Cách sửa lỗi LMHT Start game error, last error:5 hay nhất 2019

Cách sửa lỗi LMHT Start game error, last error:5

Các lỗi trong game là điều không thể tránh khỏi nhất là với một tựa game có dung lượng lớn như Liên Minh Huyền Thoại. Và start game error last error 5 chính là lỗi tiếp theo mà EXP.GG muốn giúp các bạn chỉnh sửa.

Các Bug thường xảy ra chủ yếu ở giai đoạn đăng nhập và trong quá trình chơi game. Lỗi Liên Minh Huyền Thoại “start game error last error 5” cũng là một trong những Bug đó tương tự như lỗi đăng nhập hay Out of range. Tuy không phải là lỗi lớn những lỗi này cũng tương đối khó sửa, cần kha khá thời gian để khắc phục. Bài viết này sẽ cùng cấp cho bạn 2 cách đơn giản nhất có thể tự làm ngay tại nhà.

Nguyên nhân lỗi LMHT Start game error

Khi nhận thông báo về lỗi này thì chắc chắn một trong các file thuộc game Liên Minh của bạn đã bị xóa mất hoặc bị thiếu trong quá trình tải và cập nhật game. File bị mất có thể có định dạng như một file xấu, bị xem là cần phải loại bỏ do đó cũng có thể file đó bị chương trình diệt virus của máy bạn tự động xóa đi cùng với các tệp khác nhằm tránh gây nguy hại cho máy.

Lỗi Start game error, last error:5 LMHT
Lỗi start game error last error 5

Cách khắc phục lỗi LMHT Start game error

Có nhiều cách khác nhau được áp dụng để khắc phục lỗi này, nhưng chúng tôi đã tổng hợp hai cách hiệu quả và phổ biến nhất cho bạn, đảm bảo hiệu quả cao và không tốn nhiều thời gian.

Cách 1: Gỡ cài đặt game và tải lại từ đầu

Đây được xem là cách hiệu quả nhất được áp dụng cho mọi lỗi game liên quan đến việc mất hoặc thiếu file. Vốn các file trong game khi tải về sẽ được nén chung một tệp dạng rar có kích thước lớn nên khó tránh được trường hợp mất file trong quá trình tải.

Lỗi Start game error, last error:5 LMHT
Báo lỗi start game error last error 5

Các bước gỡ cài đặt game cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng các phần mềm được tích hợp sẵn trong máy của bạn hoặc có thể dùng các phần mềm bên ngoài. Bạn nên sử dụng các phần mềm bên ngoài vì thường thì phần mềm gỡ cài đặt game chỉ là tích hợp thêm nên hiệu quả không cao, vẫn còn một số file sót lại sau khi gỡ cài đặt, ảnh hưởng đến chất lượng game cũng như việc cài đặt lại game. 

Cách 2: sẽ được thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Search trong thanh menu trên màn hình desktop và nhập “Windows Defender Firewall” vào khoảng trống sau đó ấn “Enter” để tìm mục này.

Lỗi Start game error, last error:5 LMHT

Bước 2: Sau khi đến được với giao diện của “Windows Defender Firewall” bạn tiếp tục nhấp chọn vào mục “Allow an app or feature through Windows Defender Firewall”.

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn mục “Allow another app” để thêm Liên Minh vào bản liệt kê các ứng dụng được phép chạy.

Lỗi Start game error, last error:5 LMHT

Bước 4: Tiếp theo bạn điền thông tin vào mục Network types sao cho phù hợp và nhấn Add. Thế là Liên Minh đã được thêm vào list được  “Windows Defender Firewall” cho phép chạy trên máy tính của bạn. 

Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại game là xong, đây là cách khắc phục hiệu quả nhất đối với lỗi LMHT start game error last error 5. Chúc các bạn thành công và có những phút giây trải nghiệm trò chơi thật vui vẻ!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin các bạn vui lòng để lại ở phần bình luận nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHT

Hướng dẫn sửa lỗi out of range khi vào game Liên Minh Huyền Thoại

Next Post

Top 50 Game Y8 2 người chơi được bầu chọn hay nhất năm 2019

Related Posts