Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL hiệu quả nhất 2019

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL

Data is Corrupted trong Liên Minh Huyền Thoại là một lỗi khá phổ biến do thiếu một số files trong quá trình tải game và cài đặt.

Hôm nay, EXP.GG sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này nhé!

Hiện tại có một số trường hợp game thủ cập nhật hoặc tải LMHT về máy và install theo đầy đủ các bước, đúng quy trình của nhà phát hành nhưng lại gặp phải lỗi “data is corrupted”, đây là một trong các lỗi phổ biến nhất trên LoL, gây nhiều khó khăn cho người chơi khi tiếp cận với nâng cấp mới trong game. Hãy cùng đến với những thủ thuật sau để có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất nhé!

Dấu hiệu lỗi Data is Corrupted LOL 

Rất đơn giản, trong lúc tải game và giải nén, các bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo với dòng chữ như hình bên dưới, nghĩa là các bạn gặp phải vấn đề. Điều này làm cho quá trình cài đặt trò chơi bị gián đoạn.

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL
Cửa sổ hiện lỗi data is corrupted

Nguyên nhân lỗi Data is Corrupted LOL 

Đối với các phiên bản của LoL luôn có nhiều files nhỏ được nén vào một file dạng rar để người chơi dễ tải về máy. Nhưng trong quá trình tải do đường truyền không ổn định, bị gián đoạn hoặc do một số phần mềm chạy nền ảnh hưởng đến đường truyền khiến cho file rar bị mất một số files nhỏ khác. Lỗi này sẽ hiển thị theo dạng “data is corrupted”. 

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dù đã cập nhật theo đúng quy trình của trang chủ Garena hướng dẫn, nhưng vẫn có các lỗi liên quan đến file tích hợp kèm xảy ra.

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL 

Theo hướng dẫn của nhà phát hành game thì lỗi này nên được sửa theo đúng quy trình được hướng dẫn cụ thể trên trang chủ Garena để đảm bảo tính hiệu quả cũng như hạn chế các lỗi khác phát sinh, bạn chỉ gần vào mục hỗ trợ của game để tìm lỗi tương ứng và làm theo chỉ dẫn.

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL bằng trung tâm hỗ trợ Garena
Trung tâm hỗ trợ của Garena

Bên cạnh đó, còn có các mẹo khác giúp Fix nhanh lỗi data is corrupted lol mà không cần mất quá nhiều thời gian, rất dễ thực hiện gồm hai cách như sau:

Cách 1: Cài đặt lại toàn bộ game

Đối với cách đầu tiên, người chơi tốt nhất nên Uninstall toàn bộ game bằng phần mềm tích hợp sẵn trong patch của game hoặc có thể dùng các phần mềm sau để Uninstall: IObit Uninstaller, CCleaner hoặc Revo Uninstaller. Đối với cách này toàn bộ phần files lỗi của game sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tiếp đến bạn chỉ cần tải lại bản mới nhất của game để cài đặt lại.

Cách thứ nhất này khá mất thời gian vì phải tải lại toàn bộ game và hiệu quả thực sự rất thấp nên chỉ áp dụng nếu cách thứ hai sau đây không hiệu quả. 

Cách 2: Sử dụng phần mềm BugSplat

BugSplat là một phần mềm được tích hợp sẵn trong patch game của lol trên mọi phiên bản, phần mềm này sẽ tự động chạy khi game xuất hiện lỗi, phần mềm BugSplat hoạt động theo cơ chế dò tìm để phát hiện lỗi, gửi lỗi lên máy chủ để truy xuất nhân hàng giải pháp của LoL để sửa lỗi tương ứng.

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL bằng BugSpalt
Ai cũng nghĩ đây là lỗi, tuy nhiên đây lại là công cụ báo cáo lỗi

Cách này giúp đảm bảo người chơi có thể tìm được nguyên nhân gây lỗi nhanh, sửa lỗi triệt để và không mất nhiều thời gian. Vì thế mà nhà sản xuất khuyến cáo nền sử dụng phần mềm tích hợp sẵn này để đảm bảo lỗi của bạn được khắc phục theo cách tốt nhất.

Trên đây là một số thủ thuật được tổng hợp và kiểm chứng bởi EXP.GG, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến lỗi data is corrupted LoL thì có thể để lại ý kiến phía dưới phần bình luận, chúng tôi rất mong có được ý kiến đóng góp của bạn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình ai cũng ĐÃ TỪNG xem qua

Next Post
Hướng dẫn khắc phục lỗi invalid parameter khi chơi LMHT

Hướng dẫn khắc phục lỗi invalid parameter khi chơi LMHT nhanh nhất

Related Posts