Hướng dẫn khắc phục lỗi invalid parameter khi chơi LMHT nhanh nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi invalid parameter khi chơi LMHT

Một trong các lỗi thường gặp khi người chơi đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoại là lỗi invalid parameter. Lỗi này được tạm dịch là “tham số không hợp lệ” và hiện đang xảy ra trên các phiên bản cập nhật mới nhất của LoL.

Trong bài viết này, EXP.GG sẽ cung cấp cho bạn hai giải pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục tình trang này.

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi invalid parameter

Invalid Parameter là lỗi sẽ khiến người chơi không thể đăng nhập vào game ngay từ cửa sổ giao diện của Garena.

Như các phiên bản cũ của LMHT thì việc truy cập vào game sẽ thông qua biểu tượng chính, là icon hình chữ “L” màu vàng đồng đặc trưng. Nhưng qua nhiều năm cập nhật và đổi mới, việc đăng nhập vào game hiện nay được thông qua Garena vì bên cạnh LoL thì còn có các game như Fifa Online 4; Blade and Soul và Liên Quân, những tựa game cũng hấp dẫn không kém.

Hướng dẫn khắc phục lỗi invalid parameter khi chơi LMHT

Sau khi đăng nhập vào Garena bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ hiển thị tất cả các sản phẩm của Riot games. Nhấp chọn vào tựa game Liên Minh bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ khác hiển thị nút khởi động game, tại đây khi nhấp khởi động thì lỗi invalid parameter sẽ hiện lên.

Cách khắc phục lỗi invalid parameter

Cách 1: Cài đặt lại Garena

Đây là cách đơn giản nhất, nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thứ nhất đầu tiên vì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là đến từ thiết lập của Garena.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường dẫn C:Program Files (x86)Garena Plus để tìm đến file “uninstall”

Bước 2: Nhấp đôi chuột trái vào file này. Đây là file tự động được tích hợp sẵn vào hệ thống của game nên bạn chỉ cần chọn next liên tục để tháo gỡ hoàn toàn garena, những khi đến mục sau.

Lưu ý: Nhấp chọn “No” để tháo gỡ toàn bộ những gì liên quan đến garena. Nếu vô tình nhấp vào ô “Yes” thì đừng lo bạn chỉ cần thực hiện bước tiếp sau đây.

Bước 3: Thực hiện việc loại bỏ thư mục Garena Messenger, bạn có thể theo đường dẫn C:ProgramData  để tiếp cận với thư mục này, tiếp đến bạn chỉ cần xóa mục này là xong.

Bước 3: Việc cài đặt lại garena đã được hướng dẫn cụ thể trên trang chủ của garena, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây https://www.garena.vn/gpc

Sau khi cài đặt bạn có thể chiến game bình thường trở lại, nếu vẫn gặp phải lỗi invalid parameter lol thì cách 2 sẽ là giải pháp tiếp theo cho bạn.

 

Cách 2: Sửa tự động bằng tool tích hợp sẵn 

Garena cũng được bổ sung một phần mềm tự chỉnh sửa có thể phát hiện các lỗi phổ biến khi đăng nhập vào game, bạn có mở phần mềm này thông qua thao tác đơn giản sau, nhấp chọn vào biểu tượng có chữ “hỗ trợ” và chọn sửa. Sau đó quá trình sửa chữa sẽ được tiến hành hoàn toàn tự động bởi garena. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 10 phút tùy vào lỗi mà bạn đang gặp phải, sau đó bạn có thể đăng nhập và chơi game bình thường.

Sau khi tiến hành hai cách sửa lỗi này nếu bạn vẫn gặp phải lỗi tương tự thì chắc chắn máy bạn đã bị nhiễm virus, làm mất nhiều file quan trọng trong hệ thống của game. Bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ người chơi được tích hợp trên trang chủ của LMHT. Mọi lỗi đều có cách sửa chữa nên hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất và nhanh nhất cho mình. 

Chúc các bạn thành công và có những giờ phút trải nghiệm game thú vị nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL

Cách khắc phục lỗi Data is Corrupted LOL hiệu quả nhất 2019

Next Post
phim kinh dị

Bộ phim kinh dị huyền thoại ám ảnh lúc nửa đêm

Related Posts