đủ các phím bấm, các phím được bố trí quen thuộc và khoa học giúp cho người chơi dễ dàng thao tác nhanh trong các trò chơi đòi hỏi tốc độ. Người chơi có thể gắn điện thoại tới 5.5 inch lên IPEGA 9025 thông qua một giá đỡ đã được tích hợp sẵn trên tay cầm.

[get_inline_btn btn_color=”white” btn_link=”/” btn_text=”Shopee” btn_fontsize=”20px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”]

Tay cầm chơi game Megadream Wireless Gaming Joystick

Đây là một chiếc tay cầm chơi game điện thoại dành riêng cho dòng iPhone – loại điện thoại khá kén phụ kiện. Megadream Wireless Gaming Joystick có thiết kế hỗ trợ bạn gắn điện thoại vào tay cầm – vì vậy, tuy có hơi nặng một chút, nó vẫn giúp các game thủ có được sự tiện lợi nhất định. Bên cạnh đó, tay cầm vẫn hỗ trợ kết nối Bluetooth cho các bạn không muốn cố định điện thoại vào thiết bị.

Các phím bấm được bố trí theo phong cách truyền thống, đơn giản nhưng cũng không kém phần chắc chắn. Đặc biệt, thời gian sử dụng của tay cầm này rất dài – chỉ cần sạc hai tiếng, bạn có thể sử dụng cả ngày mà không cần lo lắng về việc mất điện giữa chừng, khiến các ván đấu gặp trục trặc không đáng có.

tay cầm chơi game điện thoại, tay cầm chơi game giá rẻ
Tay cầm chơi game Megadream Wireless Gaming Joystick

[get_inline_btn btn_color=”white” btn_link=”/” btn_text=”Shopee” btn_fontsize=”20px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”] [get_inline_btn btn_color=”red” btn_link=”/” btn_text=”Click ngay” btn_fontsize=”15px”]

Trên đây là những thông tin về tay cầm chơi game cho điện thoại cũng như top 5 tay cầm chơi game điện thoại tốt và rẻ nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi EXP.GG để có thêm những thông tin hữu ích dành cho các game thủ nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Net mo cua

Gần hết 15 ngày cách ly xã hội, game thủ ngóng quán net mở cửa trở lại

Next Post
PUBG Update 7.1 Vikendi 2.0, vũ khí mới Mosin-Nagant, Survivor Pass Cold Front

PUBG Update 7.1: Vikendi 2.0, vũ khí mới Mosin-Nagant, Survivor Pass Cold Front